Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng F
20/1/10
5.847
7.317
113
www.viettranyen.com
<h1>Theo các bác, cuối cùng các chủ đầu tư sẽ làm gì để giải bài toán khủng dư căn hộ này???</h1> <h1>Căn hộ... dội chợ</h1> Thứ Sáu, 08/04/2011 22:35
<h3>Lượng căn hộ đang được tung ra thị trường bất động sản có chiều hướng cung vượt cầu sẽ tạo cơ hội cho người mua</h3>
Thời gian gần đây, trên thị trường bất động sản, số lượng căn hộ rao bán tăng vọt. Nhiều chủ đầu tư và giới kinh doanh địa ốc đã tìm mọi cách để thoát được hàng, chấp nhận lãi ít để có vốn xoay vòng. Theo dự báo mới nhất của Công ty TNHH Savills Việt Nam, từ nay đến cuối năm 2011, nguồn cung căn hộ còn tiếp tục tăng mạnh, giá cả sẽ rất cạnh tranh.

Đầy ắp căn hộ chung cư

Dạo qua một số sàn giao dịch bất động sản, một số trang web chuyên về mua bán, rao vặt bất động sản gần đây cho thấy lượng căn hộ chung cư được tung ra chào mời khá hấp dẫn. Trong tuần vừa qua, dự án Hoàng Anh Gia Lai 3 (Nhà Bè - TPHCM) đã giao căn hộ cho khách hàng nên lượng căn hộ rao bán ở đây cũng tăng mạnh.
Dự án căn hộ Carina quận 6-TPHCM chuẩn bị giao nhà, hiện đang được rao bán lại với giá từ 14 - 17 triệu đồng/m2, tùy vị trí căn hộ. Ảnh: THÁI PHƯƠNG​
Dự án Carina Plaza nằm trên trục đại lộ Đông Tây của Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị giao 736 căn hộ. Cận kề với dự án này, Công ty Năm Bảy Bảy cũng đang tiến hành xây dựng City Gate Tower với 864 căn hộ. Bên cạnh đó, hàng chục dự án quanh trục đại lộ Đông Tây và một số dự án thuộc quận 7, quận 2… cũng đang trong quá trình thi công, hoàn thiện để tung ra thị trường trong năm nay.

Theo số liệu của Công ty TNHH Savills Việt Nam, trong quý I/2011, thị trường bất động sản TPHCM đã có thêm 14 dự án mới với 5.000 căn hộ và trong vòng 6 tháng nữa sẽ có thêm khoảng 14.500 căn hộ được chào bán. Dự báo của Savills đến năm 2012-2014, nguồn cung căn hộ tại TPHCM sẽ có thêm khoảng 42 dự án mới với tổng số 24.000 căn hộ hoàn thành. Như vậy, cùng với 15.000 căn hộ từ các dự án hiện tại thì nguồn cung căn hộ tăng cao...

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, cho biết năm 2011, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn khó hơn những năm trước, do tình hình thắt chặt tín dụng. Vì vậy, khâu bán hàng đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của tất cả các doanh nghiệp bất động sản. Nhiều đơn vị phải chấp nhận giảm giá, áp dụng các phương thức như hỗ trợ về lãi suất, quà tặng, bao trọn tiền lãi vay ngân hàng... để thu hút khách hàng.

Lúng túng trong giảm giá, kích cầu

Chị Hà, người đang rao bán căn hộ 100 m2 với giá 1,9 tỉ đồng tại dự án Hoàng Anh Gia Lai 3, cho biết giá rao bán chỉ cao hơn giá gốc 2 triệu đồng/m2 nhưng vẫn không có khách hỏi mua. Với giá này tính theo lãi suất ngân hàng chị đã bị lỗ vì thời gian góp vốn kéo dài.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện khá nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã chấp nhận hạ giá bán từ 10%-15% để “thoát hàng”. Chẳng hạn, tại dự án chung cư Lê Thành - Bình Tân, cách đây hơn 6 tháng, giá rao bán căn hộ khoảng hơn 14 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ còn khoảng hơn 12 triệu đồng/m2...

