Trừ yến sào đã được tinh chế và bỏ lông thì đa phần những loại yến sào khác đều phải trải qua giai đoạn sơ chế trước khi đem chế biến thành món ngon. Đầu tiên là phải ngâm yến nở để có thể làm sạch và bảo quản sử dụng lâu dài. Quá trình ngâm tổ yến tốn khoảng vài tiếng tùy từng loại tổ yến mà thời gian ngâm sẽ khác nhau.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt hảo của Yến Sào, người ta có thế có nhiều cách nấu Yến Sào thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Nếu bạn cũng là một người mê ẩm thực Yến Sào thì có thể thêm vào menu Yến Sào của mình các cách chế biến sau
Yến sào được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, vì vậy khi chế biến cần đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng ban đầu và hương vị ngon đậm đà. Bài viết này tổng hợp một số cách chế biến yến sào cũng như giới thiệu các món ngon từ tổ yến bổ dưỡng được bạn đọc bình chọn nhiều nhất.
Hướng dẫn chưng yến sào, cách chế biến Yến tổ thiên nhiên thành những món ăn khoái khẩu, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai hiệu quả nhất. Yến sào là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến cháo tổ yến gà xé phay rõ ràng
Cháo tổ yến gà xé phay thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho việc hồi phục cơ thể, hạn chế căng thẳng đầu óc cũng như hỗ trợ cải thiện chức năng các cơ quan. Là món dễ ăn, đậm đà hương vị, cháo tổ yến sào gà xé phay giờ đây không chỉ phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn sang trọng mà bạn cũng có thể tự tay chế biến nó để chăm sóc sức khoẻ gia đình.
Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp. Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.
Vo gạo. Cho vào nồi nấu cho đến khi nửa chín nữa sượng. Cho gà, nấm rơm và chà là lên phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm một lúc nữa. Sau đó cho tổ yến vào. Đậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vừa ăn và có màu sắc thích. Bày món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức món cơm gà tổ yến thơm ngon bổ dưỡng.
Cơm gà tổ yến là món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, món ăn này rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Bới cơm ra dĩa, để thêm tổ yến và gà lên bên trên, xịt thêm 1 xíu dầu hào, ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt tùy khẩu vị
Có rất nhiều món ăn từ tổ yến sào mang lại những hương vị thơm ngon khác nhau nhưng đều chứa đựng những thành phần dinh dưỡng quan trọng mà yến sào mang lại cho sức khỏe con người. Cách làm món trái cây tổ yến ngon mát cho ngày hè cũng đang được các chị em săn đón để chăm sóc cho gia đình mình vào những hôm thời tiết nóng nực.
Tổ yến sau khi ngâm nước để cho ráo nước. Tiếp đó bỏ đường phèn vào nồi nước nhỏ đong 2 chén nước đã đun sôi cho đến khi đường phèn tan chảy hết là được. Đem nồi sứ chưng yến, cho yến vào nồi sứ sau đó đổ ngập nước đường phèn đã nấu vào đem cách thủy trong vòng 30 phút.
Chế biến món súp tổ yến sào với bí đỏ thịt cua ra sao
Súp yến sào thịt cua bí đỏ là một trong các món ăn từ tổ yến có hương vị hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong món ăn có nhiều protein, canxi, vitamin cùng các thành phần có lợi cho sức khỏe. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn quý khách cách chế biến món súp yến sào thịt cua, bí đỏ thơm ngon, dễ thực hiện.
Súp cua tổ yến hầm bí đỏ là một món ăn nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho các bé yêu. Thịt cua nấu với tổ yến và bí đỏ sẽ đem lại một món ăn ngon hấp dẫn với màu vàng cam đặc trưng của bí đỏ sẽ kích thích thị giác của bé, gợi cảm giác thèm ăn, hương vị thơm ngọt và rất giàu dinh dưỡng.
Phương pháp làm món tổ yến hầm sữa tươi có dễ không
Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng hiện được rất nhiều người ưa thích sử dụng để cải thiện cơ thể, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, yến sào còn có thể chế biến chung với một số loại thực phẩm khác để tạo thành những món ăn vô cùng thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và sau đây, xin được giới thiệu các bạn cách nấu món yến sào hầm sữa tươi để bạn có thể làm phong phú thêm cho bữa ăn của cả gia đình.
Các bước đơn giản nấu món súp tổ yến với bồ câu non như thế nào
Súp yến bồ câu non là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện món ăn này ngay tại nhà bởi đòi hỏi những thao tác cùng nguyên liệu khá cầu kì. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết cách làm tổ yến hầm chim bồ câu sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Việc cần làm đầu tiên là ngâm tổ yến với nước cho tổ yến nở ra, sau đó nhặt sạch các chất còn bám trên tổ yến rồi đem đi rửa lại cho sạch sau đó để ráo nước. Bồ câu non đem rửa sạch bằng nước muối rồi để cho ráo bớt nước
Quý khách nên chưng tổ yến trong thời gian bao lâu thì được
Yến sào là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Những món ăn làm từ yến có thể dùng cho mọi độ tuổi. Thông thường người ta chế biến yến sào bằng cách đơn giản là chưng với đường phèn. Món này làm vừa nhanh gọn lại đảm bảo giữ nguyên dinh dưỡng. Hãy cùng trả lời câu hỏi chưng yến bao lâu là hợp lý dưới đây bạn nhé!
Thời gian chưng tổ yến sào là bao lâu? Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p đến 50p, thời gian chưng khoảng 15p đến 20p. Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 60p đến 150p, thời gian chưng 60p đến 80p.
Là món ăn giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng yến chưng nên ăn vào lúc nào để có thể phát huy hiệu quả tối đa là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Thượng Yến đi tìm lời giải đáp từ chuyên gia nhé.
Buổi sáng là một trong những thời điểm lí tưởng nhất trong ngày để sử dụng yến sào hiệu quả. Vậy cách ăn yến sào vào buổi sáng như thế nào? Lúc này khi bụng bạn đang đói, bạn hãy dùng một bát soup yến ấm nóng, chè yến hoặc yến chưng đường phèn.