Pha cà phê bằng bình French Press là một trong những cách pha nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà cho anh em nào “lười” như mình.
Điều thú vị là CEO Starbucks cũng thường xuyên uống cà phê mỗi sáng bằng bằng phương pháp này.
Bước 1: Chuẩn bị
- Nhấc piston ra khỏi bình
- Làm nóng trước bình French Press bằng nước nóng, bao gồm cả piston khoảng 30 giây.
- Trong thời gian đó, bạn dùng máy xay để xay hạt cà phê ở mức thô vừa (Cà phê rang mức đậm vừa).
- Sau 30 giây, đổ hết nước nóng khỏi bình French press
- Pha chế theo tỉ lệ 1: 15
Bước 2: Cho cà phê bột vào bình
- Cho cà phê đã xay vào bình French press và lắc nhẹ để đảm bảo rằng lớp cà phê được san đều.
Bước 3: Làm ướt bột cà phê
- Rót một chút nước nóng (khoảng 90 – 92 độ C) lên trên cà phê theo chuyển động tròn để đảm bảo rằng tất cả cà phê đã ngấm nước.
(Nếu không có nhiệt kế để đo nhiệt độ nước, hãy đun sôi và để nguội bớt trong khoảng 1-2 phút).
Bước 4: Chờ cà phê nở
- Dùng điện thoại bấm đo 30 giây chờ cà phê nở đều. Trong quá trình này, cà phê sẽ giải phóng các khí như carbon dioxide, cho phép chiết xuất tốt hơn nhiều khi bạn thêm phần nước còn lại.
- Sau 30 giây, quá trình nở hoàn tất và cà phê của bạn sẽ nổi bọt và tăng thể tích.
- Dùng muỗng khuấy nhẹ.
Bước 5: Đổ thêm nước
- Rót phần nước nóng còn lại vào.
- Đưa piston vào sao cho mặt lưới chạm nhẹ mặt nước và đợi trong 4 phút.
Bước 6: Đẩy piston xuống
Từ từ đẩy pistion xuống, tránh đẩy quá nhanh
Bước 7: Rót cà phê ra ly và thưởng thức
Chúc anh em có thêm một cách nhanh chóng để thưởng thức cà phê ngay tại nhà trong thời điểm WFH này.