Tập Lái
19/5/15
0
5
2
33
Thanh long ruột đỏ (red dragon fruit) đang ngày càng trở nên quen thuộc đối với người Việt Nam như một loại quả mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát. Ngoài màu đỏ như son lạ mắt, đây còn là một loại quả rất tốt cho sức khỏe.
Giống Thanh long ruột có màu đỏ quả có vị ngọt nhạt, tính lạnh, thanh nhiệt, có công dụng lợi tiểu, nhuận phế và hóa đàm. Loại quả này được dùng để chữa nhiều chứng bệnh như viêm phế quản, lao phổi, quai bị, mụn nhọt, táo bón.

Thanh long ruột đỏ – Những tác dụng bất ngờ

1.Làm đẹp da, chống lão hóa

Hàm lượng nước trong quả thanh long (buy dragon fruit) rất cao, chiếm tới hơn 87% trọng lượng, giúp giữ ẩm và làm da trở nên mịn màng, không bị nứt nẻ, giảm nếp nhăn cũng như các dấu hiệu lão hóa khác. Bên cạnh đó, các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, vitamin A và các loại khoáng chất có trong quả đóng vai trò thúc đẩy chuyển hóa các chất, cân bằng và làm giảm sự sản sinh ra các chất oxy hóa gây nên sự già nua của tế bào, đặc biệt là tế bào da.

dragon%2Bfruit%2B2.jpg

2. Giảm béo phì

Chất nhầy và hàm lượng chất xơ cao trong thanh long (dragon fruit) ruột đỏ có tác dụng làm giảm cholesterol, chất béo và các độc chất khác gây nên tình trạng béo phì. Người mắc bệnh béo phì, có hàm lượng cholesterol cao hoặc bị tiểu đường nên ăn nhiều loại quả này.

3. Tốt cho hệ tiêu hóa

Khả năng trị bênh về đường tiêu hóa của thanh long ruột đỏ đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và công nhận. Hạt thanh long chứa chất nhờn tự nhiên, giúp nhuận tràng và hệ thống tiêu hóa làm việc tốt hơn. Ngoài ra, do chứa nhiều chất xơ, quả thanh long rất thích hợp với người bị táo bón kinh niên.
Là một loại thực phẩm thích hợp cho mọi người, kể cả người ăn kiêng và người bị bệnh tiểu đường, ngoài ăn trực tiếp, thanh long ruột đỏ cũng có thể dùng để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng như chè, thạch, thanh long dầm sữa chua hoặc để làm mứt.