Tập Lái
27/3/13
2
7
3
Chào các bác, tình hình là e đang bán xe do e đứng tên công ty, giá giao dịch khoảng 1ty3. Khách vay ngân hàng(NH) 800t, còn 500t trả tiền mặt. Có vấn đề là khi làm thủ tục thì e hơi lăn tăn vì lần đầu bán xe thông qua ngân hàng như vậy mong các bác tư vấn giúp. Cách thức tiến hành như sau:
Khách sẽ trả tiền mặt cho e 500t, nói e xuất hóa đơn và đưa giấy tờ xe để đi sang tên. Sau khi có giấy hẹn bên công an, thì e chuyển giấy hẹn cho NH và họ sẽ chuyển khoản phần 800t họ cho khách vay sang cho e. Vậy e lăn tăn là khi đã có giấy hẹn CA thì coi như xe đã là của người ta, trong khi e mới nhận 500t. Nếu ngân hàng vì lý do nào đó ko giải ngân phần còn lại cho cty e vì lý do nào đấy thì sao ah. Có thể xảy ra trường hợp NH ko thanh toán cho e ko, hay là thủ tục mua bán xe qua ngân hàng là như vậy ah. Cần phải có sự đảm bảo nào từ phía NH ah? Mong các bác có kinh nghiệm hay đã giao dịch như vậy khai sáng cho e với để e yên tâm gả V2 về nhà mớ. Xin cám ơn.
 
Hạng D
5/5/07
1.346
15.747
113
Bác, bên mua, ngân hàng. 3 bên mở tài khoản đảm bảo ở ngân hàng. Tài khoản này đứng tên bác, nhưng bác chưa rút được tiền.
Bác nhận 500tr, xe để ở nhà bác, giấy tờ giao cho nhân viên ngân hàng đi làm thủ tục sang tên. Bên mua ký sẵn hợp đồng vay ngân hàng.
Khi nào sang tên xong, ngân hàng giữ cà vẹt luôn, giao cho bên mua cái cà vẹt photo và giải ngân tài khoản cho bác, lúc này thì rút tiền được.
 
Tập Lái
27/3/13
2
7
3
Cám ơn các bác đã tư vấn. Vậy e yên tâm rồi. E sẽ mở 1 tk bên ngân hàng cho vay, họ sẽ chuyển tiền vào đấy nhưng khi nào có giấy hẹn thì mới mở tk để rút tiền được.