Cách đây ít lâu, có một bạn hỏi mình rằng dầu nhớt tổng hợp và dầu nhớt bình thường khác nhau ở điểm nào. Mấy ngày nay đang lu bu một số việc nên không trả lời bạn í được. Giờ thì thảnh thơi rồi, mình cũng xin giải thích cho bạn í và anh chị em biker sự khác biệt giữa 2 loại sản phẩm này.

Từ công thức cơ bản: dầu gốc + phụ gia = dầu nhớt

Để tránh sự phức tạp hóa và những vấn đề khô khan trong công thức tạo lập nên loại dầu nhớt tổng hợp. Mình xin mạo muội giả sử dầu thô là con gà còn sống, dầu nhớt thông thường là món gà luộc, còn dầu nhớt tổng hợp là món gà nướng (tớ thích gà nướng). Rất đơn giản phải hem nè.

Có thể nói gà còn sống thì không ai dám ăn cả. Đúng không ? Tuy nhiên, con gà còn sống cũng có giá trị. Dầu thô cũng vậy, có giá trị nhưng lại không sử dụng được.

Sản phẩm dầu nhớt thông thường

Bây giờ đến phần cắt tiết, nhổ lông, và đem luộc. Chúng ta sẽ có rất nhiều các sản phẩm khác nhau như lông gà, lòng gà, mề gà, thân gà,... Đem thân gà bỏ vào nồi và luộc. Tùy vào lửa đun và tay nghề của đầu bếp mà món gà luộc ngon hay là dở.

Dầu nhớt cũng vậy. Từ dầu thô đưa qua tháp chưng cất, chúng ta sẽ được nhiều sản phẩm khác nhau như là dầu gốc, dầu hỏa, dầu diezen, xăng, và các loại khí. Đem dầu gốc hòa với phụ gia thì sẽ cho ra dầu nhớt. Cũng giống như luộc gà, tùy vào bí quyết và kinh nghiệm của từng công ty mà dầu nhớt có chất lượng tốt hay không?

Các loại gà luộc trên thị trường hiện nay các bác có thể tham khảo là

Castrol Magnatec
Shell Helix Plus
BP Visco 3000

Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic

Trong quá trình chế biến các món ăn từ gà, gà luộc là món đơn giản và phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người lại muốn thưởng thức những món ngon hơn được chế biến từ gà. Giả tỉ như chân gà nướng chẳng hạn. Thế là họ đem chân gà ra, đập tỏi, đập hành, thêm nước mắm, thêm gia vị để trong vòng 30 phút cho tất cả ngấm vào nhau rồi đem ra nướng. Không phải ai cũng nướng được chân gà. Đầu bếp giỏi phải biết cách nướng chân gà sao cho nó vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt, ... mà đặc biệt là không bị cháy. Nói chung là tuyệt hảo.

Dầu nhớt tổng hợp cũng vậy. Từ các loại khí bay lên trong tháp chưng cất, thông qua quá trình ethylen hóa sẽ cho ra một loại dầu gốc đặc biệt hơn đó là dầu gốc tổng hợp. Từ loại dầu gốc tổng hợp này kết hợp thêm các sản phẩm phụ gia khác sẽ cho ra sản phẩm dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn (Fully Synthetic).

Các món gà nướng các bác có thể chọn là:

Mobil 1 Gold 0W-40
Castrol EDGE Sport 0W-40
Shell Helix Ultra 5W-40
Motul 8100 0W-30

Đấy. Rất là đơn giản phải không. Nói chung, tùy khẩu vị của bạn và túi tiền mà bạn chọn gà luộc hay gà nướng mà thôi. Àh, không dầu thường hay dầu tổng hợp mà thôi.

