Theo cá nhân em trong vụ này:
Tính năng ESP em nghĩ là quan trọng đối với xe gầm khá cao khi đi trên đường cao tốc bởi vậy em mới quan tâm. Thôi thì chưa kiểm chứng nhưng dẫu sao xe được trang bị cũng là món đồ chơi có giá, có tâm lý an tâm hơn.
Có đứa nó bảo ở VN không cần thiết ESP là vớ vẩn, ở USD nó còn đưa vào quy định bắt buộc. Có những tuyến đường cua quẹo nguy hiểm lỡ tốc độ cao, tay lái non... nếu được hỗ trợ cũng đỡ hơn (VD: HN - Lào Cai).
Khách hàng tìm đến catalog thường họ xem các thông số kỹ thuật, và tiện nghi. Với dòng xe kiểu này em rất quan tâm đến khoảng sáng gầm xe, góc thoát, xe chạy được nước ngập bao nhiêu, độ nghiêng, leo dốc bao nhiêu độ... rồi tính năng an toàn ABS, EDB hay BA... nhưng tuyệt nhiên không thấy có. Hic, toàn quảng cáo đưa bạn đến nhưng nơi khó khăn, khung xe được trang bị tấm dán ồn nên cách âm tối đa... cái này viết cho sedan thì hợp hơn.