Ngày đầu của dịp lễ 2/9/16, có 2 cuộc gọi y/c cứu hộ:
- Cuộc 1: "Em là O.Ser...xe em đang đậu trong bãi tòa nhà ở ...Phú Nhuận. Do quên... nên hết bình nhờ bác gọi anh em giúp".
Em hướng dẫn như sau: bác bình tĩnh ... nhìn xung quanh có người khác (bãi xe mà), nhờ họ câu giúp. Không thì ngoắc taxi cho 5 chục... Xử lý tại chỗ vừa nhanh, đơn giản mà tốn chút thôi. Nếu không được thì nhắn tin cho em chính xác vị trí, số xe, đt của tài xế, em sẽ gọi anh em (có khi từ Tân Bình) qua giúp nhé! Bác đó hiểu ra, đáp "để em thử tìm, không có thì sẽ nhắn tin cho bác nhờ gọi". 10p sau bác ấy nhắn lại:"xong rồi , cám ơn bác! tại em bị lần đầu chưa có kinh nghiệm.
- Cuộc 2 gọi tới: "Bác ơi em là O.Ser ... coi có ai giúp em! Xe em bể bánh ở Tân Phú."
Mình hướng dẫn: bác bình tĩnh nhé! Xe bể bánh thì lấy bánh sơ cua ra thay. - "em không biết thay bánh"
Bác bình tĩnh mình chỉ: xe Innova 2015 hả? Bánh sơ cua thấy chưa? Rồi hả? con kích thấy chưa? rồi hả. Cây tắc kê mở bù loon thấy chưa ? rồi há. Vậy giờ làm như sau.... À mà thui, nói nhiều tốn tiền. Ngoắc chiếc taxi vô, nói "chi 5 chục nhờ anh thay giúp cái bánh xe": họ làm cho trong 5p thui là xong.
10p sau cuộc gọi tới: taxi giúp rồi bác à. 5 chục.
Giờ em cứ băn khoăn ... "lửa cháy cần nước gần chứ nước xa vừa chậm lại vừa phiền anh em chạy xa." Vậy có thiếu nhiệt tình không?
Anh em đàm đạo nhé!