Bánh ướt quê hương
Bánh ướt trên bàn, nhưng Tết trong lòng. Bánh ướt xứ Mỹ làm bằng bánh tráng “Ba cô gái”, bánh ướt của tuổi thơ được lấy từ vỉ phơi đan bằng lá dừa, khi bánh tráng còn ướt ở miền Tây sông nước.
Cho dù được làm từ một nơi xa cách, dĩa bánh ướt vẫn vẹn nguyên hương vị quê nhà vì được thổi hồn bằng những ngày sắp Tết trên đất Mỹ.
Mỏng manh như chiếc tơ trời,
Bánh ướt trải mượt, lòng người nhớ quê.
Hành phi thơm ngát đê mê,
Nước mắm điểm chút, tình quê ngọt ngào.
Đĩa rau xanh mướt thanh tao,
Chả lụa cắt lát, hương trào yêu thương.
Bữa ăn giản dị vấn vương,
Bao năm xa xứ vẫn thường nhớ mong.
Quê hương đậm vị trong lòng,
Bánh ướt chan chứa tình nồng thiết tha.
Trở về bên bếp nhà ta,
Nghe câu chuyện cũ, mặn mà nghĩa ân.