Chủ đề tương tự
Bác inbox số điện thoại cho em nhe, khi nào em giao hàng cho các nhà hàng em sẽ liên hệ bác lấy hàng. Em để cho bác giá sỉ luôn !Co bán lẻ ko bác
Update hải sản biển đang có:
3. Cá ngựa cấp đông
4.Cá ngựa đang bơi
Cá ngựa (hải mã) là tên gọi chung của một chi động vật sống ở đại dương các vùng biển nhiệt đới. Nó được xem là một loài thuốc quý ở khu vực Đông Á. Trong y học cổ truyền Trung Hoa, cá ngựa đã được sử dụng làm thực phẩm thuốc từ hơn 600 năm về trước và có mặt trong sách thuốc cổ "Cương mục thập di" từ năm 1795.
Trước đây, công dụng của cá ngựa chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian được rút ra từ thử nghiệm thực tế của nhiều người. Các nhà khoa học khi nghiên cứu thành phần hóa học của cá ngựa cũng mới chỉ chú trọng đến các nguyên tố vi lượng, các acid amin, acid béo... tác dụng dược lý vẫn chưa được nghiên cứu một cách rõ ràng. Vài năm trở lại đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu thành phần phân tử các hợp chất trong cá ngựa ở cấp độ gène và protein. Đây là một hướng nghiên cứu mới, hiện đại, chứng minh cơ chế phân tử quyết định đến công dụng y học của loài sinh vật này.
Cũng từ nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tìm thấy trong cá ngựa các phân tử có chứa hàm lượng nguyên tố sắt cao. Đây chính là giải thích cho công dụng chống mệt mỏi, tái tạo hồng cầu của loài động vật biển này khi sử dụng chúng phối hợp với một số dược liệu cổ truyền khác. Một điều đáng nói nữa là cá ngựa có chứa một enzym sinh tổng hợp chất prostaglandin, một chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa thần kinh, hormon và hệ miễn dịch. Chất prostaglandin và tiền chất của nó có khả năng kích thích sự tiết ra hormon oxytocin hay còn gọi là "hormone tình yêu" - nội tiết tố có liên quan đến hoạt động tình dục ở cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt ở phái đẹp, tác dụng của chất này còn được nhân lên gấp nhiều lần do có sự hỗ trợ của hormon estrogen. Như vậy, có thể thấy rằng tác dụng của cá ngựa đối với chị em có phần nhiều hơn đối với phái mày râu - điều mà trước đây nhiều người ít ngờ tới.
Để sử dụng bột cá ngựa, người ta đem cá ngựa khô bẻ thành miếng nhỏ, sao vàng tới thơm sau đó tán bột mịn dùng trong thời gian nhất định. Ngày 3 lần, mỗi lần 1-3 g; dùng 2-3 tuần liền, trước bữa ăn. Tuy nhiên, cách này không được ưa chuộng nhiều bằng cách ngâm rượu bởi khi ngâm rượu cùng một số vị thuốc khác, cá ngựa sẽ cho tác dụng gấp nhiều lần.