Thân
beated.gif



LUBE CENTER - Dầu nhớt Cao Cấp ONLINE
Mobile: 090 801 6954 - 090 739 7239
Website: http://www.vietlube.com | Email: [email protected]
 
Last edited by a moderator:
O.S.P.D
14/2/04
0
14
18
Vietnam
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

Bài viết của bác rất hữu ích, nhưng em nghĩ bác nên giải thích sâu hơn cho a e vì theo em biết thì dầu nhớt thường giá chỉ khoảng 170,000VND/04 lít - Trong khi đó dầu nhơt tổng hợp của Mobile thì có gí 900.000VND/04 lít. Vậy cái gì làm nên sự khác biệt giữa gà luộc hay gà nướng bác. Rất mong bác cho a e biết thêm thông tin cụ thể, nếu chỉ là gà luộc và gà nường mà có giá chênh lệch lớn như trên thì thật khó thuyết phục phải không bác?
 
YVH
Tập Lái
24/7/08
42
0
6
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

Bác cho ví dụ thì rất hay nhưng cái quan trọng là tính năng, ưu nhược điểm của từng loại thì kô thấy nói đến, em thấy 2 loại này giá cả chênh nhau hơi bị nhiều, dầu nhớt tổng hợp có đáng đồng tiền bỏ ra kô?
 
Hạng D
22/12/06
1.132
1.014
113
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

Em hóng hớt tý. Vì nhớt thường được sản xuất từ dầu gốc lấy ở phân đoạn chưng cất ở nhiệt độ sôi khoảng 360 - 450 oC, chủ yếu là hỗn hợp các mạch cacbon thẳng dài nên dễ bị bẻ gãy ở nhiệt độ cao > nhanh hư. Còn nhớt tổng hợp thì các mạch liên kết các bon có nhiều mạch nhánh ngắn hơn và bền vững hơn > lâu hư hơn . Nhưng theo tính toán thì thời gian sử dụng nhớt tổng hợp bền hơn nhớt thường cùng chủng loại khoảng 2 lần. Nên tuỳ các bác chọn loại nào cho thích hợp .
 
Hạng B2
26/8/05
424
733
93
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

Em nghĩ chúng ta nên có 1 danh sách những loại dầu fully syn và semi syn tốt cho động cơ và giá cả cùng nơi mua rẻ nhất để mọi người tiện mua dùng.

Nhiều khi mua lung tung không biết chất lượng cũ mới như thế nào, giá cả cũng khác nhau nhiều cho cùng 1 loại !
 
Hạng D
10/11/08
1.335
1.679
113
TG
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

Xin chào các Bác!
Nhân tiện vụ dầu bôi trơn, em cũng đề nghị Bác nào rành về nhớt có thể cung cấp thêm cho mọi người biết về một số cách chọn nhớt để đổ vào xe (cho những ai có xe tham khảo). Các kiến thức vụn vặt này rất bổ ít cho những ai đang sử dụng xe đấy.
Em đề nghị chỉ nêu kiến thức ở mức người sử dụng có thể xem và chọn được nhớt đổ vào xe của mình khi đến kỳ bảo dưỡng, đừng "hàn lâm" quá.
Em ví dụ:
-Hiệu nhớt có thể chấp nhận được, nếu được thì đơn giá?
-Cấp chất lượng.
-Độ nhớt.
-Nhớt cho động cơ nào? xăng/dầu?
-Chỉ tiêu để chọn lựa như thế nào?
.....
Em đề nghị như thế các Bác có đồng ý không?
 
Hạng B2
26/8/05
424
733
93
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

các bác cho em hỏi dầu Mobil1 0W-40 ở TP.HCM mua ở đâu thì an tâm, giá cả ra sao? em định thay nhớt xe trước Tết :)
 
Hạng B1
7/1/09
60
0
0
45
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

bac cho hoi xe inno thay loai nhot gi phu hop? vi du nhu casstol 40 hay 50 ...thanks
 
Hạng D
26/6/05
2.623
313
83
Vũng Tàu
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

rs125 nói:
các bác cho em hỏi dầu Mobil1 0W-40 ở TP.HCM mua ở đâu thì an tâm, giá cả ra sao? em định thay nhớt xe trước Tết :)
Bác tìm ở mấy cây xăng là có ...
 
