Tập Lái
28/8/14
7
1
3
39
Tỉnh / Thành
Hà Nội
Quận / Huyện
Quận Ba Đình
Địa chỉ
Số 5 -G19; Tập thể Thành Công; Ba Đình; Hà Nội
Số điện thoại
0985357586
Giá
000,000
Đường ăn kiêng sử dụng sao cho hiệu quả?

Với những người bị bệnh tiểu đường hoặc đang trong chế độ giảm cân thì việc sử dụng đường ăn kiêng không năng lượng là giải pháp tối ưu nhất. Vì đường ăn kiêng là chất tạo ngọt chứa rất ít calo; giúp ngăn ngừa các bệnh béo phì; tiểu đường và xơ vữa động mạch; mỡ máu cao; huyết áp cao… Lại còn hỗ trợ nhuận tràng; chống táo bón cực kỳ hữu hiệu.

Tuy nhiên; trước khi sử dụng mọi người cần phải hiểu rõ những mặt lợi và hại của nó cũng như cách sử dụng ra sao để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây; là một số kinh nghiệm dùng đường ăn kiêng hiệu quả được chuyên gia y tế khuyến cáo.

Hiểu rõ đường ăn kiêng là gì? Khác đường mía như thế nào?

“Đường ăn kiêng” là tên gọi người dùng đặt cho một nhóm chất có vị ngọt; dùng để thay thế đường kính; đường mía thông thường; từ chuyên môn gọi là “chất tạo ngọt”. Nó có nguồn gốc từ thiên nhiên; bản chất của nó là các amino axit có vị ngọt. Đặc biệt; các loại đường kiêng hiện nay đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hòa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng trên 150 quốc gia.

Không như các loại đường mía; trong thành phần đường ăn kiêng không chứa carbohydrate và saccharin nên không gây sâu răng; giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu; không gây ung thư; … Vậy nên; thay vì chọn dùng đường mía; đường kính với mối nguy hại cho sức khỏe; hiện nay người dùng có xu hướng tìm đến các loại đường an toàn cho sức khỏe hơn. Điển hình là đường cỏ ngọt ăn kiêng.

Loại đường này được sử dụng nhiều trong gia đình và trong công nghệ thực phẩm. Ngoài ra; còn được dùng làm ngọt thức uống như trà; cà phê; cocktail; các món bánh tráng miệng; cho vào ngũ cốc; làm bánh hoặc nấu ăn hàng ngày….Tác dụng của đường ăn kiêng là giúp kiểm soát cân nặng; đường huyết; nhưng vẫn cần phải sử dụng ở mức độ vừa phải.

Chuyên gia y tế nói gì về tác dụng của đường kiêng đối với sức khỏe

Các loại đường kiêng thường có vị ngọt đậm đà nhưng hương vị tự nhiên; đảm bảo được khẩu vị và cảm quan của người dùng; kể cả người bệnh. Nên việc dùng đường kiêng để nấu ăn hàng ngày; hoặc pha trà; cà phê…. thay cho đường kính vẫn không ảnh hướng đến mùi vị.

Quan trọng hơn hết là đường kiêng cung cấp được calo tối thiểu cho nhu cầu hàng ngày; nhưng lại không làm tăng đường huyết và tích tụ mỡ thừa. Nên dù là người đang phải kiêng khem đường (người bệnh tiêu đường; mở máu cáo; béo phì…. ) vẫn có thể ăn ngọt dưới sự trợ giúp của đường kiêng mà không lo ngại ảnh hưởng cho sức khỏe.

Vì lẽ đó mà các chuyên gia khuyến khích sử dụng đường cỏ ngọt thay thế đường trắng thông thường giúp cho người bệnh tiểu đường; người béo phì đang thèm ngọt nhưng vẫn có thể sử dụng trong mức độ cho phép.

Đường ăn kiêng có hại không?