Thạc sĩ - lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, cá ngựa là vị thuốc được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị tăng cường chức năng tình dục nhưng với những người âm hư hỏa vượng (hay nóng sốt về chiều, mờ mắt, mắt đỏ, khô cổ, ù tai, hay lở miệng, viêm họng, viêm xoang mãn...), cảm cúm, sốt, phụ nữ có thai thì không nên dùng.Lương y Vũ Quốc Trung cũng gợi ý một số bài thuốc từ cá ngựa tốt cho "chuyện ấy" như sau: Đối với nam giới mắc chứng liệt dương, phụ nữ chậm có con do dương khí suy thì sử dụng 30g cá ngựa 30g, 30g nhân sâm, 20g cốt toái bổ, 20g long nhãn; tất cả cắt nhỏ, ngâm với 1 lít rượu trong 7 - 10 ngày, càng lâu càng tốt; ngày uống 20 - 40ml, có thể pha thêm mật ong. Đối với các trường hợp liệt dương, di tinh, tảo tiết, bạch đới khí hư (huyết trắng) thì sử dụng 2 con cá ngựa, 1 con gà sống non, nấm hương ngâm nước cho nở; gà luộc, rút bỏ xương, đặt cá ngựa, nấm hương, hành hoa hoặc hành củ thái lát, gừng tươi thái lát lên trên và xung quanh, thêm muối, rượu, gia vị hầm nhừ trong khoảng 30 phút, gắp bỏ hành, gừng, thêm tiêu, ớt, gia vị. Nếu ngâm thì dùng một đôi cá ngựa, 6g đại hồi, 10g dâm dương hoắc, 12g kỷ tử, 20g dương quy và 1 lít rượu trắng; ngâm trong 1 tháng là dùng được. Mỗi ngày uống 30ml, dùng cho trường hợp di tinh, liệt dương, yếu sinh lý.
3. Cá ngựa cấp đông
4.Cá ngựa đang bơi
Cá ngựa (hải mã) là tên gọi chung của một chi động vật sống ở đại dương các vùng biển nhiệt đới. Nó được xem là một loài thuốc quý ở khu vực Đông Á. Trong y học cổ truyền Trung Hoa, cá ngựa đã được sử dụng làm thực phẩm thuốc từ hơn 600 năm về trước và có mặt trong sách thuốc cổ "Cương mục thập di" từ năm 1795.
Các công dụng chữa bệnh của loài vật này được liệt kê rất đa dạng nhưng nổi bật nhất là điều trị tình trạng suy giảm khả năng tình dục. Về công dụng này thì từ lâu đã lưu truyền trong dân gian và vẫn được áp dụng đến bây giờ. Theo Đông y, hải mã có vị ngọt, mặn, mùi tanh (nếu không sao tẩm), tính ấm, không độc có tác dụng làm ấm thận, tráng dương, gây hưng phấn, kích thích sinh dục.
Trước đây, công dụng của cá ngựa chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian được rút ra từ thử nghiệm thực tế của nhiều người. Các nhà khoa học khi nghiên cứu thành phần hóa học của cá ngựa cũng mới chỉ chú trọng đến các nguyên tố vi lượng, các acid amin, acid béo... tác dụng dược lý vẫn chưa được nghiên cứu một cách rõ ràng. Vài năm trở lại đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu thành phần phân tử các hợp chất trong cá ngựa ở cấp độ gène và protein. Đây là một hướng nghiên cứu mới, hiện đại, chứng minh cơ chế phân tử quyết định đến công dụng y học của loài sinh vật này.
Theo kết quả nghiên cứu, cá ngựa chứa các phân tử miễn dịch có hai nguồn gốc khác nhau: Từ yếu tố di truyền bẩm sinh và từ hệ miễn dịch do quá trình chọn lọc tự nhiên. Dạng miễn dịch do quá trình chọn lọc tự nhiên giúp kháng lại các vi sinh vật, chống ôxy hóa, giải độc, tăng cường các lectin và protein có liên quan đến quá trình tạo máu... Các phân tử miễn dịch từ di truyền bẩm sinh thì có tác dụng trong quá trình chống oxy hóa và chống lão hóa của cơ thể.
Cũng từ nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tìm thấy trong cá ngựa các phân tử có chứa hàm lượng nguyên tố sắt cao. Đây chính là giải thích cho công dụng chống mệt mỏi, tái tạo hồng cầu của loài động vật biển này khi sử dụng chúng phối hợp với một số dược liệu cổ truyền khác. Một điều đáng nói nữa là cá ngựa có chứa một enzym sinh tổng hợp chất prostaglandin, một chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa thần kinh, hormon và hệ miễn dịch. Chất prostaglandin và tiền chất của nó có khả năng kích thích sự tiết ra hormon oxytocin hay còn gọi là "hormone tình yêu" - nội tiết tố có liên quan đến hoạt động tình dục ở cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt ở phái đẹp, tác dụng của chất này còn được nhân lên gấp nhiều lần do có sự hỗ trợ của hormon estrogen. Như vậy, có thể thấy rằng tác dụng của cá ngựa đối với chị em có phần nhiều hơn đối với phái mày râu - điều mà trước đây nhiều người ít ngờ tới.
