Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Ngày đăng:
Cuối tháng 11 này gia đình em (05 người) tính đi Phú Quốc bằng máy bay. Do chưa đi lần nào và tự túc đi nên nhờ các bác tư vấn giúp như sau:
1/ Đi 03 ngày 02 đêm là có thể tham quan hết hay 04 ngày 03 đêm.
2/ Khách sạn: Tiêu chí, sạch, có hồ bơi cho F1. Nếu có villa hoặc bungalow mà có 02 phòng ngủ cho gia đình càng tốt
3/ Các địa điểm tham quan:
Em nên đăng ký tour của các công ty du lịch ngay tại Phú Quốc luôn và nên đăng ký của cty nào, giá cả..?? hay tự thuê xe có tài xế địa phương đưa đi.
4/ Em muốn lặn biển thì như thế nào?
5/ Địa điểm ăn uống (đặc sản) cho biết
Rất mong được các bác hỗ trợ, Thanks
Cảm ơn bác rất nhiều,hết sức chi tiết,kg biết e có đi hết kg nữa,heheMột số nhà hàng cho các bạn tham khảo
Nhà hàng Vườn Táo
Địa chỉ: Ấp Cửa Lấp – Xã Dương Tơ – Phú Quốc – Kiên Giang
Điện thoại : 077 3847008 - 0918 492821
Nhà hàng Zen
Địa chỉ : Đường 30-4, thị trấn Dương Đông
Nhà hàng Sông Xanh
Địa chỉ : Địa chỉ : Khu phố 1 đường 30-4, thị trấn Dương Đông
Điện thoai : 077 3702929 - 077 3994747
Nhà hàng Trùng Dương
Địa chỉ : Khu phố 1 đường 30-4, thị trấn Dương Đông
Điện thoại : 077 3980540
Nhà hàng Lê Giang
Địa chỉ : 289 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông
Điện thoại : 077 3846444
Quán Gia Tường (Không có hải sản mà chỉ có đặc sản rừng Phú Quốc)
Địa chỉ : 54 đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông
Điện thoại : 077 3995 814
1.Gỏi cá trích
"Nước mắm ngon đem dầm con cá trích
Anh có vợ rồi đứng xích cho xa”
Câu ca ấy đã khiến du khách bốn phương phần nào hình dung về sự hấp dẫn của món ăn làm từ con cá trích. Không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng món cá trích đòi hỏi nhiều công đoạn tỉ mẩn: từ việc phải chọn những con cá trích thật tươi, vảy bóng trắng; vỏ bánh phải làm bằng bột gạo nguyên chất và được nhúng vào nước cốt dừa loãng cho mềm đến rau sống phải hội tụ đủ cả rau rừng và rau trồng như: đọt dứa, bằng lăng, xà lách, húng cay, dấp cá…
Cuộn các thứ rau vào bánh tráng, cho thêm vài sợi dừa nạo, gắp miếng cá trích còn tươi đỏ chấm chung với nước mắm Phú Quốc, từ từ đưa vào miệng, vị mềm giòn, ngòn ngọt, chua chua của cá, vị béo của dừa và lạc rang hòa trong cái vị cay, chan chát của rau rừng cứ tan dần trong miệng khiến cho bất kỳ ai khi có cơ hội thưởng thức lần đầu sẽ thấy là lạ, lần thứ hai thấy ngon và rồi nghiện ăn món này lúc nào không hay.
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Những con cá trích tươi rói được người dân mang về làm gỏi đãi khách{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Dừa tươi, bánh tráng, lạc rang làm tăng thêm vị ngậy cho món gỏi cá trích{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Một lát cá trích quấn kèm với các loại rau ....{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
... rồi chấm với nước chấm được làm từ ớt, tởi, lạc rang cùng với nước mắm Phú Quốc{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Nét đặc biệt của cư dân Phú Quốc là khi ăn gỏi cá trích phải uống chút rượu sim, bởi cá trích có rất nhiều đạm và còn tươi sống, khi ăn gỏi cá dùng chút ít chất men để tốt cho tiêu hóa, đồng thời tạo nên sự hưng phấn, êm ấm bên gia đình sau những ngày ra khơi. Quây quần bên mâm bàn còn là dịp để cho các ngư dân hàn huyên tâm sự, trao đổi kinh nghiệm với nhau về việc đánh bắt hải sản và bàn tính chuyện ra khơi sắp tới. Có thể nói, gỏi cá trích và rượu sim đã quyện chặt với nhau trong các bữa ăn gia đình trên đảo Phú Quốc mà khó có món ăn nào sánh được.
