26/7/10
1.791
2
0
- Tết năm ngoái , tự dưng có 1 tên khách hàng nó mang tặng cho mình 1 Kg cóc trái đã làm mứt , cả nhà ăn xong 1 lần thì bả giấu mất tiêu , chắc là để dành ăn dần dần vì quá ngon . Năm nay chờ tới phút này mà chưa thấy tăm hơi của cái tên " khốn " kia ( Sorry cả xóm trước nhé , chỉ vì hắn làm cho cả nhà em đợi nguyên năm để thưởng thức món này )
Nay quá thèm nên nhờ cả Xóm , nhất là mấy CHỊ trong hội PN nếu biết thì làm ơn , chỉ giúp giùm em chổ nào bán mứt cóc ngon ngon để xơi dần trong 3 ngày Tết .
P/s : Em nói 1 cách rất nghiêm chỉnh , tuyệt đối không nói lái nghe cả Xóm . 
 
Hạng F
10/11/07
5.229
405
83
có cái món MC đó mà mợ đàm phải nhẫn nại gọi chúng ta là CHỊ đó các mợ XNL ơi! thương quá cơ, nhờ món ngon mợ Đàm trở nên ngoan hiền...hí hí...em cổ động các mợ giúp bác í đi nèo!
38.gif
 
Hạng B2
30/6/10
304
2
0
Em search trên google cũng có, ngoài chợ cũng có nhưng chưa mua ăn thử bao giờ nên hổng có dám giới thiệu. Cóc xanh dạo này ngoài chợ hình như cũng hết mùa rồi nếu con thì dụ bác gái nhà mình làm thử xem sao.
Vật liệu:
- 1 kg cóc xanh, 1 kg đường, muối

Cách làm:
- Cóc gọt vỏ, bỏ cuống, vạt bớt ngang hai đầu trái cóc. Chẻ dọc trái cóc làm tám, đường xẻ ôm sát vào ruột cóc, trẩy múi cóc ra, khéo tay cho múi cóc không gãy, xắt lại múi cóc thành lát dày chừng 2mm.
- Ngâm cóc với 1 lít nước + 50g muối trong khoảng nửa giờ. Vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Trộn đều cóc với 1 kg đường cát trắng + 10g ớt tươi băm nhuyễn trong chảo. Ðể cho đến khi thấy tan đường, trộn kỹ lại. Mứt cóc nên làm chua hơn ngọt một chút, vị sẽ hấp dẫn hơn mà vẫn không làm hư mứt dù để lâu.
- Bắc chảo mứt lên bếp, nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi gắp thử miếng mứt lên thấy đường kéo theo thành sợi là mứt bắt đầu được. Gỡ rời mứt, vắt lên thành chảo. Ðể đến khi chảo nguội, gỡ mứt ra cất vào lọ thuỷ tinh.

Ngày mai em ra chợ cũng tìm thử coi còn cóc xanh không để mua về làm thử. Năm nào nhà em cũng làm mứt dừa, mứt mãng cầu, đậu phộng da cá cho mấy đứa nhỏ ở nhà ăn.

 
 
26/7/10
1.791
2
0
vodoanhnhan nói:
Em search trên google cũng có, ngoài chợ cũng có nhưng chưa mua ăn thử bao giờ nên hổng có dám giới thiệu. Cóc xanh dạo này ngoài chợ hình như cũng hết mùa rồi nếu con thì dụ bác gái nhà mình làm thử xem sao.
Vật liệu:
- 1 kg cóc xanh, 1 kg đường, muối

Cách làm:
- Cóc gọt vỏ, bỏ cuống, vạt bớt ngang hai đầu trái cóc. Chẻ dọc trái cóc làm tám, đường xẻ ôm sát vào ruột cóc, trẩy múi cóc ra, khéo tay cho múi cóc không gãy, xắt lại múi cóc thành lát dày chừng 2mm.
- Ngâm cóc với 1 lít nước + 50g muối trong khoảng nửa giờ. Vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Trộn đều cóc với 1 kg đường cát trắng + 10g ớt tươi băm nhuyễn trong chảo. Ðể cho đến khi thấy tan đường, trộn kỹ lại. Mứt cóc nên làm chua hơn ngọt một chút, vị sẽ hấp dẫn hơn mà vẫn không làm hư mứt dù để lâu.
- Bắc chảo mứt lên bếp, nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi gắp thử miếng mứt lên thấy đường kéo theo thành sợi là mứt bắt đầu được. Gỡ rời mứt, vắt lên thành chảo. Ðể đến khi chảo nguội, gỡ mứt ra cất vào lọ thuỷ tinh.

Ngày mai em ra chợ cũng tìm thử coi còn cóc xanh không để mua về làm thử. Năm nào nhà em cũng làm mứt dừa, mứt mãng cầu, đậu phộng da cá cho mấy đứa nhỏ ở nhà ăn.
080402cool_prv.gif
Thank Bác nhiều , nhưng mà nhà em chỉ có thời gian để xơi thôi , còn mần thì chắc để em hỏi lại coi Bả có chịu mần hay không nừa
 
Hạng C
24/9/10
502
0
0
vodoanhnhan nói:
Em search trên google cũng có, ngoài chợ cũng có nhưng chưa mua ăn thử bao giờ nên hổng có dám giới thiệu. Cóc xanh dạo này ngoài chợ hình như cũng hết mùa rồi nếu con thì dụ bác gái nhà mình làm thử xem sao.
Vật liệu:
- 1 kg cóc xanh, 1 kg đường, muối

Cách làm:
- Cóc gọt vỏ, bỏ cuống, vạt bớt ngang hai đầu trái cóc. Chẻ dọc trái cóc làm tám, đường xẻ ôm sát vào ruột cóc, trẩy múi cóc ra, khéo tay cho múi cóc không gãy, xắt lại múi cóc thành lát dày chừng 2mm.
- Ngâm cóc với 1 lít nước + 50g muối trong khoảng nửa giờ. Vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Trộn đều cóc với 1 kg đường cát trắng + 10g ớt tươi băm nhuyễn trong chảo. Ðể cho đến khi thấy tan đường, trộn kỹ lại. Mứt cóc nên làm chua hơn ngọt một chút, vị sẽ hấp dẫn hơn mà vẫn không làm hư mứt dù để lâu.
- Bắc chảo mứt lên bếp, nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi gắp thử miếng mứt lên thấy đường kéo theo thành sợi là mứt bắt đầu được. Gỡ rời mứt, vắt lên thành chảo. Ðể đến khi chảo nguội, gỡ mứt ra cất vào lọ thuỷ tinh.

Ngày mai em ra chợ cũng tìm thử coi còn cóc xanh không để mua về làm thử. Năm nào nhà em cũng làm mứt dừa, mứt mãng cầu, đậu phộng da cá cho mấy đứa nhỏ ở nhà ăn.
Nghe mà thèm, ước gì "nhà nàng ở cạnh nhà tôi"
bash.gif
 
Hạng C
2/1/08
677
7
18
Các bác ra Chợ An Đông mà mua....bao la, hoặc ra Bến Thành cũng có