Status
Không mở trả lời sau này.
Tập Lái
21/12/12
33
0
0
Kính chào các bác !
Em đang dự tính sẽ kinh doanh mặt hàng cá kho của quê em vào phân phối tại Xì Gòn.
Mặt hàng cá kho mà em dự tính làm như sau :
- Cá nguyên liệu là cá được đánh bắt tự nhiên, không phải cá nuôi. Và loại cá này người ta chưa nuôi được.
- Sử dụng nước mắm được làm bằng thủ công, khoảng 30 độ đạm trở lên ( nhưng không phải nước mắm được bày bán trong các siêu thị), để kho.
- Sử dụng chất đốt là rơm, trấu được nén lại thành bánh để đun nấu.
- Đường để kho cá là loại đường bát hoặc đường kính vàng được sản xuất thủ công (cái này thì em hy vọng nó không sử dụng hóa chất để tẩy trắng).
- Các loại gia vị như nghệ, hành, ớt, tiêu hột,... được sử dụng là sản phẩm tươi hoàn toàn chưa qua chế biến
- Nồi kho cá là loại nồi đất sét nung. Cá được kho trong nồi đất và thực hiện khử trùng, đóng gói nguyên cả nồi.
- Phương thức khử trùng là sử dụng sốc nhiệt, hoặc siêu âm (cái này thì em đang cân nhắc nên sử dụng phương pháp nào)
- Không sử dụng bột nêm, bột ngọt, hay các loại gia vị được sản xuất công nghiêp.
- ...
- Sau khi mua về thì khách hàng chỉ có cho lên bếp hoặc lò vi sóng hâm lại xong rồi ăn. Nếu chưa hợp khẩu vị thì các bà nội trợ có thể nêm nếm thêm một chút gia vị mà trong bếp của nhà nào cũng có.
Túm lại là em mong muốn là sản phẩm được đưa đến khách hàng là sản phẩm được làm từ các nguyên vật liệu tư nhiên đặc trung của vùng đất, không có hóa chất bảo quản, phương pháp kho cá hoàn toàn là truyền thống.
Mong được các bác tư vấn ạ . Em chân thành cám ơn .
 
Hạng D
23/12/08
2.807
122
63
58
TPHCM
Nghe thì cũng hấp dẫn , nhưng chưa thể nói gì được bác ơi .
Bác thử một ít anh em thử xem thế nào đã . Sản phẩm tốt nhưng còn phải tính đến giá cả , hệ thống phân phối và phục vụ nữa bác
 
Tổng thống
5/6/07
354
22.216
93
Saigon
bác bán thử vài món trên OS-mart trước đi. Nếu mọi người phản hồi tốt thì tính tiếp bác ạ!

chúc bác thành công
 
Hạng C
6/5/08
803
978
93
46
chipheo.top1.vn
Cái này mới. Nhưng em nghĩ thói quen của các bà nội trợ là mua về làm lấy (tự nêm nếm và tự kho). Do đó, nếu bác kho sẵn và ướp lạnh bảo quản để bán thì e là các bà nội trợ không thích vì e ngại nó làm ảnh hưởng đến độ ngon của sản phẩm.
Theo em bác có thể cân nhắc việc bán sản phẩm đã được nêm nếm sơ bộ, người mua sẽ về tự kho và nêm nếm thêm nếu thích.
 
Hạng B1
15/6/09
79
479
73
Em sẽ mua của bác ăn thử. Nếu ngon, em sẽ tự kho ăn.:D
 
Tập Lái
28/12/12
9
0
0
Cái này là cá kho làng vũ đại đã nổi tiếng từ lâu rồi bác ạ
 
Tập Lái
21/12/12
33
0
0
datanhsao nói:
Cái này là cá kho làng vũ đại đã nổi tiếng từ lâu rồi bác ạ
Báo cáo các bác là cá em kho không phải là cá trắm ở làng ngoài bắc đâu ạh. Cá trắm đó là cá nuôi trong ao
Sản phẩm dự kiến của em là cá bống thệ được đánh bắt trên phá Tam Giang ở Huế. Loại này chưa có ai nuôi được, toàn phải bắt ngoài tự nhiên thôi ợh.
Vấn đề giá thành thì em cũng đang đau đầu vì phí logistic khá nhiều, rồi công đoạn khử trùng sau chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm khi để lâu cũng khá đắt. Em đang tính toán làm sao để nồi cá đến với khách hàng phải phù hợp với tiền chi tiêu cho mỗi bữa ăn của một gia đình 4 người ở Sì Phố ( tất nhiên là có đắt hơn một chút , hihi). Nhưng bù lại là có món ăn ngon khác với hàng ngày, thời gian chế biến tối thiểu.
Chân thành cám ơn ý kiến của các bác và mong các bác nhiệt tình tư vấn cho em với ạh.
 