Nếu bạn đang thắc mắc: “Dùng đường ăn kiêng có tốt không?”. Theo các Chuyên gia y tế nếu biết cách sử dụng thì dùng đường kiêng rất tốt cho sức khỏe. Vì bản thân đường kiêng là đường không năng lượng; nên không làm tăng đường huyết. Đặc biệt; khuyên dùng với những người đang trong chế độ ăn kiêng; người bị tiểu đường.

Thông thường trên các bao bì nhãn mác được tiếp thị là sugar-free nhưng thực tế thì không có nghĩa là hoàn toàn không có calorie. Sử dụng quá tay vẫn có thể tăng cân nếu các thành phần khác trong sản phẩm chứa năng lượng. Do đó; cần được thực hiện một cách khoa học; tuyệt đối không được lạm dụng nếu không muốn việc kiêng cử đường “đổ sông đổ bể”.

Thep các chuyên gia y tế; nếu lạm dụng vẫn có nguy cơ làm tăng đường huyết. Vì vậy; tùy theo hàm lượng đường cho phép của cơ thể mà có chế độ bổ sung hợp lí.

Theo FDA khuyến cáo: không nên dùng nhiều hơn mức khuyến cáo 20mg/người/ngày (tương đương bốn muỗng cà phê đường). Đây là liều lượng đường thông thường cho người bình thường.

Riêng đối với những người bị đái tháo đường trong mỗi trường hợp; thì việc dùng bao nhiêu cần được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ điều trị.

Cách sử dụng đường kiêng hiệu quả

Tương tự đối với người mắc bệnh tiểu đường; người thừa cân; béo phì; đang cần giảm cân cũng cần dùng đường kiêng một cách đúng đắn.

Để sử dụng đường kiêng hiệu quả; người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Hạn chế lượng đường khi dùng; ăn hoặc uống với đường kiêng ở độ ngọt vừa phải.

– Đừng ỷ lại vào đường kiêng. Hãy kết hợp việc sử dụng đường kiêng với chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp; thì việc giảm cân mới có hiệu quả như mong muốn.

– Cuối cùng là hãy chọn cho mình một loại đường ăn kiêng chất lượng nhất. Đường cỏ ngọt ăn kiêng lúc này vẫn là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Đường ăn kiêng nào tốt? Nhân tạo hay tự nhiên?

Hiện nay có nhiều loại đường kiêng khác nhau; gồm đường kiêng nhân tạo và đường kiêng tự nhiên. Như:

Đường kiêng nhân tạo (Đường Aspartam; Saccharin; Sucralose; Acesulfam K…)

Chất ngọt tự nhiên (Đường cỏ ngọt)

Nhìn chung hiện nay; các chất ngọt có nguồn gốc tự nhiên vẫn được ưu tiên hơn cả. Trong đó; nổi bật nhất và được sử dụng phổ biến nhất vẫn là đường cỏ ngọt ăn kiêng.

Theo giải thích của chuyên gia y tế; đường cỏ ngọt ăn kiêng là kết quả của quá trình chế biến đường tinh luyện từ cây cỏ ngọt tự nhiên. Đường cỏ ngọt ăn kiêng là chất tạo ngọt thế hệ mới; có độ ngọt gấp mấy lần đường trắng. Nhưng không làm tăng lượng đường trong máu; giúp ổn định đường huyết.

Lợi thế của đường cỏ ngọt là không sâu răng; giúp kiếm soát cân nặng; kiểm soát đường huyết. Một số nghiên cứu cho thấy nếu sử dụng chừng mực thì đây là loại đường ăn kiêng an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm:đường ăn kiêng giá bao nhiêu
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

ĐỊa chỉ: Số 5 -G19, Tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park, CA 91706 USA

VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva, Liện bang Nga
http://gamevn.com/threads/loi-ich-cua-duong-an-kieng.1514480/
http://nongsan.sangnhuong.com/showthread.php?p=225235#post225235
https://soc.cungcap.net/read-blog/6186
http://diendan3.1com.vn/loi-ich-cua-duong-an-kieng-trangly.html
https://gachviahedaiphuong.com/dien...-kieng-la-gi-trangly.html?p=152056#post152056