Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
25/3/11
137
0
0
Gia dinh em co 1 mat bang rong 50x60 mat tien duong tinh lo rat tot .Em dinh dao 1 cai ao o giua va mo quan cafe san vuon nhung lai phan van voi quan nhau.Cac bac co cao kien gi chi giao cho e voi !!( sorry vi em kg danh co dau duoc )
 
Hạng B2
25/3/11
137
0
0
Em dinh mo cafe san vuon co phong xem phim 3D may lanh .Con quan nhau thi em dinh mo quan lau de !!Theo cac bac cai nao co kha nang thanh cong hon a?!
 
Hạng B2
25/3/11
137
0
0
tamtany nói:
Nhậu ngon hơn là cái chắc!!! Cafe vô chơi có 1 ly mấy chục mà ngồi cả... ngày!
Em cung nghi vay do bac ,nhung quan nhau thi hoi phuc tap hon 1 ti bac hen !!Em cam on bac da chi giao !
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Em chỉ biết 1 loại, còn loại kia thì đi ăn chơi đàn đúm nhìu nhìn thấy gì thì đoán đoán thế, nên phân tích tạm, múa rìu qua mắt thợ câu view, các cao thủ xin chỉ giáo thêm cho em nha ^^

Quán nhậu:
Ưu:
- Doanh thu cao nếu đông khách
- Quay vòng vốn nhanh
- Hầu như chỉ cần mở cửa từ 3-4h chiều thôi, buổi sáng chỉ có một ít khâu chuẩn bị nội bộ nên cũng dễ quản
Khuyết:
- Ồn ào,xô bồ.
- nhân sự phức tạp, biến động, và thụ động
- nhiều tầng lớp xã hội phức tạp sau khi ăn nhậu thì không đoán được phản ứng của họ. Nếu chủ quán cũng là dân có máu mặt thì khoản này ok.
- Mở cửa rất khuya nếu khu vực đó dân nhậu khuya nhiều.
- Môi trường dễ bẩn nếu không làm vệ sinh kỹ.
- Bếp và quản lý hiệu quả NVL nấu luôn là 1 bài toán lặp và quay mòng mòng rất mệt. Chỉ hiệu quả nhất nếu có người nhà nấu chính và đông khách. Chứ khách vắng là chi phí cho khoản NVL thải ra đau đầu luôn. Chi phí vận hành nặng lắm. Chỉ cần lỗ vài tháng là chủ quán thiếu điều dẹp tiệm nếu không còn đủ khả năng cầm cự. Khó làm mới dịch vụ, chủ yếu chỉ là thay bếp hay tăng món mà thôi.

Cafe:
Ưu:
- Ít nhân viên hơn, quản lý nhàn hơn, chủ động về nhân sự dễ.
- NVL pha chế date dài, ít hư hỏng và rẻ tiền hơn NVL nấu bếp. Chi phí vận hành nhẹ.
- Đầu tư cơ sở vật chất cũng nhẹ nhàng nếu đánh vào tầng lớp bình dân
- Dễ thay đổi phong cách và làm mới.
Khuyết:
- thời gian hoạt động từ 12-16 tiếng/ ngày nên dễ lãng phí nhân công.
- Cạnh tranh gay gắt do ai cũng ảo tưởng làm cafe nhẹ nhàng dễ dàng lắm, hoặc tâm lý: thấy thằng kia đông khách là mình nhào ra mở cái y chang để hớt váng.
- Khấu hao vốn chậm hơn quán nhậu, nếu đông khách thì lời vẫn ít hơn quán nhậu dù tính tỉ lệ lợi nhuận/vốn đầu tư có cao hơn chăng nữa. Tuy nhiên, mèo nhỏ bắt chuột nhỏ, làm gì cũng được miễn là làm tốt.
----------------
Ngoài ra những yếu tố như sự trung thành của khách hàng, gout thưởng thức, văn hóa tiêu dùng ... của 2 hình thức này cũng không khác nhau về định vị đối tượng đâu.

Định vị đúng thị trường + Vốn đầu tư ban đầu + khả năng vận hành hiệu quả khi hoạt động là cái quan trọng nhất dẫn đến thành công lâu dài hay bỏ cuộc chơi sớm.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
25/3/11
137
0
0
Hanh.Pham nói:
Em chỉ biết 1 loại, còn loại kia thì đi ăn chơi đàn đúm nhìu nhìn thấy gì thì đoán đoán thế, nên phân tích tạm, múa rìu qua mắt thợ câu view, các cao thủ xin chỉ giáo thêm cho em nha ^^

Quán nhậu:
Ưu:
- Doanh thu cao nếu đông khách
- Quay vòng vốn nhanh
- Hầu như chỉ cần mở cửa từ 3-4h chiều thôi, buổi sáng chỉ có một ít khâu chuẩn bị nội bộ nên cũng dễ quản
Khuyết:
- Ồn ào,xô bồ.
- nhân sự phức tạp, biến động, và thụ động
- nhiều tầng lớp xã hội phức tạp sau khi ăn nhậu thì không đoán được phản ứng của họ. Nếu chủ quán cũng là dân có máu mặt thì khoản này ok.
- Mở cửa rất khuya nếu khu vực đó dân nhậu khuya nhiều.
- Môi trường dễ bẩn nếu không làm vệ sinh kỹ.
- Bếp và quản lý hiệu quả NVL nấu luôn là 1 bài toán lặp và quay mòng mòng rất mệt. Chỉ hiệu quả nhất nếu có người nhà nấu chính và đông khách. Chứ khách vắng là chi phí cho khoản NVL thải ra đau đầu luôn. Chi phí vận hành nặng lắm. Chỉ cần lỗ vài tháng là chủ quán thiếu điều dẹp tiệm nếu không còn đủ khả năng cầm cự. Khó làm mới dịch vụ, chủ yếu chỉ là thay bếp hay tăng món mà thôi.

Cafe:
Ưu:
- Ít nhân viên hơn, quản lý nhàn hơn, chủ động về nhân sự dễ.
- NVL pha chế date dài, ít hư hỏng và rẻ tiền hơn NVL nấu bếp. Chi phí vận hành nhẹ.
- Đầu tư cơ sở vật chất cũng nhẹ nhàng nếu đánh vào tầng lớp bình dân
- Dễ thay đổi phong cách và làm mới.
Khuyết:
- thời gian hoạt động từ 12-16 tiếng/ ngày nên dễ lãng phí nhân công.
- Cạnh tranh gay gắt do ai cũng ảo tưởng làm cafe nhẹ nhàng dễ dàng lắm, hoặc tâm lý: thấy thằng kia đông khách là mình nhào ra mở cái y chang để hớt váng.
- Khấu hao vốn chậm hơn quán nhậu, nếu đông khách thì lời vẫn ít hơn quán nhậu dù tính tỉ lệ lợi nhuận/vốn đầu tư có cao hơn chăng nữa. Tuy nhiên, mèo nhỏ bắt chuột nhỏ, làm gì cũng được miễn là làm tốt.
----------------
Ngoài ra những yếu tố như sự trung thành của khách hàng, gout thưởng thức, văn hóa tiêu dùng ... của 2 hình thức này cũng không khác nhau về định vị đối tượng đâu.

Định vị đúng thị trường + Vốn đầu tư ban đầu + khả năng vận hành hiệu quả khi hoạt động là cái quan trọng nhất dẫn đến thành công lâu dài hay bỏ cuộc chơi sớm.
Oi doc bai cua bac em thay mo mang kien thuc hon,e cam on bac nhieu !That tinh thi em cung kg thich quan nhau lam vi de nay sinh chuyen phuc tap.
 
Hạng F
8/4/09
5.635
416
83
51
đâu nhỉ?
Có 2 cách ổn định trật tự. 1 là quen biết lớn CSKV, Chỉ huy dân quân. 2.Quen biết, thuê mướn giang hồ bảo kê. Cách nào cũng có giá của nó cả!
 
Hạng D
19/7/10
1.699
1.754
113
50
Làm mỹ phẩm bên em thoải mái hơn, ko cần thuê nhân viên, ko trả tiền mặt bằng, ko ràng buộc thời gian, ko lo nghĩ nhiều, ko đầu tư vốn,...bla...bla...bla... Chỉ ngồi thiết lập cho đầu ra sản phẩm. Còn mọi thứ cty đã setup từ A - Z. Năm rồi kinh tế khó khăn, mọi người la ý ới, còn em đầu năm 2013 đi múc con GLK mới cáu bên bác Vĩnh Nam Haxaco gàn 2 tỷ. Đó là lợi nhuận em kiếm trong năm 2012. Kinh doanh lớn, chết lớn, kinh doanh nhỏ chết nhỏ, bỏ tiền trong bank yên tâm hơn đó bác.
 
Hạng B2
1/8/12
107
3
0
44
Mỹ phẩm ăn dầy thế, các bác tẩy chay cái loại mỹ phẩm đó đi. Thời buổi khó khăn tội gì tiêu dùng mấy thứ mà thằng sale ăn quá dầy
 
Status
Không mở trả lời sau này.