1. Món gà nướng mềm ngon, hấp dẫn
Đặt gà trong một khay nước dùng ngập nước rồi bọc lại bàng giấy nhôm và nướng trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ thì lấy gà ra và rút phần nước dùng đi, nướng gà thêm 30 phút nữa. Với các bước làm như vậy, gà sau khi nướng sẽ có lớp da màu vàng đẹp và phần thịt bên trong mềm, thấm đều.
2. Cách bỏ xương trên fille cá hồi
Để rút xương ra khỏi miếng fille mà vẫn đảm bảo được hình dạng đẹp mắt như ban đầu thì bạn có thể áp dụng cách sau. Dùng nhíp nhỏ xương xác định đầu xương rồi tiến hành xoay tròn. Làm như vậy xương sẽ tự động nhẹ hàng rút ra mà không ảnh hưởng đến hình dáng của cá.
3. Sơ chế các loại rau gia vị
Các loại rau thơm sau khi rửa sạch chỉ nên cắt nhỏ một lần, không băm nhỏ nhiều lần để rau giữ được mùi thơm và tinh chất đặc trưng nguyên bản
4. Cạo vỏ củ gừng
Thay vì dùng dao để xử xú phần vỏ củ gừng thì siêu đầu bếp Gordon Ramsay khuyên chúng ta nên dùng thìa (muỗng) để cạo. Vừa dễ dàng, nhanh gọn lại không lo bị thương nếu bất cẩn
5. Mẹo nấu ăn giúp cho món vịt bớt béo
Món vịt mềm, ngon hấp dẫn bao người là vậy nhưng còn rất nhiều người ngại ngần vì lượng mỡ khá béo trên da vịt. Để xử lý phần mỡ này, nhiều người sẽ làm nóng chảo dầu và áp phần da vịt xuống đáy. Với cách làm như vậy, không hình chung lại sẽ loại được mỡ ra khỏi da nhưng cũng khóa luôn phần mỡ trong thịt, không thể thoát ra ngoài được. Khi ăn thịt, ta sẽ cảm giác ngán ngay vì lượng mỡ còn nhiều trong thịt.
Theo siêu đầu bếp Gordon Ramsay, bạn nên đặt da vịt xuống đáy chảo nhưng từ khi dầu còn chưa nóng. Như vậy lượng mỡ trong toàn bộ miếng thịt được ra từ từ làm giảm độ béo của món ăn.
6. Cắt ớt sao cho không cay?
Sau khi cắt ớt bạn lo ngại tay sẽ bị cay nóng thậm chí là rát thì dùng ngay một ít dầu oliu thoa lên tay. Dầu oliu giúp làm sạch capsaicin – chất làm cay có trong ớt. Như vậy bạn sẽ không còn lo tay bị nóng rát sau khi cắt ớt nữa rồi.
7. Mẹo nấu ăn trong chiên cá
Khi chiên cá, bạn nên cho vào chảo dầu lớp bột mì hoặc bột cà mì để dầu không bị bắn trong quá trình chiên. Và tốt nhất với món cá chiên là bạn để nguyên lớp da cá để chiên. Đặt lớp da cá tiếp xúc trực tiếp với mặt chảo trong tầm 90% thời gian chiên. Sau đó lặt mặt và chiên thêm phần còn lại. Lưu ý là không nên lặt mặt quá cá nhiều làm bề mặt cá bị vỡ nát, mất giá trị cảm quan.
Mong rằng với những mẹo nấu ăn như trên sẽ giúp cho bạn phần nào khó khăn trong công việc nội trợ.
Thực phẩm Biên Hòa có nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn khác như:
– Giao hàng toàn quốc
– Được kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng
– Được hỗ trợ cắt nhỏ, đóng gói hút chân không và thùng xốp
– Nhận hàng ngay trong ngày
Gọi ngay tới số:
0901 892 898 hoặc truy cập vào website:
http://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh chóng.
Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link
tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.