Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Xin chào các bác, em và một số người bạn hiện đang lập nhóm start-up. Chúng em muốn thuê một mặt bằng đủ lớn để cùng liên kết mở một chuỗi quán ăn và đồ uống. Chủ yếu bán các món đặc sản của các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thailand, Singapore, Campuchia..(Các thành viên trong nhóm có kinh nghiệm trong việc kinh doanh này)
Hiện tại, vấn đề địa điểm là điều nhóm đang thấy nan giải nhất. Tụi em muốn thuê một mặt bằng đẹp, đông đúc để phòng trường hợp nhóm kinh doanh thất bại có thể cho thuê lại dễ dàng. Mạo phép lên đây xin thêm ý kiến đóng góp của các bác trước khi đi khảo sát thực tế. Nhờ các bác tư vấn giúp em! Những góp ý nhiệt tình, em sẽ hậu tạ hết lòng!
Khách hàng mục tiêu mà team của bạn muốn nhắm đến là gì? Vì mỗi tuổi khác nhau thì thường tập trung ở địa điểm khác nhau. Ví dụ như trẻ nhỏ thì ba mẹ thường dẫn ra công viên, khu vui chơi giải trí. 15-23 trở lên thì thích tới rạp phim/ Trung tâm thương mại. Đại loại là như thế. Nên bạn hỏi thì phải chi tiết thì ngta mới tư vấn kỹ được
Tội ghê, mở chuỗi mà ưu tâm đúng cái cần ưu tâm luôn.
bác dự trù kinh phí chịu đựng là bao nhiêu? Bao lâu?
Hehe, chắc bác cũng từng ở trong tường hợp như em nên tâm lý quá Vốn thì em cũng kha khá, với lại vì làm chung nên em cũng yên tâm về khoảng này. Mấy hôm nay nhóm cũng đang tích cực tìm kiếm thêm về nguồn suply chain với lại là lên kế hoạch marketing theo hướng dài hạn cho chuỗi. Hồi đầu tưởng không khó nhưng giờ thì phát sinh nhiều vấn đề cần giải quyết lắm bác ạ.
Còn em chưa hiểu ý "bao lâu" của bác?
Có nghĩa là bác dự định sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền và cầm cự nó trong bao lâu cho đến khi có dòng tiền chảy ngược về.
90% các thể loại start-up đều chết vì điều này.
5% là nội bộ đá nhau
4% rủi ro từ kinh doanh
1% ất ơ từ trên trời xuống
Có nghĩa là bác dự định sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền và cầm cự nó trong bao lâu cho đến khi có dòng tiền chảy ngược về.
90% các thể loại start-up đều chết vì điều này.
5% là nội bộ đá nhau
4% rủi ro từ kinh doanh
1% ất ơ từ trên trời xuống