Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Ngày đăng:
Anh cứ mua đi rồi tùy tình hình nhập vào sổ sau. Giờ có nhập được thì cũng đóng tiền sử dụng đất theo bảng giá đất mới chát lắm, thêm tiền dịch vụ vài trăm chai nữa, nếu không có nhu cầu xây hết đất thì cứ để đó làm sân hay gì đó vẫn thuộc quyền sử dụng của mình, chủ cũ không tranh chấp đâu mà lo.Đóng thêm thuế cho diện tích mới hay thêm chi phí cũng được ạ
Cám ơn anhAnh cứ mua đi rồi tùy tình hình nhập vào sổ sau. Giờ có nhập được thì cũng đóng tiền sử dụng đất theo bảng giá đất mới chát lắm, thêm tiền dịch vụ vài trăm chai nữa, nếu không có nhu cầu xây hết đất thì cứ để đó làm sân hay gì đó vẫn thuộc quyền sử dụng của mình, chủ cũ không tranh chấp đâu mà lo.
Vâng ạNếu chủ cũ đứng ra hợp thức hóa 9,5m2 này thì sẽ được vì họ mua trước thời điểm 1-7-2014 (đất giấy tay được hợp thức hóa), còn bây giờ bác công chứng mua lại thì thời điểm mua lại là bây giờ nên không hợp thức hóa được đâu. Bản chất nằm ở thời điểm giao dịch đất giấy tay trước hay sau mốc 1-7-2014 thôi.
- Bác muốn xin công nhận thêm phần đất 9.5m2 vào sổ bác nên tính kỹ trước khi làm nha, thứ nhất bác nên " TÌM " nguồn gốc phần đất 9.5m đó là từ đâu ( xuất phát điểm từ năm 1975 đến nay) giấy tờ qua từng đợt, thứ 2 khả năng phần gạch đó có thể thuộc GCN khác nữa mà ngày xưa người ta chỉ là sổ có phần đó thôi không làm phần ngoài nên tới giờ chổ đó vẫn còn gạch sọc.Dài quá nên em sang Comt mới ạ:
Phần gạch chéo là 9.5m2 không công nhận, còn hàng xóm nhà em đều được công nhận theo lộ giới mới. Mỗi nhà em là thụt vào ạ
Các bác tư vấn giúp em.có cách nào để được công nhận theo lộ giới mới không ạ, chủ cũ tạo điều kiện, ko gây khó khăn hay tranh chấp gì ạ