Các bài thuốc hữu dụng từ cá ngựa
Ở Việt Nam, loài động vật biển này thường gặp ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An và dọc bờ biển các tỉnh phía nam từ Quảng Nam - Đà Nẵng đến Kiên Giang; nhiều nhất là ở vịnh Hạ Long, Bình Thuận, Khánh Hòa. Có hai cách sử dụng cá ngựa truyền thống là dùng dạng bột hoặc ngâm rượu. Tuy nhiên, trước hết là phải chế biến để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Sau khi chế biến, cá ngựa sẽ giống như một gióng dài, dẹt và cong, phần giữa to, mặt ngoài màu trắng ngà hoặc vàng nâu. Toàn thân có những đốt vân nổi rõ và nhô lên ở suốt dọc lưng, bụng và hai bên sườn như gai. Đầu gập xuống hoặc hơi choãi ra, đỉnh đầu có một u lồi, hai mắt lõm sâu. Đuôi thuôn dần và cuộn tròn vào phía trong. Cá ngựa thân to, màu sáng đều, đầu và đuôi còn nguyên vẹn là loại tốt.
Để sử dụng bột cá ngựa, người ta đem cá ngựa khô bẻ thành miếng nhỏ, sao vàng tới thơm sau đó tán bột mịn dùng trong thời gian nhất định. Ngày 3 lần, mỗi lần 1-3 g; dùng 2-3 tuần liền, trước bữa ăn. Tuy nhiên, cách này không được ưa chuộng nhiều bằng cách ngâm rượu bởi khi ngâm rượu cùng một số vị thuốc khác, cá ngựa sẽ cho tác dụng gấp nhiều lần.
Theo quan niệm của ngư dân vùng biển thì cá ngựa để tươi ngâm rượu mới quý. Do đó, trong mỗi chuyến ra khơi, họ thường mang theo hàng lít rượu trắng để ngâm ngay khi bắt được cá. Họ còn cho rằng phải dùng một đôi cá ngựa, nhất là đôi cá đang "quấn nhau" và còn nguyên mắt mới là tốt nhất. Đó là lý do vì sao ở thị trường, người ta thường bán hai con cá ngựa buộc chung với nhau (một to, một nhỏ) tượng trưng cho con đực và con cái. Ở Trung Quốc, các ngư dân còn dùng cá ngựa tươi nấu với thịt gà ăn làm thuốc bổ khí huyết, ôn thận dương.
Trong dân gian, người ta hay ngâm rượu cá ngựa với chim bìm bịp, tắc kè và một số dược liệu nguồn gốc thực vật như các loại sâm rừng, nhất là củ sâm cau (một dược liệu có tác dụng kích thích sinh lý mạnh). Mới đây, cá ngựa còn được bào chế với nhung hươu, ngài tằm đực, nhân sâm, ba kích, hà thủ ô, hồ đào... thành dạng cao chiết xuất bằng cồn 70 độ và viên bao với tên gọi là Bipharton (theo chương trình nghiên cứu kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại) có tác dụng kích thích sinh dục.
Thạc sĩ - lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, cá ngựa là vị thuốc được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị tăng cường chức năng tình dục nhưng với những người âm hư hỏa vượng (hay nóng sốt về chiều, mờ mắt, mắt đỏ, khô cổ, ù tai, hay lở miệng, viêm họng, viêm xoang mãn...), cảm cúm, sốt, phụ nữ có thai thì không nên dùng.
bác cho em cái list các loại cá bên bác có được không? nếu ó cho em vào email [email protected] nhé. em muốn làm quán nhậu mà chưa biết trữ hàng ntn là vừa.