Re:Dầu nhớt tổng hợp Fully Synthetic - Những vấn đề cơ bản

THANHANH nói:
Em hóng hớt tý. Vì nhớt thường được sản xuất từ dầu gốc lấy ở phân đoạn chưng cất ở nhiệt độ sôi khoảng 360 - 450 oC, chủ yếu là hỗn hợp các mạch cacbon thẳng dài nên dễ bị bẻ gãy ở nhiệt độ cao > nhanh hư. Còn nhớt tổng hợp thì các mạch liên kết các bon có nhiều mạch nhánh ngắn hơn và bền vững hơn > lâu hư hơn . Nhưng theo tính toán thì thời gian sử dụng nhớt tổng hợp bền hơn nhớt thường cùng chủng loại khoảng 2 lần. Nên tuỳ các bác chọn loại nào cho thích hợp .

Cám ơn các bác đã xem bài viết của em. Em rất sợ phải đi vào chi tiết vì các công thức hoá học của bọn này vô cùng rối. Em xin thiếu lại phần chi tiết (để soạn kỹ lai rồi post lên cho các bác thưởng nhãn), chỉ đơn giản như sau: các liên kết của dầu nhớt tổng hợp rất khó bị phá vỡ bởi lực cho nên số Km chạy của xe dài hơn và các chất phụ gia thêm vào dầu tổng hợp thường cao cấp hơn của loại thường.

Thân

P/S: Bác cần mua dầu tổng hợp Mobil1 Gold thì liên hệ 090 801 6954

Về chất lượng dầu nhớt em xin đóng góp bằng một bài tổng hợp như sau:

Từ xưa đến nay, đa số anh chị em (ACE) Otosaigon chúng ta khi đi thay dầu cho chiếc xế thân yêu của mình thường ghé các tiệm sửa xe (hay rửa xe) để được các chú thợ "thuốc". Mình mạo muội lập topic này để ACE chúng ta cùng tư vấn cho nhau loại nào là tốt nhất.

Xin cảm ơn nhìu.

Trích:
lenhhoxung10 nói:
bro giải thích dùm mấy cái cấp chất lương nhớt dùm nhá, tính như thế nào. Dầu hộp số thì đi bao lâu mới phải thay, mỗi lần thay nhớt là thay dầu luôn hả. Sorry hơi gà tý



Thks bạn đã hỏi.

Thực ra, cũng giống như bạn, nhiều người tiêu dùng khi đi xe máy cũng chưa biết (hoặc không quan tâm lắm đến các chỉ tiêu về độ nhớt, cấp chất lượng,... của dầu nhớt) mà cứ đem xe ra tiệm để thay nhớt. Ở tiệm (sửa xe, rửa xe, phụ tùng), các chú thợ bảo cái nào tốt thì ắt hẳn cái đó phải tốt (tại dì mất công chạy qua tiệm khác, mà biết đâu bên đó cũng nói như rứa), chính vì thế mà các hãng dầu nhờn tập trung chiến lược vào kênh phân phối nhiều hơn.

Về cấp chất lượng của dầu nhớt thì người ta thường xem 3 chỉ tiêu sau: API, JASO, và SAE.

API (chữ viết tắt của American Petroleum Institute) đây là hiệp dầu khí Hoa Kỳ. Cấp chất lượng của API bắt đầu từ SA, SB, SC, SE, SF, SG, ... cho đến cấp chất lượng SM (đụng nóc) (hiện tại chỉ có mỗi dầu nhớt dành cho xe hơi mới có cấp chất lượng đụng nóc này (trong đó Castrol Magnatec với cấp chất lượng API SM hiện đang được phân phối rộng rãi bởi WASHPRO. Vietnam ).

Đối với ôtô, API phân ra làm 2 loại là: loại dùng cho máy xăng hay máy dầu. Đối với máy chạy bằng xăng thì có ký hiệu SA,SB, SC,..., hoặc SM. Còn đối với máy chạy bằng dầu thì có ký hiệu: CA, CB, CC, CD, ...

JASO (chữ viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization) đây là tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn ôtô của Nhật Bản. Có nhiều tiêu chuẩn của JASO, tuy nhiên đối với loại xe 4 thì là JASO MA, còn xe 2 thì là JASO FA, FB, FC.

