Tập Lái
11/12/13
0
0
0
Chào anh em nhà OS, mình có cơ hội thực sự cho ai tâm huyết khởi nghiệp kinh doanh ăn uống.

Hiện em đang có quán ăn không nhỏ, không gian thoáng mát đặt được khoảng vài chục bàn nhậu, tổng diện tích hơn nửa sào, hình chữ U, xung quanh đều có nhà và phần chữ L có mái che để đặt bàn khi ngoài trời mưa, mái che di động chưa cần thiết vào lúc này.

Quán có đầy đủ bếp núc, bàn ghế, dụng cụ, tủ đông, tủ lạnh, bếp khò, tủ mát .v.v., nói chung là không thiếu thứ gì cần thiết cho quán.

Tình hình kinh doanh khả quan, mới sau mấy tháng thăm dò nay hoạt động đã tương đối ổn định, doanh số trung bình đã điểm hòa vốn cho dù còn khiêm tốn, lý do là kinh tế khó khăn, khách có đông nhưng doanh thu trên đầu người chưa cao, mà mình có quan điểm không rút hết tiền trong túi khách mà để cho họ đến quán mình nhiều lần, hai bên vui vẻ còn hơn ăn ngon một lần rồi bữa sau không dám đến quán nữa.

"Ăn một mình đau tức, làm một mình cực thân" mà nhà thì không ai kinh doanh ăn uống nên chẳng hỗ trợ được nhiều, cả tuần cả tháng vừa đi chợ, thu chi, không rời quán xá được nên thực sự là cực. Mình có thể chịu cực được với điều kiện chỉ thời gian không quá dài, nhất là giờ chuẩn bị cưới vợ. Tiền thì đã đem vào quán hết rồi, nên giờ muốn xả hơi đôi chút và tập trung cho việc "cả đời người có một" cho xong cái đã.

Do vậy đang tính kiếm ai đó tâm huyết hợp tác, chia phần hùn, quản lý, bếp núc, phục vụ đã có hết, đã qua ngày cực khổ xây dựng từ số 0. Người này phải là partner thật sự tin tưởng, chỉ chủ yếu đóng vai trò giám sát trung thực của quản lý và anh em thay phiên nhau canh chừng quán các ngày trong tuần, nhất là sắp Tết đến chẳng biết đi đâu nữa.

Phương án thứ hai là mình cho ai đó ưng ý mượn luôn quán 6 tháng đến 1 năm gì đó, làm xong thời gian này thì chuyển sang hùn làm chung, chứ mình không có ý đồ cướp công của anh em.

Phương án nữa là hợp tác với ngừơi đã từng làm tương tự, họ sẽ rất tự tin vào khả năng của mình, người đã từng làm quán ăn bình dân chuyên về bò thành công.

Thật sự mình đang cần tư vấn tham gia của mọi người cho giải pháp thỏa đáng, giải pháp sao cho việc hợp tác là lâu dài và nhiều quán khác nhau, cũng như thành lập công ty mà công ty này có nhiều quán ăn na ná nhau như vậy.

Người Việt mình tính hợp tác không cao như Hàn hay Nhật nên mình cũng phân vân chọn thành viên hợp tác hay là rút ruột lẫn nhau khi thành công, giờ thật sự phân vân để bàn tính. Khó khăn và rủi ro đầu tư tiền bạc công sức thời gian đầu mình rất thấu hiểu đối với người khởi nghiệp.

Anh em nhà OS có sáng kiến hay nào không cho mình cám ơn nhiều nhiều.
 
24/3/10
4.354
3.868
113
onedream nói:
Chào anh em nhà OS, mình có cơ hội thực sự cho ai tâm huyết khởi nghiệp kinh doanh ăn uống.

Hiện em đang có quán ăn không nhỏ, không gian thoáng mát đặt được khoảng vài chục bàn nhậu, tổng diện tích hơn nửa sào, hình chữ U, xung quanh đều có nhà và phần chữ L có mái che để đặt bàn khi ngoài trời mưa, mái che di động chưa cần thiết vào lúc này.

Quán có đầy đủ bếp núc, bàn ghế, dụng cụ, tủ đông, tủ lạnh, bếp khò, tủ mát .v.v., nói chung là không thiếu thứ gì cần thiết cho quán.

Tình hình kinh doanh khả quan, mới sau mấy tháng thăm dò nay hoạt động đã tương đối ổn định, doanh số trung bình đã điểm hòa vốn cho dù còn khiêm tốn, lý do là kinh tế khó khăn, khách có đông nhưng doanh thu trên đầu người chưa cao, mà mình có quan điểm không rút hết tiền trong túi khách mà để cho họ đến quán mình nhiều lần, hai bên vui vẻ còn hơn ăn ngon một lần rồi bữa sau không dám đến quán nữa.

"Ăn một mình đau tức, làm một mình cực thân" mà nhà thì không ai kinh doanh ăn uống nên chẳng hỗ trợ được nhiều, cả tuần cả tháng vừa đi chợ, thu chi, không rời quán xá được nên thực sự là cực. Mình có thể chịu cực được với điều kiện chỉ thời gian không quá dài, nhất là giờ chuẩn bị cưới vợ. Tiền thì đã đem vào quán hết rồi, nên giờ muốn xả hơi đôi chút và tập trung cho việc "cả đời người có một" cho xong cái đã.

