Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Đồng ý với bác. Em mua bộ remote khóa cửa của TQ mà chưa dám lắp, vẫn còn vất trong cốp xe hơn 3 năm nay.phuni56 nói:... Kinh nghiệm bản thân: Các bộ thu chế/độ của China có chất lượng và tuổi thọ rất "bất tử". Bộ của tôi dùng mới 1 năm đã "qui tiên" rồi. Khi bấm remote mà không nghe có tiếng "tách tách" của relay nhảy đóng mạch trong bộ thu thì là nó đã hư rồi. Việc thay nó rất dễ dàng vì ta đã có đường dây và jack sẳn. Chỉ mua bộ mới về cắm vào thôi. Tuy nhiên trước khi thay thì phải kiểm tra xem nguồn cấp cho bộ thu nầy có hay không. Dùng VOM đo 2 đường dây đỏ (+12V) và đen (mass). Nếu có => bộ thu hư. Nếu không => kiểm tra lại đường dây cấp nguồn cho bộ thu.
-Thường là do pin yếu là chính, phần thu ít khi hư hơn, nhiều khi bị lệch tần số thu/phát do chất lượng linh kiện, hoặc thời tiết.phuni56 nói:@ Bác Hảo Điền
- Bác mang remote đền một chổ bán/thay pin đồng hồ, nhờ họ kiểm tra lại pin của remote. Họ có máy đo sụt áp, kiểm tra pin khi có dòng tải mới chính xác. Chứ nhiều khi mình dùng VOM đo trực tiếp thấy pin vẫn đủ 3 Volt (thí dụ), bấm thử đèn vẫn sáng ngon lành...nhưng chịu tải một chút thì không đủ dòng và áp làm việc. Trong khi đó, remote thực chất là một máy phát sóng tín hiệu, nó đòi hỏi một công suất đủ mạnh.
- Khi khẳng định remote tốt. Thì vấn đề nằm ở bộ thu và khiển cửa. Kinh nghiệm bản thân: Các bộ thu chế/độ của China có chất lượng và tuổi thọ rất "bất tử". Bộ của tôi dùng mới 1 năm đã "qui tiên" rồi. Khi bấm remote mà không nghe có tiếng "tách tách" của relay nhảy đóng mạch trong bộ thu thì là nó đã hư rồi. Việc thay nó rất dễ dàng vì ta đã có đường dây và jack sẳn. Chỉ mua bộ mới về cắm vào thôi. Tuy nhiên trước khi thay thì phải kiểm tra xem nguồn cấp cho bộ thu nầy có hay không. Dùng VOM đo 2 đường dây đỏ (+12V) và đen (mass). Nếu có => bộ thu hư. Nếu không => kiểm tra lại đường dây cấp nguồn cho bộ thu.
- Nếu Remote; bộ thu tốt. Tức là khi bấm remote => nghe tiếng "tách tách" đáp ứng của bộ thu mà khoá của không đáp ứng. Khi đó ta phải kiểm tra tiếp đường dây từ bộ thu đến các "con cóc" cửa. Tuy nhiên trường hợp nầy hiếm khi xảy ra.
- Bộ thu thường được đặt ở khu vực dưới hông xe ngang ống quyển chân trái của tài xế. Hộp màu đen cở lớn hơn bao thuốc lá một chút. Có một cọng dây điện đen nhỏ chứng 10 -20 cm nhô ra (đó là antena thu) và mộ bộ jack cắm dây với 3 hoặc 4 cặp dây (màu đỏ-đen; dương-lục; (1 hoặc 2 đôi) nâu trắng) là chính hắn.
* Phương án khuyên dùng (trong trường hợp bác không rành về điện). Mang xe ra An Dương Vương. 30 giêy là xong (nhớ đến chổ uy tín).
Chúc bác giải quyết thành công.
-Pin maxell xịn 25K/1 viên x 3 viên = 75K em thấy chát quá. Em mua cũng Maxell nhưng loại 5K/1 viên vẫn dùng tốt chánlienthanhquyet nói:Xe em dùng steel mate remote 3 viên pin, cũng nhanh hết pin.
Tuy nhiên khi mua pin cũng nên để ý vì thị trường có pin hàng thường và maxell, hôm trươc mua không có maxcell mua hàng thường về xài không được (mặc dù pin mới) chắc do không đủ tải.
quy.phuong nói:-Pin maxell xịn 25K/1 viên x 3 viên = 75K em thấy chát quá. Em mua cũng Maxell nhưng loại 5K/1 viên vẫn dùng tốt chánlienthanhquyet nói:Xe em dùng steel mate remote 3 viên pin, cũng nhanh hết pin.
Tuy nhiên khi mua pin cũng nên để ý vì thị trường có pin hàng thường và maxell, hôm trươc mua không có maxcell mua hàng thường về xài không được (mặc dù pin mới) chắc do không đủ tải.
<span style=""color: #ff0000;"">-Remote dùng pin 12V ngon bổ rẻ hơn nhiều: 12K/1 viên xài được cả năm </span>