10 món ngon nổi tiếng bạn phải thử một lần khi đi du lịch Đà Nẵng
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng bởi một thành phố sạch sẽ văn minh nhiều điểm du lịch mà nét ẩm thực Đà Nẵng cũng nổi tiếng không kém cạnh. Vấn đề du lịch
Đà Nẵng, ăn gì? ở đâu? luôn là tâm điểm mà mỗi du khách trong và ngoài nước lưu ý trước khi đặt chân đến Đà Nẵng xinh đẹp. Một chuyến du lịch Đà Nẵng sẽ càng thêm trọn vẹn, ý nghĩa và ấn tượng nếu bạn được một lần nếm thử những món ăn tạo nên nền ẩm thực Đà Nẵng. Từ hải sản tươi ngon, món ăn truyền thống, món ăn đường phố, ...Tất cả đều là những món ngon của Đà Nẵng và nhất định rồi khi đến đây bạn đừng bỏ lỡ một trong những món ngon ấy nhé.
Nên ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng?
Nếu bạn là tín đồ của ăn uống thì xin chúc mừng bạn, Đà Nẵng chính là thiên đường ăn uống dành cho bạn. Mách nhỏ một chút, khi đến với Đà Nẵng đừng quên thử 10 món ăn dưới đây nhé!
1. Bánh tráng cuốn thịt heo
Một món ngon Đà Nẵng đơn giản không cầu kì nhưng nhất định bạn phải thử khi đi
du lịch Đà Nẵng là món bánh tráng cuốn thịt heo. Thịt heo được lựa chọn kĩ lưỡng từ phần mông và vai sau đó được đem đi hấp hơi để giữa nguyên vị ngọt. Ăn kèm là các loại rau thông dụng, trọn vị hơn cả là nước mắm nêm và nước lèo ăn cùng.
2. Mì Quảng - Vị ngon truyền thống Đà Nẵng
Được ví như một món ăn truyền thống của Đà Nẵng, Mì Quảng xứng danh là đệ nhất mì ở nơi đây bởi hương vị danh bất hư truyền của nó. Sợi mì dày, cứng, to và thô là nét đặc trưng riêng của mì Quảng, với thành phần không thể thiếu là đậu phộng rang, bánh tráng mè nướng giòn tạo nên linh hồn của tô mì. Thực khách có thể lựa chọn mì Quảng truyền thống vị gà, tôm, trứng, thịt, hay mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng chả cua,...
Sự tinh tế của món ăn cũng như sự tâm huyết của người làm tạo nên một thương hiệu mì Quảng xứ Đà Thành làm nức lòng du khách thập phương.
3. Bánh xèo nem lụi
Như chúng ta đã biết, bánh xèo nem lụi là món đặc sản của miền Trung, và đến du lịch ở Đà Nẵng một trong những món ăn bạn phải thứ đó là bánh xèo nem lụi. Bánh xèo Đà Nẵng có vỏ vàng ươm, giòn vừa phải, nhân bên trong là thịt nướng, giá đỗ, tôm,...khi ăn được cuốn kèm với các loại rau sống và đồ chua khác. Nước chấm béo ngậy, vừa thơm mùi đậu phộng tạo nên hương vị đặc sắc đậm chất Đà Nẵng.
4. Gỏi cá Nam Ô
Nhắc đến gỏi cá nhiều người sẽ không khỏi rùng mình bởi gỏi cá được làm từ cá sống, ăn nhiều sẽ nghiện, tuy nhiên rất ít người đến đây dám ăn thử món gỏi này. Cá trích là cá thích hợp nhất để làm thành phần chính của gói cá Nam Ô, cá được loại bỏ xương, đầu, đuôi, bụng, cắt thân thành hai miếng rồi sắt thành các miếng nhỏ trộn đều với gia vị chanh tỏi ướt và thính. nước cốt cá đun sôi hò thêm nước mắm Nam Ô, bột ớt, ớt, bột năng,.. tất cả tạo nên một vị nước mắm rất riêng biệt của món ăn này. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm vị thêm vào đó là ăn kèm với các loại rau tất cả quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức thấm vị đến từng tế bào.
5. Bún chả cá
Tiếp tục review về món ngon Đà Nẵng đó là món bún chả cá. Thực ra nếu bạn đi dọc miền Trung thì nơi nào cũng sẽ có món bún chả cá này,tuy nhiên vị bún chả cá ở Đà Nẵng sẽ khác hơn đôi chút so với những nơi khác bởi vậy bạn nên thử để cảm nhận được vị ngon rõ rệt của nó. Chả cá ở đây không có mùi tanh, ăn kèm với rau sống, vị ngọt thanh của rau củ, cùng với vị đậm đà của nước lèo, vị chua chua ngọt ngọt của hành hương, vị cay nồng của tỏi ớt,...tất cả tạo nên một bún chả cá Đà Thành khiến thực khách nào thưởng thức cũng phải xuýt xoa.
6. Bánh canh
Bánh canh thường được nhắc đến là đặc sản của Quảng Trị hay Huế, nhưng đến với Đà Nẵng bạn sẽ được trải nghiệm một bát bánh canh mang đậm nét riêng của thành phố này. Mỗi nơi đều có cách nấu và chế biến theo công thức khác nhau, bánh canh chả trứng, bánh canh cá lóc, bánh canh thịt dầu,...
7. Ốc hút
Nói đến nét văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng không thể không nhắc đến món ốc hút huyền thoại, một món ăn được các bạn trẻ cũng như du khách thập phương rất yêu thích.
8. Mít trộn
Nếu Huế nổi tiếng với món bánh đa xúc hến thì Đà Nẵng lại khiến thực khách nao lòng bởi món bánh đa xúc mít trộn. Mít trộn chỉ đơn giản là mít non luộc chín vừa tới xé tơi ra để trộn với gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ, hay thịt heo xắt sợi, thêm chút hành phi thơm, đậu phộng giã nhỏ, nước mắm chua ngọt và chút rau thơm, rau húng. Mít trộn là món ăn phổ biến và được bán ở rất nhiều nơi quanh thành phố Đà Nẵng.
9. Mực cơm chiên giòn
Mực cơm là loại mực nhỏ, có màu tím hồng, dễ chế biến và thường được người dân bản địa sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày. Mực cơm chiên giòn hấp dẫn bởi vị giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài. Hương vị thơm lường của mực khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị nồng nàn thơm ngon, mực cơm chiên giòn xứng đáng được đưa vào danh sách hải sản ngon của Đà Nẵng.
10. Cá đuối nướng
Món ngon cuối cùng của ẩm thực Đà Nẵng nhất định bạn phải thử là cá đuổi nướng. Cá đuối được làm sạch, tẩm ướp với gia vị rồi được đưa lên nướng ở than hồng. Cá đuối nướng không cầu kì chế biến đơn giản nhưng ai đã một lần đặt chân đến Đà Nẵng và thưởng thức món ăn này thì sẽ khó quên được mùi vị thơm ngon của nó.
Ẩm thực Đà Nẵng rất phong phú và các món ăn ngon Đà Nẵng nhiều vô kể, còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân đến với Đà Nẵng để cảm nhận nào. Hi vọng với 10 món ngon nổi tiếng bạn phải thử một lần khi đi du lịch Đà Nẵng trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi “ Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng?”
====