- Bác chịu khó ra tiệm thuốc Nam mua 1 kg bông Atisô thái mỏng (khoảng 100-120 ngàn/kg ) về cất nơi khô ráo . Mỗi lần nấu, bốc khoảng nắm tay ( 50 gam ), rửa sơ qua nước, cho vào nồi nấu với 1-2 lít nước, khi nước vừa sôi, chờ thêm khoảng 5-10 phút thì tắt lửa để nguội cả nhà cùng uống . Bác thường nhậu thì uống nhiều hơn các thành viên khác ( 500-600 ml/ lần )
, mỗi tuần nấu 2-3 lần, bảo đảm cả nhà cùng mát !
- Em đã uống món này hơn 10 năm nay, nhậu rất vô tư mà chức năng gan vẫn tốt ( hơi nhiễm mỡ chút thôi
), bác dùng thử xem . Nếu gan và thận có dấu hiệu "xuống cấp" hơi bị trầm trọng, bác có thể mua thêm Kê cốt thảo ( cỏ xương gà ) nấu chung với Atisô ( tỉ lệ 50g - 50g ) uống khoảng 2-3 tháng rồi xét nghiệm lại xem sao !