Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Ngày đăng:
Chào các bác, hôm đi Sapa, em có ăn thử món Thắng cố - món truyền thống xứ Lào Cai làm lục phủ ngũ tạng của ngựa. Chắc các bác cũng đã từng nghe đến món này vì nó rất nổi tiếng. Thoạt đầu nghe qua có hơi ghê ghê chút nhưng em vẫn quyết định thử xem sao. Thử rồi mới thấy nó có cũng na ná với món lòng heo gan vịt quê nhà, duy chỉ có nghe mùi cỏ còn lản vản và miếng mảng to hơn. Nhưng đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị
Hình này em lấy trên mạng, của tác giả alex.57hup
Về nhà, em mới ngộ ra mỗi một vùng miền sẽ có 1-2 món ăn đặc trưng mà xứ khác không có, hoặc nếu có “đụng hàng” thì mùi vị của mỗi vùng miền cũng không thể giống nhau được! Mùa Tết cũng gần đến, hẳn là các bác tài sớm sẽ trở về quê sum vầy cùng gia đình. Vì vậy, hôm nay em muốn lập ra topic này để ae chia sẻ món ăn đặc trưng của vùng miền quê các bác để mọi người cùng tìm hiểu và khám phá.
Em xin phép được mở bài với thêm 1 món xứ Nẫu mà em đã từng thưởng thức:
Thịt heo 2 đầu da Đà Nẵng
Hình này em lấy trên mạng, của tác giả ttien2311
Cái tên nói lên tất cả, thịt heo hai đầu da là thịt heo luộc nhưng giữ được phần da ở cả hai đầu. Em tò mò lên mạng tìm cách làm thì thấy người ta cuộn chặt miếng thịt heo (xẻ 1 nhát ở giữa) luộc xong và cắt ra thì được 2 đầu da. Các bác có thể trổ tài tự làm ở nhà
Món này mà cuộn với bánh tráng, kèm rau rác các kiểu và chấm với mắm nêm. Chu cha! Ngon hết nấc!
Địa chỉ:
Còn các bác thì sao? Bác nào có “bí kíp” gì hay ho thì xin thoải mái chia sẻ cho anh em chúng tôi biết với nhé.
- Lộc: K5/1 Trần Tống, Q. Hải Châu, ĐN.
- Chợ Cồn Đà Nẵng.
Em trước giờ chưa có dịp đi du lịch ngoài miền Bắc với Trung nhiều nên chưa thử được mấy món các bác nói. Năm nay sẽ cố 1 chuyến ra Bắc thử món Thắng Cố đó xem sao, em là em ghiền mấy món lạ lạ. Càng lạ càng muốn thử. Cám ơn bác đã gợi ý.Chào các bác, hôm đi Sapa, em có ăn thử món Thắng cố - món truyền thống xứ Lào Cai làm lục phủ ngũ tạng của ngựa. Chắc các bác cũng đã từng nghe đến món này vì nó rất nổi tiếng. Thoạt đầu nghe qua có hơi ghê ghê chút nhưng em vẫn quyết định thử xem sao. Thử rồi mới thấy nó có cũng na ná với món lòng heo gan vịt quê nhà, duy chỉ có nghe mùi cỏ còn lản vản và miếng mảng to hơn. Nhưng đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị
Hình này em lấy trên mạng, của tác giả alex.57hup
Về nhà, em mới ngộ ra mỗi một vùng miền sẽ có 1-2 món ăn đặc trưng mà xứ khác không có, hoặc nếu có “đụng hàng” thì mùi vị của mỗi vùng miền cũng không thể giống nhau được! Mùa Tết cũng gần đến, hẳn là các bác tài sớm sẽ trở về quê sum vầy cùng gia đình. Vì vậy, hôm nay em muốn lập ra topic này để ae chia sẻ món ăn đặc trưng của vùng miền quê các bác để mọi người cùng tìm hiểu và khám phá.
Em xin phép được mở bài với thêm 1 món xứ Nẫu mà em đã từng thưởng thức:
Thịt heo 2 đầu da Đà Nẵng
Hình này em lấy trên mạng, của tác giả ttien2311
Cái tên nói lên tất cả, thịt heo hai đầu da là thịt heo luộc nhưng giữ được phần da ở cả hai đầu. Em tò mò lên mạng tìm cách làm thì thấy người ta cuộn chặt miếng thịt heo (xẻ 1 nhát ở giữa) luộc xong và cắt ra thì được 2 đầu da. Các bác có thể trổ tài tự làm ở nhà
Món này mà cuộn với bánh tráng, kèm rau rác các kiểu và chấm với mắm nêm. Chu cha! Ngon hết nấc!
Địa chỉ:
Còn các bác thì sao? Bác nào có “bí kíp” gì hay ho thì xin thoải mái chia sẻ cho anh em chúng tôi biết với nhé.
- Lộc: K5/1 Trần Tống, Q. Hải Châu, ĐN.
- Chợ Cồn Đà Nẵng.
Em cũng đề xuất 1 món em thấy lạ mà ngon là nem bưởi, đợt trước có ăn ở Tây Ninh. Không biết các bác thử chưa nhưng em thấy ngon, ăn vô thú thú. Theo em nhớ món này được chế biến từ vỏ bưởi, đu đủ xanh bào, và các thành phần phụ như khế, ớt, tiêu, lá vông nem, đọt chùm ruột… Làm đồ nhắm bia thì thôi rồi. Có dịp thì các bác thử xem thế nào.
Haha em cũng vì cái tiêu đề mà mò vô thớt. Ai zè trớt quớt. ))Potay bác chủ thớt, mở topic bỏ 1 món sapa 1 món đà nẵng là xong. Thịt heo 2 đầu da chổ bác chủ chỉ cũng ko phải ngon nhất mà gía cao