2.Ốc nhảy
Có rất nhiều loại ốc nhảy, trong đó phổ biến nhất là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. Sở dĩ phân biệt được như vậy là nhờ màu sắc của vỏ ốc. Ốc nhảy trắng vỏ dày, thịt thơm và béo hơn ốc nhảy đỏ. Có lẽ nhờ chất lượng thịt thơm ngon hơn nên giá ốc nhảy trắng cũng cao hơn. 1kg ốc nhảy đỏ khoảng 110k – 120k /kg (loại 30 – 35 con/kg), trong khi 1 kg ốc nhảy trắng cùng loại là 180k /kg.
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Ốc nhảy ngon nhất là đem luộc với xả{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Món ốc nhảy ngon nhất là luộc với sả, tuy nhiên thỉnh thoảng mình cũng hay chế biến các món như ốc nhảy nướng, ốc nhảy sốt sa tế… Món ốc nhảy nướng và ốc nhảy luộc, hấp sả hợp với ăn chơi hơn, còn nếu để làm món mặn trong bữa cơm thì món ốc nhảy sốt sa tế là hợp nhất. 3.Còi biên mai
Còi biên mai chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò biên mai. Có thể thấy con sò này lớn cỡ nào nếu bạn cứ hình dung với con sò huyết quá thông dụng ở đất liền có hai bộ phận còi chỉ như cây tăm tre nhỏ thì còi biên mai lại lớn bằng đồng xu và lớp thịt dày đến nửa lóng tay. Con biên mai lớn xác vậy nhưng thịt của chúng rất nhão và ăn không ngon. Mọi tinh túy của con vật này chỉ tập trung vào hai cái còi.
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Sò biên mai tươi sống{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Có rất nhiều cách chế biến món còi biên mai: xào cùng với nấm đông cô, nấm rơm, củ hành cùng cải bẹ xanh. Các đầu bếp còn pha thêm một chút tương đậu nành vào nước nấu xâm xấp cho ra một màu nâu đậm của đất phù sa. Cái ngọt đậm đà của thứ hải sản lạ hợp cùng cái ngọt nhẹ nhàng của các loại nấm, ngọt hăng của hành pha thêm một chút cay nồng của cải xanh khiến mọi người có thể ăn không biết no.
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Ngon nhất là còi biên mai tẩm muối ớt rồi nướng trên bếp than hồng{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Tuy nhiên, với người sành ăn muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt. Cả một đĩa còi biên mai được ướp cùng muối hạt to đã được đâm nhuyễn vào đó mấy trái ớt đỏ tươi. Thực khách cứ lấy một vài sống lá dừa xâu chuỗi chúng lại để nướng trên bếp than đỏ rực. Cái mặn mà của muối, cái cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê 4. Ốc gai Phú Quốc
Đây là loại ốc có hình dáng hơi lạ mắt, vỏ gồm nhiều gai nhọn tủa ra nên mới có tên ốc gai - thường sinh sống quanh các hải đảo vùng biển Tây Nam. Giới sành hải sản rất thích loại ốc này nhờ thịt nhiều, béo và ngọt. Ốc gai có nhiều cách chế biến khác nhau như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi, nhưng thông thường nhất là ăn nướng hoặc luộc, vừa thơm ngon, vừa tiện lợi và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ốc bắt được chỉ cần rửa sạch là có thể chế biến ăn liền. Nếu muốn ăn luộc thì rất đơn giản, chỉ cần cho tất cả ốc vào nồi, đổ ít nước, chút muối và cho thêm vài tép sả rồi đậy nắp lại, nấu sôi độ 15 phút là chín.
Món ốc gai nướng có mùi vị thơm ngon độc đáo. Trước khi ăn nên chọn những con vừa nướng chín rồi dùng chiếc tăm tre nhọn khều thịt ra, mùi thơm xông lên tận mũi đủ kích thích vị giác, làm mọi người háo hức muốn vào cuộc. Thịt ốc có màu trắng đục, no tròn, cho vào miệng nhai từ từ sẽ cảm thấy vừa béo, vừa dai dai, giòn giòn, hương vị đậm đà khác hẳn với mùi vị của ốc mỡ, vọp hoặc nghêu, sò. 5.Ghẹ Hàm Ninh
Ghẹ Hàm Ninh giá từ 100k-150k/kg tùy nhỏ to nhưng ghẹ to ở Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới đẻ ở miền Trung. Ghẹ to quá ăn ko ngon, ghẹ bé quá thì ko có thịt, ghẹ ăn khoảng 6-7 con một ký, thích ăn gạch thì lựa ghẹ cái, thịt nhiều thì ăn con đực, ghẹ chắc là ghẹ ngon. Ðến đây mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn.
