Tập Lái
1/6/17
0
16
2
31
Thiết kế nhà vệ sinh cho nhà hàng

Theo thuật ngữ chuyên ngành thiết kế nhà hàng, phòng vệ sinh cùng với hành lang, mặt tiền, quầy bar, phòng tiệc… thuộc “tuyến trước” của nhà hàng. Đây là những nơi được tiếp xúc nhiều nhất, trực tiếp nhất với bên ngoài và cũng là nơi “thể hiện mình” rõ nhất của một nhà hàng.
Nhiệm vụ của chủ nhà hàng là làm sao có được những tư vấn thiết kế phòng vệ sinh nhà hàng chính xác nhất để tiến hành thi công thiết kế, truyền cho khách hàng cảm giác về giá trị của nhà hàng kể cả khi họ chưa thưởng thức món ăn.
Một nhà hàng hiện đại cần sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế phòng vệ sinh nhà hàng.

0*mPuInv_2ufko5_xL.jpg

Theo chuyên gia Lưu Tuấn Vũ, với kinh nghiệm tư vấn thiết kế phòng vệ sinh nhà hàng nhiều năm, chủ nhà hàng cần xét xem có nên để nhân viên và khách dùng chung phòng vệ sinh hay không, có nên lắp đặt quạt hút thông gió để mang lại sự thông thoáng trong nhà hàng hay không.
Thường thì những nhà hàng có diện tích hẹp, chủ nhà hàng sẽ không nghĩ đến việc xây dựng hai loại phòng vệ sinh riêng cho nhân viên và thực khách. Dù chọn giải pháp nào đi nữa, bạn cũng cần đảm bảo phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, không mùi, khô thoáng để khách không bị trượt ngã.
Anh cũng chia sẻ thêm: “Thực khách luôn đánh giá những nhà hàng có phòng vệ sinh đẹp, sạch sẽ, sang trọng. Họ sẽ không ngại ngần quay lại chỗ bạn dù thức ăn của bạn không ngon hơn và cũng không rẻ hơn một số nhà hàng khác. Vì thế, chủ nhà hàng thông minh là biết đầu tư “mạnh tay” trong khâu thiết kế phòng vệ sinh”.

0*yz1AGQuzKQonKAhJ.jpg

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn thiết kế phòng vệ sinh nhà hàng, anh cho rằng phòng vệ sinh hết sức quan trọng đối với một nhà hàng. Vì thế, chủ nhà hàng cần chăm chút nó như với phòng ăn bằng cách cung cấp đầy đủ: giấy vệ sinh, khăn giấy, xà bông, hệ thống nước nóng lạnh và giỏ rác. Ngoài ra, cần kiểm tra phòng vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tất cả thiết bị đều gọn gàng, sạch sẽ và hoạt động tốt. Kiểm tra nơi mua thảm tập yoga ở tp hcm xem có ưu đãi và tiện lợi cho việc sử dụng hay không. Đồng thời đừng quên trang bị thêm một chiếc gương lớn ở phòng vệ sinh, nhất là khi việc ăn mặc trang trọng là tiêu chuẩn trong nhà hàng của bạn. Thực khách có thể xem vẻ ngoài đã hoàn hảo chưa trước khi quay lại bàn ăn.
Theo xu hướng hiện đại, quý khách có thể dùng vách kính, rèm che, bình phong không thấm nước… để thiết kế phòng vệ sinh nhà hàng đẹp. Nền của phòng vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt; khi lát sàn nên chú ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn trượt để trải sàn và một số chậu cảnh nhỏ để trang trí.

0*gueM5dplqmrfRfwU.jpg

Tư vấn thiết kế phòng vệ sinh nhà hàng trẻ trung, hiện đại
Về màu sắc trang trí, phòng vệ sinh là nơi thuộc thủy nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng vệ sinh. Bạn cũng nên mua cho nhà hàng các sản phẩm thiết bị vệ sinh thông minh như: vòi rửa tay cảm ứng, van cảm ứng tiểu nam, máy sấy khô tay tự động để tự động hóa, đem sự tiện nghi cho khách hàng, đảm bảo vệ sinh, và tránh lãng phí nước.
Nguồn: MEDIUM
Xem thêm: Thiết bị vệ sinh thông minh Smartech: www.smartechvn.com