Hạng B1
31/5/12
66
2
8
Tp. HCM
Trong Co-op Mart có bán cá/ thịt ướp sẵn trong thố đất: cá lóc, cá rô, thịt ba rọi.
Em nghĩ chủ yếu dùng cho độc thân/ nhà ít người, bận rộn.
Em có mua 1,2 lần; dùng cũng ok.
Bác chủ thử xem.
 
Tập Lái
3/3/13
1
0
0
Medonxe nói:
Kính chào các bác !
Em đang dự tính sẽ kinh doanh mặt hàng cá kho của quê em vào phân phối tại Xì Gòn.
Mặt hàng cá kho mà em dự tính làm như sau :
- Cá nguyên liệu là cá được đánh bắt tự nhiên, không phải cá nuôi. Và loại cá này người ta chưa nuôi được.
- Sử dụng nước mắm được làm bằng thủ công, khoảng 30 độ đạm trở lên ( nhưng không phải nước mắm được bày bán trong các siêu thị), để kho.
- Sử dụng chất đốt là rơm, trấu được nén lại thành bánh để đun nấu.
- Đường để kho cá là loại đường bát hoặc đường kính vàng được sản xuất thủ công (cái này thì em hy vọng nó không sử dụng hóa chất để tẩy trắng).
- Các loại gia vị như nghệ, hành, ớt, tiêu hột,... được sử dụng là sản phẩm tươi hoàn toàn chưa qua chế biến
- Nồi kho cá là loại nồi đất sét nung. Cá được kho trong nồi đất và thực hiện khử trùng, đóng gói nguyên cả nồi.
- Phương thức khử trùng là sử dụng sốc nhiệt, hoặc siêu âm (cái này thì em đang cân nhắc nên sử dụng phương pháp nào)
- Không sử dụng bột nêm, bột ngọt, hay các loại gia vị được sản xuất công nghiêp.
- ...
- Sau khi mua về thì khách hàng chỉ có cho lên bếp hoặc lò vi sóng hâm lại xong rồi ăn. Nếu chưa hợp khẩu vị thì các bà nội trợ có thể nêm nếm thêm một chút gia vị mà trong bếp của nhà nào cũng có.
Túm lại là em mong muốn là sản phẩm được đưa đến khách hàng là sản phẩm được làm từ các nguyên vật liệu tư nhiên đặc trung của vùng đất, không có hóa chất bảo quản, phương pháp kho cá hoàn toàn là truyền thống.
Mong được các bác tư vấn ạ . Em chân thành cám ơn .
Về những mục tiêu của anh là ok rồi không phải bàn cãi. Nhưng còn vài cái em hơi thắc mắc tí hi hi:
+ Trường hợp anh bảo quản = cách khử trùng thì hương vị và cá sau một quá trình tới tay người tiêu dùng có thay đổi gì không( nhất là hương vị) và không có chất bảo quản nữa nên em cũng hơi thắc mắc cái này không biết hạn dùng của nó thế nào. Cái này là mấu chốt rất lớn. Làm nên uy tín cho món ăn là hương vị và vẻ ngoài mà. ( An toàn và sức khỏe là thứ hạng đặc biệt rồi)
+ Nguyên liệu đầu vào người ta chưa nuôi được>> Có thể bị ảnh hưởng nguyên liệu đầu vào không? Giá, sản lượng là một ví dụ
+ Do mọi yếu tố của anh đưa ra là sạch nên có thể giá sẽ cao. > Anh xem xét cái này và có chiến lược ra giá phù hợp. Vì dù có ngon đến đâu nhưng cũng hiếm ai chịu mua một nồi cá kho với giá khá cao được nhất là trong tình hình kinh tế vầy thì...
+ Do ở xa nên việc vận chuyển sẽ ra sao và anh xem xét phương thức vận chuyển hàng vì cái này góp phần vào việc hình thành giá nữa đó là chưa nói đến cái nồi anh sẽ tặng kèm( không biết có hay không, cái này là em suy diễn)
+ Cuối cùng là phương thức quảng bá và phân phối???
Em chỉ có vài thắc mắc vậy có gì anh xem xét thêm
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.