Từ vụ cháy xe chở nhớt trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, chúng ta có thể thấy làn khẩn cấp thông thoáng của một cao tốc nó quan trọng đến như thế nào. Nhìn hình ảnh các xe cứu hỏa hú còi inh ỏi để tiếp cận hiện trường với tốc độ như người đi bộ thì thực sự khiến người người nhà nhà đều bức xúc.
Cao tốc hư hỏng cả đoạn đường do vụ cháy
Được biết
xe chở nhớt bốc cháy trên cao tốc TP HCM – Trung Lương làm hư hỏng hàng trăm mét mặt đường, hệ thống taluy, cây xanh... thiệt hại khoảng hai tỷ đồng. Nhìn cả một đoạn đường hàng trăm mét bị hư hỏng như thế, liệu ai là người chịu trách nhiệm? Dù là ai thì mình nghĩ người mang tội nhiều nhất cũng là những con người ung dung đứng trong làn khẩn cấp trơ mắt ra nhìn xe cứu hỏa không thể vào tới chỗ có đám cháy làm đám cháy ngày càng lan rộng ra hàng trăm mét.
Xem video mà phải nói là em phát cáu, xe hú còi inh ỏi nhưng các ông
đứng trong làn khẩn cấp cứ trơ trơ cái mặt ra, có ông vẫn ung dung đứng trên làn đó hút thuốc không có ý đánh xe lạng qua nhường đường cho họ.
Bởi thế, nếu có ai chửi rằng "cháy thành than mới thấy xe cứu hỏa" thì chắc cũng là các ông chuyên dành đường của xe ưu tiên, đứng trên đầu trên cổ nổi đau của người khác, chen từng tất đường, từng mét đường của người bệnh của xe ưu tiên.
Vội thì ai không vội, nhưng không lẽ thế là vần vô lăng vào làn khẩn cấp? thế những người đi ở 2 làn kia là không vội? là rảnh à? Không ai vác xe ra đường mà không có việc gì để làm cả. Ai cũng có việc, ai cũng vội cũng có việc. Nghĩ xem đang vội nhưng nhìn dòng xe dài tít tắp kẹt xe không thấy điểm cuối phía trước thì ai mà không rầu không sốt ruột, người ta cũng vội thôi nhưng người ta không vì miếng cơm manh áo mà ngồi xổm trên pháp luật.
Mới mấy hôm rồi thấy trên Long Thành - Dầu Giây có CSGT đứng phạt mấy người đi vào làn khẩn cấp, mình thấy cao tốc này cũng có nhiều cam giám sát phạt nguội vậy thì làm ơn cơ quan chức năng hãy phạt nguội rát vào, phạt hết đi cho chừa cái thói. Cao tốc TP.HCM - Trung Lương cũng vậy, cái cao tốc không thu phí nhìn nó loạn kinh hoàng. Hãy phạt đi, phạt hoài thì tự động ngoan ngay, nhìn QL14 là thấy rõ.
Chưa bao giờ vỗ ngực tự hào rằng chạy xe bao năm chưa bao giờ phạm lỗi, phạm thì bị phạt nhưng dám chắc chưa bao giờ cố ý đi vào làn khẩn cấp dành đường của xe ưu tiên. Có những lần vì tránh xe khác vượt này nọ trên cao tốc thì vẫn vần vô lăng vào làn khẩn cấp sau đó xi nhan xin đường nhập làn thường liền.
Không dám nhận bản thân ý thức cao hơn ai nhưng chắc chắn bản thân không bao giờ dành đường với người bệnh, với người đang hấp hối trên xe cấp cứu, không dành đường của xe cứu hỏa để mà phải vào làn khẩn cấp.
Làn khẩn cấp để cho các trường hợp
cứu hộ cứu hoả cứu người như trường hợp này đó các thánh khôn lõi ơi. Làm ơn ý thức giúp, kẹt xe thì cũng làm ơn đừng vào làn khẩn cấp.