chào các bác e có đọc diễn đàn đã 6 năm , nay mới có xe để tham gia cùng các bác

, xe em là focus mt 2k11 , màu đen. mới đi[font="times new roman,times"] [/font]được 1800km . em có 2 vấn đề muốn hỏi là :
- dạo này xe em đi trời mưa thì cái gạt bên tài nó cứ giật thế nào ấy , nó vẫn gạt , nhưng bị giật , kêu rẹt rẹt . về nhà em xịt nước lên để gạt thì vẫn bị giật . ( mưa to mưa nhỏ gì cũng bị ).
- e không nhớ là đậu xe ở đâu mà giờ về , phía trên cốp sau có lấm tấm sơn màu trắng ( rất nhiều nhưng nhỏ ) , có mấy lần xe e bị trầy , mang vô gara , e nghĩ bọn nó sơn lại mà che chắn ko tốt nên có 1 số chỗ sau khi e rửa xe xong thì vuốt tay lên thì thấy nhám nhám , chỗ thì vuốt rất mượt . ( tay e rất sạch lúc vuốt ). e muỗn hỏi là sử dụng ddich gì để khắc phục . e ở Buôn Ma Thuột .
-các bác giúp e 2 vấn đề trên . cảm ơn các bác đã đọc bài .
