Status
Không mở trả lời sau này.
Tập Lái
17/9/11
20
1
0
<span style=""color: #0000ff;"">em dang muốn kinh doanh quán ốc , tự mình làm bếp:p , anh chị nào biết dia chỉ nhận dào tạo về các món ốc , hải sản chỉ dùm em .hoặc các diễn dàn về bếp giúp em ạ </span>
<span style=""color: #0000ff;""> xin cám ơn</span> :)
:):):):):)
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
8/3/13
1.289
212
63
Thớt của bác,theo mình sở dĩ chưa có ace nào góp ý vì đa số OSER ăn ốc thì ok,còn làm hay nấu bán thì căn à nha..ít ai biết lắm,mà giá dụ có biết thì nó lại là Bí kíp võ công,không thể hướng dẫn võ công thượng thừa cho bác được,thà cho vàng chớ ai chỉ đàn đi buôn,mình cũng là người trong nghề nên tư vấn cho bác như vầy:
01) Nếu bác muốn mở quán,tự chế biến,nấu nướng,bác phãi biết làm hết thãy các việc sau:
A) Biết lựa chọn và có kinh nghiệm trong việc đi chợ,chế biến,nấu nướng...
B) Có tiền,thuê mướn mặt bằng,có kinh nghiệm về quản lý,huấn luyện nhân viên các khâu:bếp (phân loại,chế biến,bảo quản và nấu nướng,vệ sinh thực phẩm);thủ kho,kế toán,nhân viên phục vụ,PR,tiếp tân,quản lý,bảo vệ ..v..v..đồng thời dự trù trã lương cho từng bộ phận,cùng chi phí giấy phép KD,VSATTP,TNMT,PCCC,GP sữ dụng lòng lề đường,thuế,điện,nước...ngoại giao xxx,chính quyền địa phương,KT liên nghành,XHĐen...
02) Tầm sư học đạo (tìm chổ xin vào phụ bếp,chớ đừng nói thật là dạy cho tui đi,tui mà rành rồi ra mở quán riêng),cho đến khi nào cảm thấy tự tin vào tay nghề bếp của mình (cái này đòi hỏi phãi có tư chất,thông minh,chịu cực khổ,không ngai gian khổ,dơ bẩn và thời gian dài..)
03) Sau khi hoàn tất 02 phần trên,thì làm thôi,bởi vì giờ chỉ còn ngại trời không cho (Thiên thời) may mắn thì...pó tay..
Vài lời chân tình,bác nên cân nhắc trước khi muồn làm,nhất là cái vụ này bác không biết nên rủi ro rất cao...
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
8/3/13
1.289
212
63
Thớt của bác,theo mình sở dĩ chưa có ace nào góp ý vì đa số OSER ăn ốc thì ok,còn làm hay nấu bán thì căn à nha..
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Chủ thớt cần thông tin 2 thứ:
- Nơi đào tạo nấu ốc
- diễn đàn dạy nấu ăn
Thì iem bó tay. Diễn đàn về món ăn, khen chê đập phá thì nhoi nhoi, còn dạy thì chỉ có 1 số bài viết ngắn chứ chuyên về receipt để nấu cho ra tấm ra món thì chỉ có tiếng nước ngoài, mà cũng chỉ rất chung chung không nấu cho ngon được đâu.
Nấu ăn không đơn thuần học là nấu được, ngoài đam mê cần kiên trì rèn luyện lẫn ... tài chính vững để ... có tiền mua đồ nấu đi nấu lại cho đúng vị, đúng ý. Đôi khi bài bản không bằng năng khiếu.
Nếu bác chủ có năng khiếu, cứ đi học và ... đi làm phụ bếp 1 thời gian ở các quán. Mài mặt ở trường đời + hỏi han thầy cô ở trường nghề thì bác nhanh tiến lắm. Còn bảo lười hoặc ngại thì thôi, em chúc bác may mắn.
 
Hạng C
6/12/12
520
4
18
phuc.hoang nói:
<span style=""color: #0000ff;"">em dang muốn kinh doanh quán ốc , tự mình làm bếp:p , anh chị nào biết dia chỉ nhận dào tạo về các món ốc , hải sản chỉ dùm em .hoặc các diễn dàn về bếp giúp em ạ </span>
<span style=""color: #0000ff;""> xin cám ơn</span> :)
:):):):):)
Xin vào làm phụ bếp cho quán ốc, và chịu khó học hỏi.
 
Status
Không mở trả lời sau này.