Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Ngày đăng:
Cùng ý kiến, học nghề ôtô thì vào cao thắng sau này dễ xin việcminhbuiauto nói:học lực trung bình thì khó vào đại học lắm.Bác cho em nó học tai trường cao thắng.chất lượng đào tạo tốt,uy tín.đây là ý kiến của riêng cá nhân em,
dạ e cảm ơn ý kiến của các bác, e sẽ tìm hiểu thêm về trường Cao Thắng, sẽ còn nhờ các bác tư vấn nhiều nữa ạ.100mph nói:Cùng ý kiến, học nghề ôtô thì vào cao thắng sau này dễ xin việcminhbuiauto nói:học lực trung bình thì khó vào đại học lắm.Bác cho em nó học tai trường cao thắng.chất lượng đào tạo tốt,uy tín.đây là ý kiến của riêng cá nhân em,
thanks bác!victorpham1510 nói:Nghề ô tô sngày càng phát trin. Hc sa cha cng là la chon tt.
Theo ngu ý của em thì có một số vấn đề về đào tạo và phát triển nghề sửa xe:
- Cái bằng không có ý nghĩa nhiều trong lĩnh vực này. Quan trọng là năng lực.
- Kiến thức trong các trường đại học và cao đẳng hiện nay chưa và mãi không thể bắt kịp sự phát triển của công nghệ mới trên thế giới. Nhưng kiến thức cơ bản trong trường sẽ làm nền tảng cho sự phát triển sau này. Nên chú trọng phần lý thuyết.
- Thực hành thì không có gì để bàn vì thiết bị trong các trường có lẽ nên nằm ở viện bảo tàng thì đúng hơn.
- Để thành thợ giói yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu là ngoại ngữ. Ngoài các manual, vấn đề giao lưu tìm hiểu công nghệ mới trên thế giới là kênh duy nhất cho thợ mới vào nghề ko có mối quan hệ trong giới kỹ thuật ( có đi nữa cũng chưa chắc đã chỉ nghề ). Mới ra trường được động vào xe đã khó, kinh nghiệm thì it ai chỉ cho mình. Vì vậy ngoại ngữ rât quan trọng để phục vụ việc tự nghiên cứu vì tiếng việt ngoài OH vô cùng nghèo nàn chẳng có chỗ nào cho mình học hỏi cả.
- Ngoài kiếm tiền là mục đích quan trọng còn cần phải đam mê. Sẽ có lúc phải mất hàng tháng trời uống nước lã nghiên cứu kỹ thuật mới, ko đam mê có lẽ ko ai đủ kiên nhẫn như vậy cả đâu.
- Sinh viên ra trường mỗi năm cả ngàn người nhưng thợ giỏi thì mấy năm mới xuất hiện và người, nếu ko vượt trội e rằng chỉ có thể thành thợ vá vỏ và tháo ráp nhiều năm kinh nghiệm thôi.
Nghề này nếu giỏi sẽ hái ra tiền nhưng nếu ko xuất sắc e rằng sẽ rất vất vả. Nếu vậy thì nên chon con đường nào phù hợp với mình hơn.
Vài lời góp ý cho bác tham khảo.