Chủ đề tương tự
- Status
- Không mở trả lời sau này.
Mới đọc báo đính chính kìa các bác. Thu nhập có 4,5 triệu ah.
Mà ông lão đâu phải tên Xuân đâu.
Dạo này báo chí viết lung tung quá... bó tay.
Mà ông lão đâu phải tên Xuân đâu.
Dạo này báo chí viết lung tung quá... bó tay.
Loại Bánh mỳ này có phong trào vào cỡ 2007-2008. sau đó lắng xuống, ko hiểu vì sao
Một bài viết giới thiệu trên báo hồi ấy như thế này
[font="verdana, sans-serif"]'''Kebab là món thịt nướng ăn với bánh mì và đồ chua kiểu Thổ Nhĩ Kỳ [/font]
[font="verdana, sans-serif"]Bánh mì Kebab là một loại bánh mì đặc biệt, không phải từng ổ ngắn như bánh mì ta, không dài ngoằn như bánh mì tây, không phải hai miếng vuông hay tam giác kẹp lại như bánh mì sandwich, cũng chẳng phải tròn ủm như hamburger. Nó là một phần tư của một cái bánh lớn hai lớp, khi ăn mới nướng lên (như kiểu nướng bánh mì toscano) cho vàng hai mặt, hơi dòn dòn bên ngoài và dai hơn sandwich, thô như bánh mì đen, và rất thơm ngon.
Thịt nướng được ướp thơm lừng bởi có rất nhiều gia vị (bạn sẽ thấy thèm một ly bia lạnh khi ăn món này, đặc biệt là khi trời nóng). Theo nguyên tắc thì thịt gì cũng nướng để làm Kebab được, nhưng dân Thổ Nhĩ Kỳ phần đông theo Hồi giáo (mặc dù đây không phải là quốc giáo) nên thường thì bạn sẽ không tìm ra món Kebab chính hiệu làm bằng thịt heo. Tuy nhiên, tại Doner Kebab mà tôi đã ghé qua, tôi nhận thấy thịt nướng là thịt heo nên thắc mắc, và cậu bé bán hàng giải thích như sau: thịt cừu thì có mùi khá nặng nên kén khách, thịt gà nướng xong rất khô và cứng, chỉ có Tây chịu ăn thôi chứ Việt Nam mình chê, còn thịt heo thì "thế giới đại đồng", ai cũng thích cả (dĩ nhiên, trừ mấy anh Hồi giáo hay Ấn giáo, mà số khách này chắc cũng không mấy tiềm năng nên... thôi không xét). Ra là thế!
Đồ chua và rau gồm có: dưa leo, cà chua, bắp cải tím làm chua, bắp cải trắng làm chua, và củ hành Tây làm chua. Lưu ý: mùi hành khi kết hợp với món thịt nướng này rất "đậm đà" nên nếu bạn có ý định đưa người yêu đến đây thì KHÔNG hôn khi chia tay ra về! Tôi nhận thấy ngay cả kem đánh răng mà cũng không "đàn áp" nổi cái mùi đặc trưng này!
Nước xốt cũng là một chuyện đáng nói. Tương ớt thì ai cũng biết. Mayonnaise cũng nhiều người biết. Thế mà cái thứ nước trắng loãng ấy lại là một khám phá mới đầy thú vị; nó làm tăng hương vị của món ăn này rất nhiều. Hỏi: nước xốt ấy là gì? Đáp: Là mayonnaise pha ra. Hỏi: Pha với cái gì: Đáp:... (cười bí hiểm). Thôi rồi, bí mật nhé!
Khi khách kêu, chú bé mới lấy bánh mì nướng, cắt thịt trên xiên đang nướng ra, rồi cho vào bánh mì cùng đồ chua, v.v. và sauce. Mmmm...
Bạn có thể vừa đi vừa nhấm nháp, hoặc ngồi ăn tại chỗ (nếu còn chỗ) và dễ có cơ hội gặp một tên Tây nói tiếng Việt như... người dân tộc thiểu số Việt Nam cũng đang ngồi đó nhấm nháp một ổ Kebab như bạn.[/font]
Một bài viết giới thiệu trên báo hồi ấy như thế này
[font="verdana, sans-serif"]'''Kebab là món thịt nướng ăn với bánh mì và đồ chua kiểu Thổ Nhĩ Kỳ [/font]
[font="verdana, sans-serif"]Bánh mì Kebab là một loại bánh mì đặc biệt, không phải từng ổ ngắn như bánh mì ta, không dài ngoằn như bánh mì tây, không phải hai miếng vuông hay tam giác kẹp lại như bánh mì sandwich, cũng chẳng phải tròn ủm như hamburger. Nó là một phần tư của một cái bánh lớn hai lớp, khi ăn mới nướng lên (như kiểu nướng bánh mì toscano) cho vàng hai mặt, hơi dòn dòn bên ngoài và dai hơn sandwich, thô như bánh mì đen, và rất thơm ngon.
Thịt nướng được ướp thơm lừng bởi có rất nhiều gia vị (bạn sẽ thấy thèm một ly bia lạnh khi ăn món này, đặc biệt là khi trời nóng). Theo nguyên tắc thì thịt gì cũng nướng để làm Kebab được, nhưng dân Thổ Nhĩ Kỳ phần đông theo Hồi giáo (mặc dù đây không phải là quốc giáo) nên thường thì bạn sẽ không tìm ra món Kebab chính hiệu làm bằng thịt heo. Tuy nhiên, tại Doner Kebab mà tôi đã ghé qua, tôi nhận thấy thịt nướng là thịt heo nên thắc mắc, và cậu bé bán hàng giải thích như sau: thịt cừu thì có mùi khá nặng nên kén khách, thịt gà nướng xong rất khô và cứng, chỉ có Tây chịu ăn thôi chứ Việt Nam mình chê, còn thịt heo thì "thế giới đại đồng", ai cũng thích cả (dĩ nhiên, trừ mấy anh Hồi giáo hay Ấn giáo, mà số khách này chắc cũng không mấy tiềm năng nên... thôi không xét). Ra là thế!
Đồ chua và rau gồm có: dưa leo, cà chua, bắp cải tím làm chua, bắp cải trắng làm chua, và củ hành Tây làm chua. Lưu ý: mùi hành khi kết hợp với món thịt nướng này rất "đậm đà" nên nếu bạn có ý định đưa người yêu đến đây thì KHÔNG hôn khi chia tay ra về! Tôi nhận thấy ngay cả kem đánh răng mà cũng không "đàn áp" nổi cái mùi đặc trưng này!
Nước xốt cũng là một chuyện đáng nói. Tương ớt thì ai cũng biết. Mayonnaise cũng nhiều người biết. Thế mà cái thứ nước trắng loãng ấy lại là một khám phá mới đầy thú vị; nó làm tăng hương vị của món ăn này rất nhiều. Hỏi: nước xốt ấy là gì? Đáp: Là mayonnaise pha ra. Hỏi: Pha với cái gì: Đáp:... (cười bí hiểm). Thôi rồi, bí mật nhé!
Khi khách kêu, chú bé mới lấy bánh mì nướng, cắt thịt trên xiên đang nướng ra, rồi cho vào bánh mì cùng đồ chua, v.v. và sauce. Mmmm...
Bạn có thể vừa đi vừa nhấm nháp, hoặc ngồi ăn tại chỗ (nếu còn chỗ) và dễ có cơ hội gặp một tên Tây nói tiếng Việt như... người dân tộc thiểu số Việt Nam cũng đang ngồi đó nhấm nháp một ổ Kebab như bạn.[/font]
- Status
- Không mở trả lời sau này.