Nội thất không gian nhà hàng đẹp là bước đầu giúp bạn thành công trong kinh doanh nhà hàng quán ăn.
Thiết kế nội thất nhà hàng là vô cùng quan trọng, nó không chỉ là cách bài trí đẹp mà còn phải đảm bảo đúng tiêu chí trong thiết kế thi công xây dựng nhà hàng hiện đại. Trên thị trường kinh doanh nhà hàng ăn uống hiện nay thì ngoài việc đáp ứng về chất lượng dịch vụ, khách hàng còn rất quan tâm đến không gian bố trí nội thất của nhà hàng. Chính vì điều này, khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn nên nhờ đến các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng để có được một nhà hàng đáp ứng mọi tiêu chuẩn về nội thất cũng như ngoại thất từ đó có thể lôi kéo được khách hàng.
Bạn là người muốn mở một nhà hàng, bạn mong muốn nhà hàng mình phải là nơi thực khách cảm thấy hài lòng, bên cạnh đó công việc kinh doanh phải đạt kết quả như mong muốn. Hãy cùng Lebaohan Corp. chúng tôi tham khảo những xu hướng cũng như tiêu chí quan trọng trong việc thiết kế thi công nội thất nhà hàng.
Lựa chọn địa điểm lên ý tưởng thiết kế thi công cần phải đảm bảo tiến độ nhanh và chính xác
Trong kinh doanh nhà hàng phục vụ ăn uống, vị trí mặt bằng chiếm đến hơn 50% yếu tố thành công. Sau khi có mặt bằng kinh doanh đẹp bước tiếp theo bạn cần phải làm là lên ý tưởng và thực hiện ý tưởng thiết kế nhà hàng quán ăn cùng với đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp để đưa ra một phương án thiết kế – thi công nhanh nhất, hiệu quả và khả thi nhất có thể.
Một công trình nhà hàng quán ăn được đánh giá là đẹp – sang trọng phụ thuộc vào cách thiết kế không gian, cách bài trí ấn tượng và sự sắp đặt hợp lý, do vậy bạn nên chú trọng đến những nội thất bên trong nhà hàng quán ăn để tạo ra không gian cá tính riêng biệt, phong cách đặt trưng của không gian bên trong. Và một bản thiết kế tốt sẽ có vai trò thực sự quan trọng khi bạn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng – khách sạn.
Trước khi bắt tay vào thiết kế bạn cần xác định rõ ràng ý tưởng phong cách của quán phù hợp với đối tượng khách hàng nào từ đó định hình quán thuộc cổ điển, hiện đại hay sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển với hiện đại hay theo từng vùng miền địa lý khác nhau. Một khi bạn đã xác định được phong cách cũng như món ăn phù hợp với phong cách sẽ tạo được sự ấn tượng riêng trong lòng mỗi thực khách.
Một xã hội phát triển quá nhanh như hiện nay, thị hiếu và nhu cầu của người dùng luôn thay đổi theo thời gian, một nhà hàng buộc phải nằm trong xu thế thị trường đó để có thể tồn tại. Cho nên, người chủ nhà hàng thường đầu tư nâng cấp cho việc sửa sang – trang trí lại nội thất nhà hàng sau từ 1 – 3 năm, một mặt bằng đi thuê để kinh doanh thường từ 1 – 5 năm. Đối với chu kỳ thay đổi như vậy, bạn nên chọn vật liệu đơn giản, ko quá cầu kỳ, giá thành ko quá cao để thuận tiện cho việc thay đổi, sửa chữa. Đối với những mặt bằng dưới 1 năm đầu tư, yếu tố thời gian còn quan trọng hơn hết, vật liệu gỗ pallet được sử dụng rộng rãi bởi giá thành rẻ, phù hợp với công trình đầu tư trong thời gian ngắn.
