Ngày nay, nhiều chị em phụ nữ và những người chú trọng đến phòngbếp của gia đình mình đã dần chuyển từ bếp gas sang
bếp điện từ giá rẻ.
Bếp gas tuy tiện dụng mọi người đều có thể sử dụng được trong việc nấu nướng, nhưng bên cạnh đó cũng không ít rủi ro khi không được bảo quản an toàn. Trong thời gian gần đây có không ít vụ cháy nổ liên quan tới gas đã xảy ra. Tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. Không những thế, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra và vô cùng nguy hiểm.Thời gian nấu của bếp gas cũng lâu hơn so với các bếp điện từ hay các loại bếp khác. Nó làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì vậy mà công suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 40%, 60% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường.
Còn bếp điện từ giá rẻ nó có những chức năng vượt trội đáng kể hơn nhiều so với bếp gas mà bạn chưa biết tới. Bếp điện từgiá rẻ là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Với bếp từ nó có ưu điểm ít rủi ro hơn bếp gas.
• Nấu ăn nhanh.
• Không lãng phí năng lượng thoátra bên ngoài. Nguồn nhiên liệuđược dẫn vào cuộn dây đặc biệt để tạo ra cảm ứng điện từ làm dao động các điện tử ở đáy nồi, sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.
• Bếp rất an toàn. Mặt bếp nhìn chung làkhông bị nóng, chỉ có khu vực nấu tiếp xúc với xoong, chảo hơi nóng.
•thuận tiện lau chùi, vệ sinh.
Nhược điểm:
• Kén nồi nấu bếp: chỉ sử dụng được với nồi chuyên dụng inox.
Nhiều nhãn hiệu bếp điện từ nhập khẩu từ châu Âu như Eurosun, Teka, Fagor, Bosch. Chất lượng của bếp thì khỏi cần lo phải sữa chữa.
Với bếp hồng ngoại thức ăn được nấu chín dưới dạng nhiệt có nhiều ưu điểm:
• Có thể duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp. Khi nấu xong mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu nên có thể tắt bếp sớm một chút hoặc để nguyên nồi trên bếp, tiết kiệm và giữ nhiệt thức ăn.
• Không kén dụng cụ bếp. Nấu được với tất cả các loại nồi thông thường.
• Hầu hết bếp điện ngày nay có bề mặt sứ thủy tinh chịu nhiệt, chiụ lực rất tốt có hình thức sang trọng và rất dễ làm sạch. Đặc biệt, chỉ có vị trí mặt bếp nấu nóng bỏng, còn xung quanh khá mát.
• Bàn điều khiển cảm ứng cho phép điều khiển nhiệt độ chính xác và dễ dàng.
Nhược điểm:
• Nấu xong mặt bếp còn nóng chú ý khi chạm phải mặt bếp.
Bếp điện từ được ưa chuộng vì bếp hoàn toàn sạch sẽ, dễ lau chùi, có thể sử dụng nhiều loại nồi nấu khác nhau mà không phải phân vân nhiều về việc có dùng được cho bếp từ hay không. Với nhiều hãng nhập khẩu tại Châu Âu cho bạn lựa chọn: Erosun, Taka, Dmentick, Kaff .......