Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
15/3/10
212
49
28
http://vnexpress.net/gl/t...a-dut-mot-thi-tran-my/
Hai người Việt Nam giấu tên trở thành chủ nhân của một thị trấn tại Mỹ sau khi đưa ra mức giá 900.000 USD trong cuộc bán đấu giá hôm qua.

</h2>
buford.jpg
Thị trấn có dân số là 1 người nay thuộc sở hữu của người Việt. Ảnh: Williamsauctions Buford là một thị trấn nhỏ thuộc bang Wyoming, miền trung nước Mỹ. Thị trấn có diện tích khoảng 4 hecta, gồm một trường học, một trạm xăng, một tháp phát sóng thông tin di động, vài căn nhà và một tiệm tạp hóa. Burford có mã số bưu điện độc lập.
Don Sammons, 60 tuổi, người chủ cũ đồng thời là cư dân duy nhất của Buford, rao bán thị trấn với giá khởi điểm là 100.000 USD. Ông Sammons sống tại đây từ những năm 1980 cùng vợ và con trai. Vợ ông qua đời năm 1995 và con ông dọn đi năm 2007.
Ông từ bỏ chức vụ "thị trưởng" không chính thức để đến sống cùng con trai. Ông khá xúc động khi rao bán thị trấn. "Tôi đã sống ở đây cả nửa cuộc đời, tôi là một người tình cảm, tôi hy vọng tôi sẽ không quá buồn sau khi bán thị trấn đi", CNN dẫn lời ông Sammons nói.
Tonjah Andrews, một người môi giới bất động sản từ Cheyenne, đại diện cho người mua, cho biết họ đến từ Việt Nam nhưng không cung cấp tên cụ thể. Những người này biết đến cuộc bán đấu giá thị trấn qua tin tức trên mạng.
Andrews cũng không tiết lộ về kế hoạch phát triển thị trấn của những doanh nhân Việt Nam.
Thị trấn Buford ở độ cao 2.438 m so với mực nước biển, nằm trên đường nối từ New York đến San Francisco, nằm giữa Cheyenne, thủ phủ của bang Wyoming, và thành phố Laramie.
Buford là thị trấn có lịch sử lâu đời thứ hai trong bang Wyoming, được thành lập khi xây dựng tuyến đường sắt xuyên lục địa. Vào thời điểm thịnh vượng nhất, thị trấn từng có 2.000 người dân.
 
CFO confirmed
Hạng B2
24/1/12
193
2.423
93
KCN Sóng Thần, Bình Dương
bắt đầu thấy thích và phục đầu óc sáng tạo của doanh nhân Việt nam ta rồi đấy, trước giờ em cứ coi thường họ là con buôn không à..........
 
Hạng B2
15/3/10
212
49
28
churongdat nói:
Bác chủ VN đang phân lô và lập kế hoạch đưa di dân Việt qua. :D
Giá đất ở VN cao quá nên qua mỹ mua cả TT có 900 phân lô bán nền lãi to.... nhưng không biết có ai mua không....
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.179
93
www.youngpos.com
Em thấy chẳng có gì hay ho cả chẳng qua là bãi đáp an toàn thôi các bác ạ.. Kiếm chiếc thẻ xanh cho cả gia đình (chiêu này hay hơn và an toàn hơn chiêu đầu tư kiếm thẻ xanh nhiều) và để lại 1 đống nợ tại VN.. Tiếp tục dùng chiêu của chị DH..
 
Hạng B2
27/3/12
141
248
43
churongdat nói:
Bác chủ VN đang phân lô và lập kế hoạch đưa di dân Việt qua. :D
Nếu đúng vậy thì em xin đăng ký mua 1 nền 4x20, :D:D:D
 
Tập Lái
28/6/08
39
0
6
36
ttstore
Em thì nghi vấn trồng cỏ quá :))
Đồng không hiêu quạnh không ai để ý :))
 
Status
Không mở trả lời sau này.