19/8/22
174
205
43
Kia Ấn Độ vừa tung teaser giới thiệu mẫu CUV mới với tên gọi Clavis. Đây là mẫu xe nâng cấp từ Kia Carens với cảm hứng thiết kế từ xe điện, nhưng vẫn trang bị động cơ xăng và dầu.

Kia-Clavis-Teaser-India-1.jpg

Mặc dù có tên gọi mới nhưng Kia Clavis có thể xem là bản cập nhật của Kia Caren với ba hàng ghế và kiểu dáng lai CUV. Đoạn giới thiệu cho thấy cụm đèn pha LED có thiết kế hoàn toàn mới, trông khá giống Kia EV5, vốn là một mẫu xe thuần điện của Kia.

Kia-Clavis-Teaser-India-2.jpg


Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt mỏng cùng với tấm chắn gầm chắc chắn và các cửa hút gió tích hợp trên cản. Thiết kế khoảng sáng gầm đủ cao để Kia Clavis có thể vượt qua những đoạn vỉa hè không bằng phẳng tại các trung tâm thương mại.

Nhìn từ bên hông, Kia Clavis có khá nhiều điểm chung với Carens, đặc biệt phần cửa sổ và đường vuốt mui xe khá giống nhau. Tuy nhiên, đuôi xe đã có một số điều chỉnh. Đèn hậu chạy dọc toàn bộ chiều rộng và mảnh hơn, trong khi cản sau được thiết kế lại theo phong cách xe điện gần đây của Kia.

Kia-Clavis-Teaser-India-3.jpg

Theo Autocar India, nội thất phần lớn sẽ tương tự Carens và chỉ có một số cập nhật nhỏ về trang trí. Dự kiến, Kia Clavis cũng sẽ nâng cấp một số tính năng như làm mát ghế, cửa sổ trời đôi, đèn viền nội thất, màn hình kép 10,25 inch và sạc không dây. Kia Clavis cũng sẽ đi kèm với bộ ADAS, được gợi ý thông qua tín hiệu “cảnh báo va chạm” trên cụm đồng hồ kỹ thuật số.

Kia Ấn Độ vẫn chưa chia sẻ bất kỳ thông tin nào về Clavis nhưng có thể sẽ kế thừa hệ truyền động của Carens. Theo đó, Kia Clavis cũng sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng và dầu 1.5L, đi kèm tùy chọn hộp số sàn và hộp số tự động. Tại Ấn Độ, Kia Carens chỉ dẫn động cầu trước vì vậy Clavis nhiều khả năng cũng không có tùy chọn dẫn động 4WD.

Kia-Clavis-Teaser-India-4.jpg

Năm ngoái, Kia đã xác nhận đang phát triển một mẫu xe thuần điện dựa trên Carens. Chiếc EV dự kiến sẽ ra mắt Ấn Độ vào nửa cuối 2025 và có thể được xuất khẩu sang các thị trường khác. Theo đó, nhiều khả năng đó sẽ là một biến thể không phát thải của chiếc Kia Clavis, khi chiếc CUV sắp ra mắt có ngoại hình gần giống với các dòng xe điện Kia.

Điều thú vị là Kia Carens ra mắt tại Ấn Độ ba năm trước vẫn sẽ được bán cùng với Clavis mới, nhưng sẽ có giá bán tốt hơn, mang đến lựa chọn thay thế cho những khách hàng chỉ có nhu cầu cơ bản.

Video teaser Kia Clavis sẽ ra mắt ngày 8/5 tới đây

Nguồn Carscoops

>>Xem thêm
Các bác nghĩ sao về Kia Clavis, bản nâng cấp từ Kia Carens sắp ra mắt?
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: quangnguyen19
Hạng D
25/8/23
3.636
2.032
113
Nghe nói xe vừa rồi carsh test thấp, xe khu vực ấn độ có tốt hơn không?