Status
Không mở trả lời sau này.
O.S.P.D
25/5/05
636
15
18
44
Hóc Môn
Em và người bạn dự tính sắp tới sẽ mở 1 nhà hàng quán ăn nhỏ tại Đà Nẵng .
Mặt bằng ~300 m2 (15tr/tháng – ls tăng mỗi năm 10%),phục vụ cao điểm tối đa 250 khách.
Vốn ~1.5 tỷ.
Đối tượng nhắm đến : đại khái thành phần cao hơn …bình dân 1 tí
*Kính mong các bác chia sẻ ít kinh nghiệm trong các vấn đề sau:
-Làm thế nào để quản lý và giám sát tốt nhất (vì em thì ở Sg,còn bạn thì ở Đn)
-Đội bếp cần bao nhiêu người là đủ ,và ràng buộc thế nào để giữ chân đầu bếp (em chưa hình dung ra mình sẽ xứ lý ra sao nếu nhà hàng đang vận hành thì đùng 1 cái ông bếp trưởng nghỉ việc)
-…và những điều cần lưu ý khác .

Xin những ý kiến đóng góp của các bác.
Chân thành cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
28/10/06
159
4
16
Adams, do đã có kinh nghiệm xương máu mở quán 2 lần đều ... thất bại, he he, xin múa rìu qua mắt thợ tạm chia sẻ vài kinh nghiệm với Rùa như sau:
- Nếu quản lý và giám sát từ xa như thế thì mình nên có người nhà cài cắm tại chỗ cho rạch ròi, khỏi phải nghi kỵ vớ vẩn mất tình đoàn kết dân quân, he he. Chuyện hùn hạp anh em ruột với nhau còn mất lòng nói chi bè bạn. Nhưng nói trước người nhà này mình phải tuyệt đối tin tưởng mới được. Adams đã từng thấy trong hùn hạp, "người nhà" của phe ta cài cắm làm kế toán, do gần gũi ăn nhậu thường xuyên với phe địch hơn nên đã ngả theo phe địch luôn. Hậu quả là ba thằng ở SG rớt vài tỉ ngọt xớt mà không làm gì được thằng đối tác ở tỉnh, nơi đặt cơ sở làm ăn (do có sổ sách ký nhận đàng hoàng mà).
- Về bếp, số lượng người tùy theo quy mô quán, theo bản chất menu và theo tay nghề của bếp nữa. Nhiều khi 4 người làm chưa chắc bằng 2 người nếu lành nghề và có sức khỏe. Adams đã từng thấy có tay bếp chảo (bếp chính đó) hai tay cầm 2 chảo lắc lia lịa, nấu 2 món khác nhau cùng lúc. Bếp thì Rùa nên mướn ít nhất 1 bếp chảo (bếp chính) rồi bảo họ tự kiếm người phụ (gồm bếp thớt, bếp rau, bếp nướng, pha chế..., phụ bếp) để họ dễ làm việc và khỏi đổ thừa sau này. Toàn bộ ê kíp đó Rùa chỉ cần nắm một người là bếp chảo. Thương lượng lương bổng giờ giấc làm việc cụ thể rồi làm hợp đồng. Xảy ra chuyện gì thì cứ trừ lương bếp chảo. Nhưng trừ lương bằng cách nào nếu vừa trả lương xong bếp lại dở chứng? Có một cách là: luôn luôn tìm cách giữ lại ít nhất là 02 tháng lương của dàn bếp. Có bề gì thì mình nắm đằng cán. Họ có nghỉ ngang thì mình lấy tiền đó bù đắp tổn thất và ... kiếm bếp khác.
Vài dòng chia sẻ, các bác nào có kinh nghiệm hơn điều chỉnh, bổ sung giúp em để Rùa ngâm cứu nhé.
 
Hạng C
26/5/10
688
4
0
Tp.HCM
Xa xôi cách trở, e nghĩ pác hoặc người nhà ra ở trực tiếp khoảng 1 tháng. Sau khi ổn đinh rồi, án chừng chi phí, thu nhập, khấu hao...mỗi tháng ấn định 1 package là bao nhiêu là xong. Dĩ nhiên, khi có điều kiện thì bay ra cùng bạn.
 
Hạng D
16/2/08
1.243
4
0
có cần bia Sài Gòn tài trợ này nọ thì kiu e nhé Rùa, e nhắn bọn nớ qua gặp a
 
Hạng B2
28/10/06
159
4
16
Ở ĐN thì phải bán bia Sông Hàn mới sành điệu
 
O.S.P.D
25/5/05
636
15
18
44
Hóc Môn
@Adams: Bia Sông Hàn dẹp lâu rồi anh ui :)
@khóc: để sắp khai trương em liên hệ bác nhé :)
@Captivative: em cũng nghĩ thế ,nhưng hiện giờ công việc trong này cũng lu bu quá :(
 
Hạng D
16/2/08
1.243
4
0
ninjarua_nvn nói:
@Adams: Bia Sông Hàn dẹp lâu rồi anh ui :)
@khóc: để sắp khai trương em liên hệ bác nhé :)
@Captivative: em cũng nghĩ thế ,nhưng hiện giờ công việc trong này cũng lu bu quá :(

khi nào bắt tay vào mở quán thì liên hệ e, để xem bọn nó tài trợ được j cho bác, đỡ tốn lúa ... chứ sắp khai trương thì mời e bay ra làm vài ve dưới cầu sông Hàn rồi đi mát sa sông Thu cũng được :p
 
Status
Không mở trả lời sau này.