Hỏi/Đáp Kỹ Thuật Súng căn lửa.

Tập Lái
27/5/10
36
0
6
40
Chào các bác, xin cho em hỏi về súng căn lửa động cơ: nguyên tắc hoạt động, cách thực hiện,... mong các bác chỉ giáo!
 
Hạng B2
26/11/10
137
0
0
35
ý của bác là cái đèn canh lửa hả ?? ùm dễ thui ,chẳng qua nó lấy tín hiệu đánh lửa của động làm tín hiệu điều khiển cho con tranzitor bên trong đèn và con tranzitor này làm nhiệm vụ tắt mở dòng accu qua đèn . nói túm lại là nếu có tín hiệu đánh lửa thì đèn sẽ sáng và bác rọi đèn này vào bánh đà hoặc trục cam tùy động cơ, nếu nhìn thấy dấu thời điểm nhờ ánh đèn thì ok còn kg thấy gì là có vấn đề !
 
Hạng C
26/4/07
817
1
16
40
www.dungquang.com
pphiền bác giải thíh giúp "nếu nhìn thấy dấu thời điểm nhờ ánh đèn thì ok còn kg thấy gì là có vấn đề !" em chưa hiểu .cám ơn bác .
 
Hạng D
10/11/08
1.335
1.679
113
TG
Hình như nó phát sáng bằng bóng có tần số cao (hay điện áp cao??), em thấy bên trong nó có bộ ballast giống như của đèn flash vậy, chứ không đơn giản là bóng thường.
Em có ông bạn già, hồi những năm 85-90 ổng chuyên sản xuất mấy cái timming light này để bán. Nòng súng và báng súng làm bằng ống nhựa PVC, giữa nòng và tay cầm được nối qua bằng cái co 90 độ. Để mai mốt em xin cái mạch gởi cho Bác.
 
Hạng F
2/4/07
6.178
406
83
gacon_taplai nói:
Chào các bác, xin cho em hỏi về súng căn lửa động cơ: nguyên tắc hoạt động, cách thực hiện,... mong các bác chỉ giáo!
Nó hoạt động giống như cái đèn Flash chụp hình vậy đó. Chỉ khác là tín hiệu để " nháy" đèn, được lấy từ dây cao áp đến bugi, qua 1 cái cặp có vài vòng dây cảm ứng.
Đèn chỉ nháy đúng lúc bugi đánh lửa, bởi vậy, mắt ta thấy được cái dấu trên puly trục máy , so với những vạch khắc độ trên thân máy để biết thời điểm đánh lửa là sớm hay muộn, bao nhiêu độ .
0900c15280081421.jpg