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Ghẹ mua tại những thuyền như này thường chỉ 100k/1kg{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Ghẹ là đặc sản vùng này, gần như lúc nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc nịt, chấm muối tiêu chanh thật tuyệt vời. Ăn ghẹ ngon nhất là tại xã Hàm Ninh cách thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc 20km, hoặc bạn cũng có thể tới đây chơi và mua ghẹ mang về nhờ khách sạn nơi bạn ở chế biến cho. 6.Nhum Phú Quốc
Nhum thường sống thành đàn ở những vùng biển nước ta, nhiều nhất là ở Cà Ná, Ninh Thuận và Phú Quốc, Kiên Giang. Chúng thường quần tụ ở những nơi có nhiều rạn san hô, đá ngầm và hang hốc để ăn rong rêu, cỏ biển, đặc biệt là cỏ lá hẹ. Ngoại hình nhum tròn như quả cầu nhỏ, nhiều gai tua tủa tựa lông nhím nên còn có tên cầu gai hay nhím biển. Chế biến nhum, có lẽ công đoạn vất vả nhất là cắt hết số gai tua tủa bao quanh. Nhum sau khi được “dọn” hết gai chỉ còn lại quả cầu tròn sần sùi to cỡ quả banh tennis. Dùng dao chẻ đôi, bỏ hết bộ lòng choáng gần hết bên trong sẽ thấy lớp thịt màu vàng đục bám dọc bên thành “quả cầu”, đó là phần quý của con nhum.
Dân Phú Quốc có ba cách chế biến nhum. Cầu kỳ nhất là cạo hết lớp thịt bên trong, xào sơ với mỡ tỏi và cho vào nồi cháo đang sôi. Cháo nhum với vị béo, bùi và đặc biệt có mùi thơm ngai ngái rất đặc trưng, được xem là thức ăn bổ dưỡng, giúp nhanh lấy lại sức sau những chuyến đi biển, những khi đi đường xa mệt nhọc.
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Nhum nướng mỡ hành{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Thế nhưng, cách ăn nhum phổ biến nhất ở Phú Quốc là cắt đôi con nhum, nướng quanh lửa hồng. Trên bếp hồng, nhum nướng nhanh chóng tỏa mùi. Chỉ cần nướng sơ, dùng muỗng nạo phần thịt chấm muối tiêu chanh… là sẽ thưởng thức được thịt nhum thơm, béo.
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Bổ đôi nhum rồi vắt chanh vào để cho nhanh gọn{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Những người thích gọn lẹ hơn thì cứ chanh, mù tạc cho vào nửa “quả cầu”. Món nhum tái chanh, mù tạc càng thích hợp nếu trên bàn tiệc có chút rượu 7.Nấm tràm Phú Quốc
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Nấm tràm khi mới hái về{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Đã thành truyền thống, cứ sau cơn mưa, những người sống bằng nghề hái nấm bắt đầu vào rừng, dạo qua nhiều khu vực xem nơi nào nấm đã bắt đầu phát triển. Độ một tuần sau là có thể đến để thu hoạch. Giống nấm tràm mau lớn nhưng cũng chóng tàn, nên phải hái nấm trong vòng một tuần sau cơn mưa, nếu không nấm sẽ lụi tàn. Thường họ đi cả gia đình, có khi cả chục người, cặm cụi hái cả ngày đến khi những chiếc giỏ mang theo đầy ắp mới ra về.
Nấm tràm sau khi hái về, gọt bỏ lớp vỏ dính đất dưới chân, rửa sạch, luộc chín rồi ngâm nước lạnh hoặc trước khi chế biến thì phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho nấm vào xào qua, nêm muối là có thể cất vào tủ lạnh dùng dần. Khi trời nắng đem nấm đi phơi khô để được lâu hơn. Nấm tràm đắng. Thường thì nấm khô ăn không thơm và không ngon bằng nấm tươi. Muốn nấm bớt đắng thì nên rửa cho thật kỹ. Nấm khô phải ngâm, rửa nhiều lần cho sạch cát, sau đó luộc vài nước rồi mới chế biến. Nấm tươi cũng nên luộc nhiều lần.