Thiết kế thi công và bài trí nội thất nhà hàng
Trong không gian nội thất nhà hàng thường được phối hợp giữa khu riêng và khu ngồi chung, giữa khu tĩnh và khu sôi động, đồ nội thất cũng được bố trí sao cho phù hợp theo từng phân khu chức năng: thân thiện ở nơi đón tiếp, ấm áp cho khu cafe, năng động ở khu ăn uống, nhẹ nhàng ở khu giải trí.
Để có được doanh thu tốt trong kinh doanh, việc tính toán kỹ lưỡng dựa trên quy mô, diện tích, đặc thù riêng cho từng mô hình kinh doanh là điều vô cùng cần thiết, dù là nhà hàng sân vườn rộng lớn hay nhà hàng nhỏ thì đều phải có những phương án thiết kế phù hợp.
Để có thiết kế nội thất nhà hàng đẹp đơn giản, sang trọng mà còn đúng chuẩn thì cô cùng khó bởi nó phải thỏa mãn đồng thời cả 4 yếu tố: phong cách thiết kế, vật liệ và công năng sử dụng, ánh sáng và màu sắc, phong thủy nhà hàng:
Sử dụng vật liệu: Lựa chọn vật liệu cần phải lựa chọn vật liệu trang trí phù hợp với phong cách thiết kế. Các trang trang thiết bị hay vật dụng trang trí cũng cần phải được nhất quán để tạo nên một liên kết chặt chẽ và phù hợp với phong cách lựa chọn.
Vì xu hướng cái mới luôn thay đổi với nhịp sống hiện đại vì vậy mà các vật dụng được sử dụng trong nhà hàng cũng cần được làm mới liên tục nhằm tạo sự mới mẻ và ấn tượng trong lòng thực khách. Vì lý do cần phải thay đổi thường xuyên nên bạn cần lựa chọn những vật dụng giá thành không quá cao nhưng đẹp mắt và cuốn hút. Các khu vực được phân chia hợp lý nhằm tạo ra không gian ăn uống thoải mái nhất cho thực khách cũng như trong việc di chuyển của nhân viên nhà hàng. Bài trí số lượng bàn ghế cũng được tính toán tỉ mỉ và phân chia khoa học nhất nhằm đảm bảo không gian chỗ ngoài theo đúng tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng.
Ánh sáng màu sắc trang trí
Ánh sáng màu sắc trang trí là một điểm nhỏ nhưng không thể bỏ qua bởi nó quyết định đến việc tạo sự ấn tượng cho khách hàng ngay lần đầu tiên. Khi bạn bố trí ánh sáng và màu sắc hài hòa với phong cách thiết kế hay với một mục đích nào đó bạn muốn cho hàng thấy thì coi như bạn đã thành công và ghi điểm trong lòng khách hàng mà chưa cần trình bày những món ăn.
Yếu tố phong thủy
Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu trong thành công của nhà hàng do đó khi bố trí phong thủy một cách hợp lý thì việc tiền tự chạy vào túi bạn chỉ là vấn đề “một sớm một chiều”
Để kinh doanh nhà hàng thành công thì yếu tố đầu tiên đó là thiết kế nội thất nhà hàng, sau đó là món ăn ngon, cung cách phụ vụ của đội ngũ nhân viên nhà hàng. Đẳng cấp ở một nhà hàng nằm ở không gian nội thất. Và bạn đang có ý định đầu tư trong lĩnh vực nhà hàng quán ăn, bạn đang tìm đối tác thiết kế thi công xây dựng nội thất nhà hàng chuyên nghiệp.
Gia An JSC chúng tôi tự tin đem đến cho bạn dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng hoàn hảo nhất từ khâu tư vấn, lên ý tưởng thiết kế và hoàn thành công trình của bạn đảm bảo sang trọng, ấn tượng thiết kế độc đáo đảm bảo tính thẩm mỹ tính tế cao và thể hiện được nét riêng phong cách mà bạn hướng đến.