Có bác nào kinh doanh quán nhậu rồi tư vấn giúp em với.
Em dự làm 1 quán chuyên về cá biển các món như: hấp, nướng, và 1 số đặc sản khô của các vùng miền, khô các lóc, khô ếch, khô nhái, khô rắn, khô bổi...
Kinh phí để đầu tư và đồ đạc cơ bản bao nhiêu thì đủ,tủ đông em sẽ chọn tủ cũ cho đỡ tốn kém.
thank các bác
Có bác nào kinh doanh quán nhậu rồi tư vấn giúp em với.
Em dự làm 1 quán chuyên về cá biển các món như: hấp, nướng, và 1 số đặc sản khô của các vùng miền, khô các lóc, khô ếch, khô nhái, khô rắn, khô bổi...
Kinh phí để đầu tư và đồ đạc cơ bản bao nhiêu thì đủ,tủ đông em sẽ chọn tủ cũ cho đỡ tốn kém.
thank các bác
bác cho em cái list các loại cá bên bác có được không? nếu ó cho em vào email [email protected] nhé. em muốn làm quán nhậu mà chưa biết trữ hàng ntn là vừa.
Có bác nào kinh doanh quán nhậu rồi tư vấn giúp em với.
Em dự làm 1 quán chuyên về cá biển các món như: hấp, nướng, và 1 số đặc sản khô của các vùng miền, khô các lóc, khô ếch, khô nhái, khô rắn, khô bổi...
Kinh phí để đầu tư và đồ đạc cơ bản bao nhiêu thì đủ,tủ đông em sẽ chọn tủ cũ cho đỡ tốn kém.
thank các bác
Bác @nttruongpjico đã gửi bác email, bác kiểm tra nhe !
5. Cá Bò Da Nha Trang
Cá bò da là một trong số những đặc sản được nhiều người ưa thích nhất. Loại cá này con lớn nặng hơn một ký, thân có hình thoi, da màu nâu và được làm thành nhiều món hấp dẫn.
Cá bò da tươi mua về được lấy nội tạng, lột sạch da. Khi lột da, nhìn bề ngoài thịt cá khô bóng, có màu trắng trong. Cá nướng phải để nguyên con mới ngon. Tùy theo sở thích mà có thể ướp muối ớt trực tiếp lên con cá rồi nướng trên than lửa, cũng có thể lấy lá chuối, giấy bạc quấn con cá chưa tẩm gia vị rồi nướng. Nướng ở đâu và kiểu nào cá cũng ngon, ngọt. Món nướng này nên ăn kèm với các loại rau thơm.
Nếu gặp lúc mùa hè tiết trời nắng nóng, ngại than ngại lửa thì làm nhanh món cá bò da nấu canh chua. Cá làm sạch, lột da rồi cắt thành khúc. Thế rồi cùng cây nhà lá vườn: me trái, me lá, lá é trắng, cà chua, thơm, ớt... nấu lên. Chỉ trong chừng mười phút, nồi canh chua đã tỏa mùi thơm cả nhà. Thịt cá bò da nấu chua rất ngọt béo và hương thơm đậm đà.
6. Cá bóp sống
Cá bớp hay còn gọi là cá bóp, con trưởng thành nặng khoảng hơn 1kg. Thịt cá bớp có màu trắng, mềm nhưng không bở, có vị ngọt tự nhiên nên có giá trị kinh tế cao. Cá thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như chiên, nấu canh măng...
Giới thiệu các bác món lẩu chua cá bớp ăn giải nhiệt mùa nóng:
Món lẩu chua cá bớp rất dễ chế biến và thường không mất nhiều thời gian. Bạn phải lựa mua những con cá còn tương ngon, thịt cá còn săn chắc. Làm sạch cá, thái cá thành từng khúc vừa ăn. Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi rồi cho cá vào xào sơ qua để thịt cá săn lại.
