Cây ngải cứu, có tên khoa học là Artemisia absinthium, là một loài cây thảo mọc hoang dã thường được tìm thấy ở các khu vực có khí hậu ôn đới trên khắp thế giới. Cây ngải cứu nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng và sự đa dạng trong ứng dụng y học và nấu ăn.
Với lịch sử lâu đời, ngải cứu đã được sử dụng trong y học truyền thống và đông y để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe, như bệnh tiêu hóa, viêm nhiễm, và cảm lạnh. Cây này cũng là thành phần chính trong việc sản xuất rượu ngải cứu truyền thống, một loại rượu độc đáo và mạnh mẽ.
Lợi ích và công dụng của tinh dầu ngải cứu
Tinh dầu ngải cứu là gì?
Tinh dầu ngải cứu là một loại dầu chiết xuất từ lá và các phần khác của cây ngải cứu (Artemisia absinthium) thông qua quá trình chưng cất hơi nước hoặc các phương pháp trích ly khác. Tinh dầu ngải cứu thường có màu vàng đến màu nâu và có mùi thơm đặc trưng, mạnh mẽ, có tính chất camphor và có vị đắng.
Xem chi tiết tại:
https://azcleard.com/blog/cong-dung-tuyet-voi-cua-tinh-dau-ngai-cuu-330.html