Chủ đề tương tự
Em search trên google cũng có, ngoài chợ cũng có nhưng chưa mua ăn thử bao giờ nên hổng có dám giới thiệu. Cóc xanh dạo này ngoài chợ hình như cũng hết mùa rồi nếu con thì dụ bác gái nhà mình làm thử xem sao.
Vật liệu:
- 1 kg cóc xanh, 1 kg đường, muối
Cách làm:
- Cóc gọt vỏ, bỏ cuống, vạt bớt ngang hai đầu trái cóc. Chẻ dọc trái cóc làm tám, đường xẻ ôm sát vào ruột cóc, trẩy múi cóc ra, khéo tay cho múi cóc không gãy, xắt lại múi cóc thành lát dày chừng 2mm.
- Ngâm cóc với 1 lít nước + 50g muối trong khoảng nửa giờ. Vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Trộn đều cóc với 1 kg đường cát trắng + 10g ớt tươi băm nhuyễn trong chảo. Ðể cho đến khi thấy tan đường, trộn kỹ lại. Mứt cóc nên làm chua hơn ngọt một chút, vị sẽ hấp dẫn hơn mà vẫn không làm hư mứt dù để lâu.
- Bắc chảo mứt lên bếp, nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi gắp thử miếng mứt lên thấy đường kéo theo thành sợi là mứt bắt đầu được. Gỡ rời mứt, vắt lên thành chảo. Ðể đến khi chảo nguội, gỡ mứt ra cất vào lọ thuỷ tinh.
Ngày mai em ra chợ cũng tìm thử coi còn cóc xanh không để mua về làm thử. Năm nào nhà em cũng làm mứt dừa, mứt mãng cầu, đậu phộng da cá cho mấy đứa nhỏ ở nhà ăn.
Vật liệu:
- 1 kg cóc xanh, 1 kg đường, muối
Cách làm:
- Cóc gọt vỏ, bỏ cuống, vạt bớt ngang hai đầu trái cóc. Chẻ dọc trái cóc làm tám, đường xẻ ôm sát vào ruột cóc, trẩy múi cóc ra, khéo tay cho múi cóc không gãy, xắt lại múi cóc thành lát dày chừng 2mm.
- Ngâm cóc với 1 lít nước + 50g muối trong khoảng nửa giờ. Vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Trộn đều cóc với 1 kg đường cát trắng + 10g ớt tươi băm nhuyễn trong chảo. Ðể cho đến khi thấy tan đường, trộn kỹ lại. Mứt cóc nên làm chua hơn ngọt một chút, vị sẽ hấp dẫn hơn mà vẫn không làm hư mứt dù để lâu.
- Bắc chảo mứt lên bếp, nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi gắp thử miếng mứt lên thấy đường kéo theo thành sợi là mứt bắt đầu được. Gỡ rời mứt, vắt lên thành chảo. Ðể đến khi chảo nguội, gỡ mứt ra cất vào lọ thuỷ tinh.
Ngày mai em ra chợ cũng tìm thử coi còn cóc xanh không để mua về làm thử. Năm nào nhà em cũng làm mứt dừa, mứt mãng cầu, đậu phộng da cá cho mấy đứa nhỏ ở nhà ăn.
vodoanhnhan nói:Em search trên google cũng có, ngoài chợ cũng có nhưng chưa mua ăn thử bao giờ nên hổng có dám giới thiệu. Cóc xanh dạo này ngoài chợ hình như cũng hết mùa rồi nếu con thì dụ bác gái nhà mình làm thử xem sao.
Vật liệu:
- 1 kg cóc xanh, 1 kg đường, muối
Cách làm:
- Cóc gọt vỏ, bỏ cuống, vạt bớt ngang hai đầu trái cóc. Chẻ dọc trái cóc làm tám, đường xẻ ôm sát vào ruột cóc, trẩy múi cóc ra, khéo tay cho múi cóc không gãy, xắt lại múi cóc thành lát dày chừng 2mm.
- Ngâm cóc với 1 lít nước + 50g muối trong khoảng nửa giờ. Vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Trộn đều cóc với 1 kg đường cát trắng + 10g ớt tươi băm nhuyễn trong chảo. Ðể cho đến khi thấy tan đường, trộn kỹ lại. Mứt cóc nên làm chua hơn ngọt một chút, vị sẽ hấp dẫn hơn mà vẫn không làm hư mứt dù để lâu.
- Bắc chảo mứt lên bếp, nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi gắp thử miếng mứt lên thấy đường kéo theo thành sợi là mứt bắt đầu được. Gỡ rời mứt, vắt lên thành chảo. Ðể đến khi chảo nguội, gỡ mứt ra cất vào lọ thuỷ tinh.
Ngày mai em ra chợ cũng tìm thử coi còn cóc xanh không để mua về làm thử. Năm nào nhà em cũng làm mứt dừa, mứt mãng cầu, đậu phộng da cá cho mấy đứa nhỏ ở nhà ăn.
Metro có nhưng mà ngâm chua ko phải mứt bác ạ.SPORT4477 nói:chợ lớn bác ơi , metro củng có
Nghe mà thèm, ước gì "nhà nàng ở cạnh nhà tôi"vodoanhnhan nói:Em search trên google cũng có, ngoài chợ cũng có nhưng chưa mua ăn thử bao giờ nên hổng có dám giới thiệu. Cóc xanh dạo này ngoài chợ hình như cũng hết mùa rồi nếu con thì dụ bác gái nhà mình làm thử xem sao.
Vật liệu:
- 1 kg cóc xanh, 1 kg đường, muối
Cách làm:
- Cóc gọt vỏ, bỏ cuống, vạt bớt ngang hai đầu trái cóc. Chẻ dọc trái cóc làm tám, đường xẻ ôm sát vào ruột cóc, trẩy múi cóc ra, khéo tay cho múi cóc không gãy, xắt lại múi cóc thành lát dày chừng 2mm.
- Ngâm cóc với 1 lít nước + 50g muối trong khoảng nửa giờ. Vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Trộn đều cóc với 1 kg đường cát trắng + 10g ớt tươi băm nhuyễn trong chảo. Ðể cho đến khi thấy tan đường, trộn kỹ lại. Mứt cóc nên làm chua hơn ngọt một chút, vị sẽ hấp dẫn hơn mà vẫn không làm hư mứt dù để lâu.
- Bắc chảo mứt lên bếp, nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi gắp thử miếng mứt lên thấy đường kéo theo thành sợi là mứt bắt đầu được. Gỡ rời mứt, vắt lên thành chảo. Ðể đến khi chảo nguội, gỡ mứt ra cất vào lọ thuỷ tinh.
Ngày mai em ra chợ cũng tìm thử coi còn cóc xanh không để mua về làm thử. Năm nào nhà em cũng làm mứt dừa, mứt mãng cầu, đậu phộng da cá cho mấy đứa nhỏ ở nhà ăn.