Phi thơm tỏi, cho ít cà chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp nước me chua vào, thêm nớc dùng rồi đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho cá bớp vào với ít ớt trái thái lát. Cuối cùng cho bạc hà, đậu bắp, cà chua, dứa... vào nấu chín.
Nồi lẩu chua cá bớp nghi ngút khói với hương thơm thoang thoảng thật hấp dẫn. Ăn kèm lẩu cá bớp với bún tươi, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào, giá tươi cùng chén nước mắm ớt nguyên chất. Ngoài ra, nếu không có thời gian, bạn có thể biến tấu món lẩu thành món canh chua đơn giản và ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon miệng.
Cá bò da là một trong số những đặc sản được nhiều người ưa thích nhất. Loại cá này con lớn nặng hơn một ký, thân có hình thoi, da màu nâu và được làm thành nhiều món hấp dẫn.
Cá bò da tươi mua về được lấy nội tạng, lột sạch da. Khi lột da, nhìn bề ngoài thịt cá khô bóng, có màu trắng trong. Cá nướng phải để nguyên con mới ngon. Tùy theo sở thích mà có thể ướp muối ớt trực tiếp lên con cá rồi nướng trên than lửa, cũng có thể lấy lá chuối, giấy bạc quấn con cá chưa tẩm gia vị rồi nướng. Nướng ở đâu và kiểu nào cá cũng ngon, ngọt. Món nướng này nên ăn kèm với các loại rau thơm.
Nếu gặp lúc mùa hè tiết trời nắng nóng, ngại than ngại lửa thì làm nhanh món cá bò da nấu canh chua. Cá làm sạch, lột da rồi cắt thành khúc. Thế rồi cùng cây nhà lá vườn: me trái, me lá, lá é trắng, cà chua, thơm, ớt... nấu lên. Chỉ trong chừng mười phút, nồi canh chua đã tỏa mùi thơm cả nhà. Thịt cá bò da nấu chua rất ngọt béo và hương thơm đậm đà.
6. Cá bóp sống
Giới thiệu các bác món lẩu chua cá bớp ăn giải nhiệt mùa nóng:
Món lẩu chua cá bớp rất dễ chế biến và thường không mất nhiều thời gian. Bạn phải lựa mua những con cá còn tương ngon, thịt cá còn săn chắc. Làm sạch cá, thái cá thành từng khúc vừa ăn. Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi rồi cho cá vào xào sơ qua để thịt cá săn lại.
Phi thơm tỏi, cho ít cà chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp nước me chua vào, thêm nớc dùng rồi đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho cá bớp vào với ít ớt trái thái lát. Cuối cùng cho bạc hà, đậu bắp, cà chua, dứa... vào nấu chín.
Nồi lẩu chua cá bớp nghi ngút khói với hương thơm thoang thoảng thật hấp dẫn. Ăn kèm lẩu cá bớp với bún tươi, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào, giá tươi cùng chén nước mắm ớt nguyên chất. Ngoài ra, nếu không có thời gian, bạn có thể biến tấu món lẩu thành món canh chua đơn giản và ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon miệng.
Update hải sản biển đang có:
3. Cá ngựa cấp đông
View attachment 240378
4.Cá ngựa đang bơi
View attachment 240376
Cá ngựa (hải mã) là tên gọi chung của một chi động vật sống ở đại dương các vùng biển nhiệt đới. Nó được xem là một loài thuốc quý ở khu vực Đông Á. Trong y học cổ truyền Trung Hoa, cá ngựa đã được sử dụng làm thực phẩm thuốc từ hơn 600 năm về trước và có mặt trong sách thuốc cổ "Cương mục thập di" từ năm 1795.