Tại một hội thảo về thị trường nhà đất mới đây ở TPHCM, nhiều nhà đầu tư và giới chuyên môn đã nói nhiều về biện pháp kích cầu cho thị trường căn hộ, trong đó có biện pháp chủ yếu là giảm giá bán, thậm chí giảm mạnh.

Ông Nguyễn Hữu Phước, Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Đỉnh Cao, cho rằng với bức tranh không mấy sáng sủa của thị trường bất động sản năm 2011, các chủ đầu tư nên chấp nhận giảm lãi, hòa vốn. “Nếu chủ đầu tư các dự án giảm 30% giá bán căn hộ, tôi tin rằng sẽ kích thích nhu cầu mua vào của khách hàng, nguồn cầu sẽ tăng lên” - ông Phước đề xuất.

Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư còn băn khoăn nếu giảm giá mạnh, ngoài thiệt hại về kinh tế, có thể còn ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng và niềm tin của nhà đầu tư. Tổng giám đốc một công ty bất động sản tiết lộ thông thường đi theo chủ đầu tư là một loạt nhà đầu tư thứ cấp thường tiêu thụ số lượng lớn căn hộ của dự án.

Nay nếu chủ đầu tư giảm giá ở đợt bán sau chắc chắn sẽ gây khó khăn cho loại khách hàng dạng đối tác này bởi về lâu dài, họ sẽ từ bỏ chủ đầu tư.
 
Hạng D
14/5/08
2.537
22.445
113
Dể lắm chị Nắng, ra nghị định XXX "Hạn chế phân lô bán nền"
 
Hạng B2
14/6/09
409
4
18
48
Nhà nước đang quản lý ở tầm vĩ mô để hạ giá nhà đất mà mợ. Nếu hạ giá đồng loạt, nhu cầu cũng lớn lắp đấy.
 
Hạng D
2/3/11
2.337
32.543
113
Có dự án tỷ đô nữa nè, đà nẵng gấu thật,

thanhnien.com.vn/Detail.aspx?ID=21148

Sài gòn tụt hậu rùi, huhu.
 
Hạng B2
27/2/09
158
1
18
35
ngkim2010 nói:
Có dự án tỷ đô nữa nè, đà nẵng gấu thật,

thanhnien.com.vn/Detail.aspx?ID=21148

Sài gòn tụt hậu rùi, huhu.
vấn đề là ai mua! mua để làm gì? để ở tận hưởng , hay đầu cơ ?
 
Chi Hội Phó OSFI
10/11/06
1.046
3
0
Nhà đầu tư quay lại với bất động sản</h1>


Lạm phát tăng cao, giao dịch vàng, ngoại tệ nóng lạnh bất thường đã “đẩy” các nhà đầu tư bất động sản quay lại thị trường, như một kênh bảo toàn vốn tốt.


PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia cho rằng, những biến động trên thị trường tài chính gần đây đang giúp thị trường bất động sản hưởng lợi.

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đất Xanh cho rằng, khi thị trường tài chính biến đổi khó lường, vàng, chứng khoán, ngoại tệ có xu hướng trầm lắng, thì nhà đầu tư nghĩ đến bất động sản như một kênh an toàn là điều dễ hiểu.

Nhận xét này cũng trùng khớp với báo cáo của Công ty Savills Việt Nam, riêng trong quý I, giao dịch trên thị trường đã tăng hơn 16% so với những tháng cuối năm 2010, tiêu thụ khoảng 3.500 căn hộ.

“Hiện nay, đang có hiện tượng một số nhà đầu tư lớn đi mua gom căn hộ theo hình thức mua sỉ. Giá mua sỉ thường thấp hơn giá bán lẻ trên thị trường từ 10 - 20%, nên các nhà đầu tư trường vốn thường mua để bán ăn chênh lệch”, ông Trần Như Trung, Giám đốc nghiệp vụ, bộ phận nghiên cứu và tư vấn Công ty Savills Việt Nam, cho biết.

