Mod BĐS
16/6/22
225
157
43
Mới đây, hình ảnh “hòn non bộ khủng nhất Việt Nam” được mạng xã hội lan truyền chóng mặt có nguồn gốc từ hình ảnh chú thích của một bài báo. Nội dung bài viết phản ánh việc Quảng Ninh thu hồi gần 240ha đất của Dự án HDMon nhưng lại sử dụng hình ảnh của Dự án Ao Tiên nằm ngay cạnh.

Ông Lê Hữu Phúc - Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn cho biết, bức ảnh mạng xã hội lan truyền mấy ngày qua thuộc Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên của Cty TNHH MTV Mai Quyền, tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

“Dự án nằm bên bờ vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện Vân Đồn, chứ không phải bên bờ vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long như một số thông tin phản ánh trước đó”, ông Phúc nói.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, quy hoạch Khu vực Ao Tiên được UBND tỉnh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1296/QĐ-TTg ngày 19.8.2009 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/2/2020.​

b2n.jpg


Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Tạ Đức Quyết, Giám đốc Cty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền cho biết, dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Cty ông triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004 với 100ha đất. Khu vực dự án triển khai trước đây là một bãi triều có bùn đất sình lầy.

Khu vực được cho là “hòn non bộ” nằm giữa khu đô thị là một ngọn núi đá có tên là Hòn Núi Dê. Ông Quyết khẳng định từ khi làm dự án đến nay không tác động tới ngọn núi này.

“Phía Cty giữ nguyên hiện trạng ngọn núi và làm hệ thống bờ kè xung quanh để làm hồ điều hoà, công viên cho người dân tới đây đi dạo. Hồ điều hoà xung quanh ngọn núi có hệ thống đường nước thông ra biển, diện tích hồ điều hoà, công viên là 18ha”, ông Quyết cho biết.

Từ thời điểm đó đến năm 2018, phía Cty cơ bản đã hoàn thành cơ sở hạ tầng đường điện, vỉa hè và cây xanh, thoát nước và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Năm 2019 dự án bắt đầu có những giao dịch bất động sản với những ô đất liền kề (nhỏ nhất là 120m2, lớn nhất là 700 đến 800m2).

Cũng theo ông Quyết, một số trang mạng xã hội trước đó đưa hình ảnh dự án Ao Tiên lên nhưng nội dung là thu hồi dự án của Cty TNHH HD MON Vân Đồn là sai sự thật.

“Dự án khu đô thị mới Ao Tiên nằm ngay cạnh dự án của Cty TNHH HD MON Vân Đồn đã bị thu hồi trước đó. Dự án của Cty tôi đã cơ bản hoàn thành với ý tưởng gợi nhớ lại thương cảng Vân Đồn thời xưa, còn dự án bên cạnh thì chưa có hạng mục nào cả”, ông Quyết nói.

Trước thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng Dự án khu đô thị Ao Tiên, huyện Vân Đồn có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản vịnh Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát đi văn bản khẳng định đây là những thông tin sai sự thật. Cùng với đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã xử phạt hành chính đối với người thông tin sai sự thật về sự việc trên.


Xem thêm:
Theo Tiền Phong
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: nta139 and trung.bn
Hạng B2
25/11/21
459
10.286
93
Chẳng biết sự thật là gì, dự án của ai, chỉ biết một sự thật rằng một vịnh biển đẹp như thơ đã bị lấn chiếm một cách rất thô thiển, rất trọc phú, có nhiều cách lấn biển rất đẹp , nhưng cách này thì rất tởm. Tưởng bên Hạ Long thì mới thiếu đất chứ bên Vân Đồn thiếu cha gì đất mà phải lấn biển.
Screenshot_20220818-175836_Samsung Internet.jpg
Screenshot_20220818-175823_Samsung Internet.jpg
 
Tập Lái
28/1/20
41
54
18
29
kéo mấy dự án về rồi nước thải lại chảy trực tiếp xuống biển lại phá mất cảnh quan.
 
Hạng C
3/2/20
620
709
93
Xứ đông lào lắm kẻ bệnh nổ, nổ từ tw tới đ/phương, nào là mới nhất Việt Nam, khủng nhất Việt Nam, …..nhất vịnh bắc bộ. Nước ta có rừng vàng biển bạc, nên tha hồ mà khai thác, phá nát nhoé :rolleyes:
 
Hạng F
29/10/14
7.766
9.485
113
Đà lạt thằng pháp đầu đất xây dựng đẹp như mơ. Vào tay cộng sản thì cứ 4x20m ta bán. Đường tàu leo núi nó để lại cho mang gỡ bỏ bán ve chai. Giờ đòi mấy chục nghìn tỷ để làm lại đường tàu đà lạt.
Vịnh hạ long vài bữa nữa chắc thành hòn non bộ hết
 
Tập Lái
22/6/22
38
41
18
27
Nhà mình cũng có "Hòn non bộ", diện tích cũng 100 Cm2. Buồn cái là không có nền nào giáp biển thôi.
 
Last edited by a moderator:
  • Haha
Reactions: Osin
Hạng C
28/10/19
837
1.471
93
Đà lạt thằng pháp đầu đất xây dựng đẹp như mơ. Vào tay cộng sản thì cứ 4x20m ta bán. Đường tàu leo núi nó để lại cho mang gỡ bỏ bán ve chai. Giờ đòi mấy chục nghìn tỷ để làm lại đường tàu đà lạt.
Vịnh hạ long vài bữa nữa chắc thành hòn non bộ hết
Nhiều điều có liên quan đến Đà Lạt em đồng ý với bác.
Đôi lúc em hỏi giả sử Đà Lạt để nguyên trạng cách nay 25 năm, liệu giá trị nó bây giờ có khi nào TỐT (hơi đa nghĩa) hơn giá trị hiện tại không.
Vẫn biết cơ sở hạ tầng 1 thành phố mới tạo giá trị cho nó. Tuy nhiên vẫn có những thành phố trên thế giới giữ lại sự bảo tồn cơ sở (chỉ hiện đại hóa những gì cần thiết, nhưng không phá vỡ nét cổ kính lâu đời), lại làm tăng giá trị nó hơn. 1 số danh lam, thắng cảnh, di tích, bảo tồn tự nhiên...của thế giới lại thu hút và giữ được tính nổi tiếng đấy thôi.
Liệu thay lăng tháp Pha-ra-ong thành khu đô thị với những nền 10m x 100m, hay những chung cư rẻ tiền 50m2 có làm tăng giá trị đô thị mới đó chăng!?