Các công dụng chữa bệnh của loài vật này được liệt kê rất đa dạng nhưng nổi bật nhất là điều trị tình trạng suy giảm khả năng tình dục. Về công dụng này thì từ lâu đã lưu truyền trong dân gian và vẫn được áp dụng đến bây giờ. Theo Đông y, hải mã có vị ngọt, mặn, mùi tanh (nếu không sao tẩm), tính ấm, không độc có tác dụng làm ấm thận, tráng dương, gây hưng phấn, kích thích sinh dục.Trước đây, công dụng của cá ngựa chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian được rút ra từ thử nghiệm thực tế của nhiều người. Các nhà khoa học khi nghiên cứu thành phần hóa học của cá ngựa cũng mới chỉ chú trọng đến các nguyên tố vi lượng, các acid amin, acid béo... tác dụng dược lý vẫn chưa được nghiên cứu một cách rõ ràng. Vài năm trở lại đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu thành phần phân tử các hợp chất trong cá ngựa ở cấp độ gène và protein. Đây là một hướng nghiên cứu mới, hiện đại, chứng minh cơ chế phân tử quyết định đến công dụng y học của loài sinh vật này.Theo kết quả nghiên cứu, cá ngựa chứa các phân tử miễn dịch có hai nguồn gốc khác nhau: Từ yếu tố di truyền bẩm sinh và từ hệ miễn dịch do quá trình chọn lọc tự nhiên. Dạng miễn dịch do quá trình chọn lọc tự nhiên giúp kháng lại các vi sinh vật, chống ôxy hóa, giải độc, tăng cường các lectin và protein có liên quan đến quá trình tạo máu... Các phân tử miễn dịch từ di truyền bẩm sinh thì có tác dụng trong quá trình chống oxy hóa và chống lão hóa của cơ thể.Cũng từ nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tìm thấy trong cá ngựa các phân tử có chứa hàm lượng nguyên tố sắt cao. Đây chính là giải thích cho công dụng chống mệt mỏi, tái tạo hồng cầu của loài động vật biển này khi sử dụng chúng phối hợp với một số dược liệu cổ truyền khác. Một điều đáng nói nữa là cá ngựa có chứa một enzym sinh tổng hợp chất prostaglandin, một chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa thần kinh, hormon và hệ miễn dịch. Chất prostaglandin và tiền chất của nó có khả năng kích thích sự tiết ra hormon oxytocin hay còn gọi là "hormone tình yêu" - nội tiết tố có liên quan đến hoạt động tình dục ở cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt ở phái đẹp, tác dụng của chất này còn được nhân lên gấp nhiều lần do có sự hỗ trợ của hormon estrogen. Như vậy, có thể thấy rằng tác dụng của cá ngựa đối với chị em có phần nhiều hơn đối với phái mày râu - điều mà trước đây nhiều người ít ngờ tới.Các bài thuốc hữu dụng từ cá ngựaỞ Việt Nam, loài động vật biển này thường gặp ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An và dọc bờ biển các tỉnh phía nam từ Quảng Nam - Đà Nẵng đến Kiên Giang; nhiều nhất là ở vịnh Hạ Long, Bình Thuận, Khánh Hòa. Có hai cách sử dụng cá ngựa truyền thống là dùng dạng bột hoặc ngâm rượu. Tuy nhiên, trước hết là phải chế biến để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Sau khi chế biến, cá ngựa sẽ giống như một gióng dài, dẹt và cong, phần giữa to, mặt ngoài màu trắng ngà hoặc vàng nâu. Toàn thân có những đốt vân nổi rõ và nhô lên ở suốt dọc lưng, bụng và hai bên sườn như gai. Đầu gập xuống hoặc hơi choãi ra, đỉnh đầu có một u lồi, hai mắt lõm sâu. Đuôi thuôn dần và cuộn tròn vào phía trong. Cá ngựa thân to, màu sáng đều, đầu và đuôi còn nguyên vẹn là loại tốt.