SAE (chữ viết tắt của Society of Automotive Engineers) dịch là hiệp hội kỹ sư tự động hóa, để dễ hiểu thì các công ty dầu nhớt gắn liền với tiếng Việt cho dễ nhớ là "Độ nhớt". Độ nhớt phân ra làm 2 loại: đơn cấp và đa cấp.

Đơn cấp (thường chỉ có SAE 40, SAE 50 (Shell Advance 4T SAE 40 (cái này tớ không có bán )): độ nhớt giảm nhanh theo nhiệt độ dầu. Ở môi trường Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng loại dầu này. Tuy nhiên, khi trời lạnh, dầu sẽ hơi đặc và giảm khả năng bơm bôi trơn, máy mới khởi động có cảm giác hơi “nặng”.

Đa cấp (ký hiệu SAE 10w-40, SAE 15w-40): độ nhớt của dầu theo nhiệt độ ổn định hơn so với dầu đơn cấp. Hơn nữa, độ loãng của dầu vẫn đảm bảo dù nhiệt độ thấp, do đó việc bơm dầu bôi trơn khi máy “nguội” sẽ tốt hơn...

Độ nhớt đóng vai trò quan trọng trong tính chất của một loại dầu động cơ. Nếu đánh giá theo độ nhớt của SAE, dầu có chữ "W" là loại đa cấp, dùng trong tất cả các mùa. Hệ thống phân loại của SAE khá phức tạp, nó liên quan tới nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, có thể chỉ ra những yếu tố chính. Đối với dầu đa cấp, sau chữ SAE là tiền tố như 5W, 10W hay 15W, 20W. Những số đứng trước chữ "W" dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động xe lúc lạnh. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, bạn chỉ cần lấy 30 trừ đi các số đó nhưng theo nhiệt độ âm. Ví dụ, dầu 10W sẽ khởi động tốt ở âm 20 độ C, dầu 15W khởi động tốt ở âm 15 độ C.

Các loại dầu động cơ ở các nước hàn đới thường là loại 5W, 10W, 15W nhưng đa số các sản phẩm ở Việt Nam chỉ là loại 15W hay 20W. Mặc dù không có ý nghĩa quan trọng khi khởi động vì thời tiết ở Việt Nam thường không quá lạnh, nhưng để đạt được các yêu cầu khởi động lạnh, các nhà sản xuất phải thêm vào các chất phụ gia nên dầu có số càng nhỏ thì càng đắt. Loại 15W và 20W có mức giá trung bình nên được các hãng dầu nhờn nhập về hoặc sản xuất ở Việt Nam.

Đứng sau chữ "W" ở loại dầu đa cấp có thể là chữ 40, 50 hoặc 60. Đây là ký tự dùng để chỉ khoảng độ nhớt ở 100 độ C của các loại dầu nhờn. Thông thường, số càng to thì độ nhớt càng lớn và ngược lại. Ví dụ, với xe hoạt động không quá khắc nghiệt như động cơ ôtô chẳng hạn, chỉ số này ở khoảng 30, 40 hoặc 50 là đủ. Với những động cơ hoạt động ở vùng nhiệt độ cao, chỉ số này phải cao hơn, khoảng trên 60. Do sự thay đổi nhiệt độ nên tùy thuộc mùa mà người ta dùng loại 40 hoặc 50. Trong mùa đông, trời lạnh, nhiệt độ động cơ thấp nên chỉ cần dùng loại nhỏ như 30, 40. Ở mùa hè, nhiệt độ động cơ cao nên có thể dùng loại 50.

Ngoài loại đa cấp, nhiều nhà sản xuất cho ra cả loại dầu đơn cấp và chỉ có ký hiệu như SAE 40, SEA 50. Loại dầu này thường được dùng cho các loại động cơ 2 kỳ, máy nông nghiệp, công nghiệp...


Nói chung, xe mới thì nên dùng SAE 10w-40 , SAE 15w-40 còn xe cũ thì các bác sử dụng SAE 20w-50 cho em.

Khi đi thay nhớt các bác chú ý cho em 3 yếu tố trên này là OK hết.


Thân

(Source: tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau)
 
Last edited by a moderator: