Hỏi/Đáp Kỹ Thuật Cảm Biến Gió

Hạng D
29/12/10
3.131
16.236
113
TP.HCM
Chào các bác , xe các bác có ai bị hư cái Cảm Biến Gió chưa ạ , và khi nó hư thì xe hoạt động như thế nào , yếu hơn , hao xăng hơn và máy rung hơn , khí thải nhiều hơn ..... xe em chiếc Mercedes MB100 loại máy xăng bị nghi hư cảm biến gió , vì khi rút giắc cắm ra thì động cơ đề nổ bình thường , còn khi cắm vào đề máy nổ bị khựng khựng rồi mới ổn định , vậy các bác có biết chi phí thay thế hay chổ nào có thể sửa chửa được thì giúp em để kiểm tra kỷ ...... còn thay thế phụ tùng chắc phả nhờ bác phongnguyen rồi ......thank các bác
 
Hạng D
29/12/10
3.131
16.236
113
TP.HCM
em thao giac cam bien ra thi xe no may binh thuong . khong le khoi su dung cam bien gio luon ha cac bac .
sorry em post by phone
 
Hạng B2
30/12/08
198
5
18
44
xe em vứt lọc gió chạy ok , gắn vô đi cà giực , nhất khi mở điều hòa máy yếu hẳn .... nhờ các bác tư vấn
 
Tập Lái
Xe không có cảm biến đo gió sẽ ảnh hưởng đến tình trạng làm việc của xe, như các địa hình gồ ghề, dốc khi đó sẽ không có tín hiệu từ cảm biến gửi về hộp xử lý ECU nên xe sẽ hoạt động không ổn định, ngoài ra còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác gây hao xăng, rung giật khi khởi động.

 
Tập Lái
Xe mà không có lọc gió thì khi đó các bụi bặm, vật cản sẽ theo vào đường ống hút gió khi đó gây ghẹt đường ống. Còn khi mình mở máy lạnh thì sẽ làm tăng tải kèm theo đó là lượng nhiên liệu sẽ được đốt nhiều hơn và lượng gió hút vào cũng nhiều hơn mà khi đó lọc gió bị kẹt nên lượng gió hút vào sẽ ít đi gây hiện tượng khựng máy. Tốt nhất bạn nên kiểm tra tổng quát trước khi đưa ra quyết định của mình.