Tập Lái
8/6/18
0
0
0
31
Đặc sản nem chua Thanh Hóa một món ăn đặc trưng nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh được chế biến chủ yếu từ thịt lợn kết hợp với nhiều gia vị như tỏi, ớt, lá ổi, đinh lăng... hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.
nem-chua-thanh-hoa-1143.jpg
Một vùng đất với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như bãi biển Sầm Sơn, vườn quốc gia Bến En, Động Tiên Sơn, Thành nhà Hồ... Nếu bạn chỉ ghé qua một vài ngày chắc chắn không thể du ngoạn hết được các địa danh ở đây.

Không chỉ nhiều địa điểm vui chơi mà xứ Thanh còn là cái nôi của nền ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn đặc trưng mà chỉ khi đến đây bạn mới được thưởng thức: nem chua, bánh gai, chả tôm, mực một nắng, canh lá đắng...
nem-chua-thanh-hoa-24635634.jpg
Nguyên liệu để làm nem chua Thanh Hóa bao gồm:
  1. Lá chuối: Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để trong làm nem, tốt nhất bọnn nên ch lá chuối ngự vừa xanh vừa dầy, vì trong quá trình vận chuyển hay lưu giữ nem vẫn tiếp tục lên men cho đến khi “chín” ăn được.
  2. Lá đinh lăng (hoặc lá ổi)
  3. Giấy bóng: Dùng để bọc thân nem nếu muốn bảo quản dài ngày. Nếu bạn làm với lượng vừa đủ để dùng luôn thì có thể không cần
  4. Giây chun: Dùng để buộc nem khi gói xong
  5. Tỏi: (thường là 2 củ): Dùng để thái lát mỏng, cho kèm vào nem. Nhiều hay ít tùy khẩu vị của từng người
  6. Ớt: Lượng ớt cũng có thể ít hay nhiều tùy theo sở thích ăn cay của bạn
  7. Thịt lợn: 1 kg (Tốt nhất nên chọn thịt nạc mông)
  8. Bì lợn: 200 gr
  9. Thính gạo: 100 gr
  10. Phụ gia khác: Đường, muối, hạt tiêu, nước mắn cốt cá, bột năng (để tạo độ giòn rắn và kết dính cho nem)
Các bước làm nem:
  1. Thịt lợn rửa sạch với nước đun sôi để nguội có pha ít muối, sau đó thái miếng nhỏ. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh tới khi thịt thật lạnh và đông đá thì lấy ra xay thật nhuyễn.
  2. Bì lợn luộc qua, không quá kĩ sẽ mất giòn. Vớt ra cho ngay vào nước lạnh, sau đó để nguội và ráo nước rồi thái thành sợi nhỏ.
  3. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ một ít, còn một ít thì thái lát. Ớt rửa sạch, thái khoanh mỏng.
    Lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì, ớt thái khoanh, gói bột nêm, hạt tiêu, thính, đường và trộn đều.
    Cách làm nem chua thơm ngon tại nhà đơn giản nhất
  4. Lấy miếng bọc thực phẩm hoặc lá chuối tây trải ra lót, đặt 1,2 lá rau răm, 1 tép tỏi và 1 khoanh ớt. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay rồi cuộn kĩ lại thành những chiếc nem nhỏ nhắn rồi cho vào hộp và để ở ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.
Nếu bạn đang có nhu cầu đặt nem chua tại Hà Nội hãy liên hệ ngay cho đại lý phân phối của chúng tôi có cơ sở sản xuất tại Thanh Hóa liên hệ ngay
dat-mua-ngay.jpeg

NEM CHUA THANH HÓA CHẤT LƯỢNG 25K/10 CÁI
Hotline: 0984.832.046 – Gọi ngay, có liền!
Miễn phí giao 20km từ 80 chiếc
Website: http://dailynemchuathanhhoa.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/dacsannemchuathanhhoa36/