Để sử dụng bột cá ngựa, người ta đem cá ngựa khô bẻ thành miếng nhỏ, sao vàng tới thơm sau đó tán bột mịn dùng trong thời gian nhất định. Ngày 3 lần, mỗi lần 1-3 g; dùng 2-3 tuần liền, trước bữa ăn. Tuy nhiên, cách này không được ưa chuộng nhiều bằng cách ngâm rượu bởi khi ngâm rượu cùng một số vị thuốc khác, cá ngựa sẽ cho tác dụng gấp nhiều lần.Theo quan niệm của ngư dân vùng biển thì cá ngựa để tươi ngâm rượu mới quý. Do đó, trong mỗi chuyến ra khơi, họ thường mang theo hàng lít rượu trắng để ngâm ngay khi bắt được cá. Họ còn cho rằng phải dùng một đôi cá ngựa, nhất là đôi cá đang "quấn nhau" và còn nguyên mắt mới là tốt nhất. Đó là lý do vì sao ở thị trường, người ta thường bán hai con cá ngựa buộc chung với nhau (một to, một nhỏ) tượng trưng cho con đực và con cái. Ở Trung Quốc, các ngư dân còn dùng cá ngựa tươi nấu với thịt gà ăn làm thuốc bổ khí huyết, ôn thận dương.Trong dân gian, người ta hay ngâm rượu cá ngựa với chim bìm bịp, tắc kè và một số dược liệu nguồn gốc thực vật như các loại sâm rừng, nhất là củ sâm cau (một dược liệu có tác dụng kích thích sinh lý mạnh). Mới đây, cá ngựa còn được bào chế với nhung hươu, ngài tằm đực, nhân sâm, ba kích, hà thủ ô, hồ đào... thành dạng cao chiết xuất bằng cồn 70 độ và viên bao với tên gọi là Bipharton (theo chương trình nghiên cứu kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại) có tác dụng kích thích sinh dục.Thạc sĩ - lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, cá ngựa là vị thuốc được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị tăng cường chức năng tình dục nhưng với những người âm hư hỏa vượng (hay nóng sốt về chiều, mờ mắt, mắt đỏ, khô cổ, ù tai, hay lở miệng, viêm họng, viêm xoang mãn...), cảm cúm, sốt, phụ nữ có thai thì không nên dùng.Lương y Vũ Quốc Trung cũng gợi ý một số bài thuốc từ cá ngựa tốt cho "chuyện ấy" như sau: Đối với nam giới mắc chứng liệt dương, phụ nữ chậm có con do dương khí suy thì sử dụng 30g cá ngựa 30g, 30g nhân sâm, 20g cốt toái bổ, 20g long nhãn; tất cả cắt nhỏ, ngâm với 1 lít rượu trong 7 - 10 ngày, càng lâu càng tốt; ngày uống 20 - 40ml, có thể pha thêm mật ong. Đối với các trường hợp liệt dương, di tinh, tảo tiết, bạch đới khí hư (huyết trắng) thì sử dụng 2 con cá ngựa, 1 con gà sống non, nấm hương ngâm nước cho nở; gà luộc, rút bỏ xương, đặt cá ngựa, nấm hương, hành hoa hoặc hành củ thái lát, gừng tươi thái lát lên trên và xung quanh, thêm muối, rượu, gia vị hầm nhừ trong khoảng 30 phút, gắp bỏ hành, gừng, thêm tiêu, ớt, gia vị. Nếu ngâm thì dùng một đôi cá ngựa, 6g đại hồi, 10g dâm dương hoắc, 12g kỷ tử, 20g dương quy và 1 lít rượu trắng; ngâm trong 1 tháng là dùng được. Mỗi ngày uống 30ml, dùng cho trường hợp di tinh, liệt dương, yếu sinh lý.
Bac gui bao gia vao [email protected] hoac 0979213385