Thớt của bác,theo mình sở dĩ chưa có ace nào góp ý vì đa số OSER ăn ốc thì ok,còn làm hay nấu bán thì căn à nha..ít ai biết lắm,mà giá dụ có biết thì nó lại là Bí kíp võ công,không thể hướng dẫn võ công thượng thừa cho bác được,thà cho vàng chớ ai chỉ đàn đi buôn,mình cũng là người trong nghề nên tư vấn cho bác như vầy:
01) Nếu bác muốn mở quán,tự chế biến,nấu nướng,bác phãi biết làm hết thãy các việc sau:
A) Biết lựa chọn và có kinh nghiệm trong việc đi chợ,chế biến,nấu nướng...
B) Có tiền,thuê mướn mặt bằng,có kinh nghiệm về quản lý,huấn luyện nhân viên các khâu:bếp (phân loại,chế biến,bảo quản và nấu nướng,vệ sinh thực phẩm);thủ kho,kế toán,nhân viên phục vụ,PR,tiếp tân,quản lý,bảo vệ ..v..v..đồng thời dự trù trã lương cho từng bộ phận,cùng chi phí giấy phép KD,VSATTP,TNMT,PCCC,GP sữ dụng lòng lề đường,thuế,điện,nước...ngoại giao xxx,chính quyền địa phương,KT liên nghành,XHĐen...
02) Tầm sư học đạo (tìm chổ xin vào phụ bếp,chớ đừng nói thật là dạy cho tui đi,tui mà rành rồi ra mở quán riêng),cho đến khi nào cảm thấy tự tin vào tay nghề bếp của mình (cái này đòi hỏi phãi có tư chất,thông minh,chịu cực khổ,không ngai gian khổ,dơ bẩn và thời gian dài..)
03) Sau khi hoàn tất 02 phần trên,thì làm thôi,bởi vì giờ chỉ còn ngại trời không cho (Thiên thời) may mắn thì...pó tay..
Vài lời chân tình,bác nên cân nhắc trước khi muồn làm,nhất là cái vụ này bác không biết nên rủi ro rất cao...