Công ty Tài Nguyên, chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp Kenton Residences (Nhà Bè) cũng khẳng định, song song với hình thức bán cho nhà đầu tư cá nhân hay người tiêu dùng, một lượng lớn căn hộ đã được phân phối theo hình thức bán sỉ. Tại dự án căn hộ Tường Minh (quận Tân Phú), trong số 260 căn hộ thì đã có 160 căn được bán sỉ.

Việc nhà đầu tư quay lại với bất động sản cũng được ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) xác nhận tại Hội nghị thị trường bất động sản, tài chính năm 2011, ông Hà cho biết, thị trường bất động sản đang trên đà hồi phục. Thể hiện rõ ở nguồn cung tăng dồi dào (thêm mới 86 triệu m2 sàn nhà ở).

Theo báo cáo của Công ty Savills Vietnam, từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ TP HCM có thêm 14 dự án mới, cung cấp khoảng 5.000 căn hộ, tăng 25% so với quý trước. Hiện tổng số căn hộ chào bán trên thị trường khoảng 18.500 căn. Căn hộ giá rẻ chiếm khoảng 75% tổng nguồn cung trên thị trường. Còn tại Hà Nội, thống kê của công ty CBRE, nguồn cung mới trong quý I là 8.200 căn, bằng một nửa tổng nguồn cung năm 2010, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc trung cấp có số lượng căn hộ được chào bán nhiều nhất. Trong quý II, Hà Nội sẽ cung ứng ra thị trường thêm khoảng 7.000 căn hộ từ trung bình đến cao cấp.

Các nhà đầu tư bất động sản tin rằng, thị trường trong quý II sẽ khởi sắc và sôi động, bởi lúc này chính sách về lãi suất, vàng, USD và tỷ giá được điều chỉnh phù hợp với thị trường.

GS Đặng Hùng Võ lo rằng, thiếu vốn là căn bệnh muôn thuở khiến thị trường bất động sản gặp khó. Việc hạn chế tín dụng trong lĩnh vực này sẽ khiến các nhà đầu tư gặp khó khăn, bởi đặc trưng của thị trường nhạy cảm này luôn phụ thuộc vào các giải pháp vốn. Tuy nhiên, PGS.TS Trần Hoàng Ngân tin tưởng, dù tín dụng với bất động sản đang bị siết, nhưng đây là cơ hội tốt cho các dự án gần hoàn thiện, chuẩn bị giao nhà. Vì siết tín dụng thì các dự án mới hình thành sẽ tạm dừng lại, nguồn cung trên thị trường sẽ giảm đi. Nên trong cái khó thì các chủ đầu tư có hàng sẵn là có cửa ra.
 
Chêều nay qua nhà mẫu Đức KHải era, thấy thiết kế đẹp, giá có VAT thì cũng k rẻ, thêm nữa đóng góp 50% ngày 24/4 , đợi cho 2 năm , khoảng 1 tỷ thì cũng mất thêm 200tr lãi suất tính ra k có lợi, đợi nó gần xong múc cũng đước, thảo nào mấy bác OS xả hàng liền, em thấy cũng ít người thăm quan nhà mẫu, chắc k còn hot như năm ngoái.
 
Chi Hội Phó OSFI
10/11/06
1.046
3
0
Sao không CĐT nào sử dụng chiêu "đít cao" nhỉ các bác :D. Đặt giá gốc chót vót (ví dụ ĐK đặt hẳn giá gốc 18 triệu), đợt đầu tiên huy động vốn, đít cao hẳn 40%, sau đó thì giảm dần. Bao nhiêu cái lợi:

1. Không cần tăng giá gốc
080402cool_prv.gif

2. Lúc nào cũng được đít cao, sale dễ làm giá, đánh vào tâm lí thích mua rẻ của bà con.

Tất nhiên cái gì cũng có mặt trái, nhưng lại phù hợp với thời cuộc
033102bebe_1_prv.gif
 
Hạng B2
20/2/10
121
249
53
Bây giờ có nên mua vào căn hộ chung cư đầu tư hay ngồi chờ thời tiếp các bác nhỉ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.