Do vậy đang tính kiếm ai đó tâm huyết hợp tác, chia phần hùn, quản lý, bếp núc, phục vụ đã có hết, đã qua ngày cực khổ xây dựng từ số 0. Người này phải là partner thật sự tin tưởng, chỉ chủ yếu đóng vai trò giám sát trung thực của quản lý và anh em thay phiên nhau canh chừng quán các ngày trong tuần, nhất là sắp Tết đến chẳng biết đi đâu nữa.

Phương án thứ hai là mình cho ai đó ưng ý mượn luôn quán 6 tháng đến 1 năm gì đó, làm xong thời gian này thì chuyển sang hùn làm chung, chứ mình không có ý đồ cướp công của anh em.

Phương án nữa là hợp tác với ngừơi đã từng làm tương tự, họ sẽ rất tự tin vào khả năng của mình, người đã từng làm quán ăn bình dân chuyên về bò thành công.

Thật sự mình đang cần tư vấn tham gia của mọi người cho giải pháp thỏa đáng, giải pháp sao cho việc hợp tác là lâu dài và nhiều quán khác nhau, cũng như thành lập công ty mà công ty này có nhiều quán ăn na ná nhau như vậy.

Người Việt mình tính hợp tác không cao như Hàn hay Nhật nên mình cũng phân vân chọn thành viên hợp tác hay là rút ruột lẫn nhau khi thành công, giờ thật sự phân vân để bàn tính. Khó khăn và rủi ro đầu tư tiền bạc công sức thời gian đầu mình rất thấu hiểu đối với người khởi nghiệp.

Anh em nhà OS có sáng kiến hay nào không cho mình cám ơn nhiều nhiều.
PM cho em số hoặc địa chỉ quán của pác nhé, em cũng có cùng sự quan tâm như pác. Thanks


 
Tập Lái
11/12/13
0
0
0
Mấy ngày qua bận quá nên nay mới reply các bác,

Câu chuyện làm ăn sao chuyển sang bò dài lắm khi nào có dịp kể cho các bác nghe, vì đó là giá cho sự tìm tòi, bình thường thôi.

Có dịp đi ngang Hà Huy Giáp, mời anh em ghé quán Con Bò, 482A Hà Huy Giáp, trước khi đến anh em gọi mình một tiếng tại anh em trên đây ít có dịp nên quý hơn khách hàng bình thường, hic

Còn để nói về kinh doanh thì mình vẫn đang học một số quán bình dân mà rất đông khách như lẩu dê Đức Thành, lẩu dê Đòan Râu, còn gần gũi với mô hình của mình nhất là quán Bò Tèo, quán Hai Nghẹo. Bò Tèo ở trong một hẻm trên đường Lê Văn Khương, đi chưa tới cầu Dừa thì rẽ trái, tính theo hướng từ Metro tới. Còn Hai Nghẹo thì hơi xa, tút trên tỉnh lộ 80 của Củ Chi lận.

Anh em ai quan tâm cùng ước mơ thì mình sẵn sàng trải lòng và mong hợp tác dài lâu. :) 01256431718, mình tên Sơn nhé.
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
11/12/13
0
0
0
Cám ơn các bác đã theo dõi,

Nay em đã mời được Bò Tèo tham gia hợp tác, anh Tèo rất uy tín, đã không nhận lời thì thôi, đã nhận lời thì làm hết mình.

Quán anh Tèo là Lẩu Bò Tèo trên đường Lê Văn Khương, đi vào hẻm đường nhỏ 500m mà vẫn rất đông khách, lý do chủ yếu là nấu ngon và rẻ, phục vụ bình dân. Anh Tèo qua quán hợp tác xem như quán của mình, anh lo nhiều thứ để khách hàng hài lòng, mình hỗ trợ anh ấy hết mình những gì có thể.

Dù sao đi nữa mình vẫn muốn có được người tâm huyết cộng tác sâu và rộng hơn nữa, hiển nhiên đã làm quán thì ước mơ không dừng lại kinh doanh ở một quán nữa.

Nhân đây thân mời anh em có dịp thì ghé quán mình chơi, ko phải là quán Con Bò nữa mà là quán Bò Tèo, ở 482A Hà Huy Giáp, P. Thạnh lộc quận 12. Định nhúng cái bản đồ vào nhưng không được, thôi đành chỉ tay vậy. Quán cách cầu vượt ngã tư Ga khoảng 1,2Km hướng về Lái Thiêu, vừa qua cafe Yoga một tý, kế bên quán Cầy Nam Định, một bên là cơm tấm, nhìn từ ngoài vào giống hẻm đến sân vườn rộng ở phía trong. Khi cần có thể gọi 0962 33 99 58 hướng dẫn cho nhé.
 
Hạng B2
25/11/12
293
57
28
Nghe hấp dẫn quá.
Chúc mừng bác chủ kiếm được người hợ tác lâu dài và ưng ý.