[xtable=skin1]
{tbody}
{tr}
{td}
Canh nấm tràm hải sản{/td}
{/tr}
{/tbody}
[/xtable]
Khi mang ra nấu sẽ không đắng nhiều nữa về sau lại rất ngọt và mát. Chính cái vị đắng đặc trưng tạo nên món ngon khó quên của món nấm tràm đặc biệt nơi đây. Các nhà hàng ở Phú Quốc thường trữ nấm trong tủ đông quanh năm để bán cho khách phương xa ra thăm đảo như một món ăn độc đáo của người dân bản địa. Các chợ ở huyện đảo nơi nào cũng bán cả thúng lớn nấm cho khách mua. 8.Cá sòng nướng
Phải là cá sòng còn tươi roi rói (vừa lưới lên, còn sống thì càng tuyệt), nếu cá đã sắp ươn thì không ngon và… hỏng vị. Trước khi thưởng thức món cá nướng tuyệt vời này, ta nên chuẩn bị tươm tất một chút. Than củi thật khô, vỉ nướng, hoả lò vừa phải, chanh, muối, ớt, bánh tráng mỏng và một dĩa rau sống đủ loại ăn kèm. Cá bắt lên không cần móc mang móc ruột, rửa sơ qua nước biển, để lên rổ một chốc cho thật ráo. Hoả lò đã rực than hồng, đặt vỉ nướng, rồi xếp vài con cá sòng (đừng tham… xếp nhiều, chỉ vài con thôi, vì món này nhấm nháp từ từ mới thú), khêu than và chờ cá chín.
Chấm cuốn bánh tráng gồm hỗn hợp rau và cá sòng nướng vào chén muối ớt chanh (chanh nhiều, ớt nhiều, thêm chút nước, chút bột ngọt – không dùng nước mắm) rồi đưa lên miệng nhai nhè nhẹ mà xem, cả hương rừng vị biển như vừa dừng lại trên đầu lưỡi, rồi tan ra, thấm đẫm vào từng chiếc gai vị giác ngọt ngào. Nhấm thêm chút rượu ngâm quả sim rừng ở đảo, rồi thêm chút cá chút rau, không gian như chợt ngừng trôi, ngày như tan ra cùng những con sóng nhỏ. Biển – trời – đảo chếnh choáng theo chiều…Thường xuyên trở qua trở lại cho cá bén than chín đều, khi thấy hai bên phi lê cá vàng ươm tươm mỡ thơm nức mũi là cá đã chín tới. Nhẹ nhàng nâng cá ra khỏi vỉ nướng, nhẹ nhàng xếp cá lên dĩa và cũng nhẹ nhàng gỡ từng thớ thịt kẹp rau cuốn bánh tráng thưởng thức. P/S : Món cá sòng nướng chấm muối ớt chanh này, nếu có thể, thưởng thức ngay bãi biển là tuyệt nhất!
Quán ăn ngon Phú Quốc
Khu trung tâm Dương Đông
Chợ Đêm Dinh Cậu: nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất đảo (cũng được coi là điểm mốc), chợ hoạt động từ 4.30 chiều đến 11g khuya. Chủ yếu là hàng ăn uống, còn lại là bán hàng lưu niệm, quần áo, giày dép, đồ chơi. Chợ Đêm bày bán đồ ăn cực kỳ hấp dẫn, nhìn đảm bảo ai cũng mê, giá cả thì cũng tùy món, có nhiều khi còn cao hơn cả giá nhà hàng. Chỉ một điểm trừ nặng cho chợ Đêm là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy mọi người ghé chợ Đêm nên chọn những con nào còn nhúc nhích, hoặc là nhìn còn tươi: mực mắt còn xanh, cá mắt còn trong, không bị bong vảy, nếu cá khoanh thì nhìn thớ thịt cá còn săn. Có hai quán được mọi người khen nhiều là quán Nhớ và Hảo Hảo. Ngoài chợ Đêm thì trung tâm Dương Đông còn có rất nhiều nhà hàng, quán ăn khác nằm tập trung nhất là khu đầu đường trần Hưng Đạo, khu đối diện Khách sạn Sài Gòn Phú Quốc, Sasco: quán Hải Nam, quán Muối Ớt, quán Hopp-In, quán Số 1, Nhà hàng Let’s Try, nhà Hàng Ấn Độ (chuyên món Ấn), Nhà hàng Bạch Dương (chuyên món Nga), quán Mondo (chuyên Pasta) Chez Carole (Pizza – mì ý) nhà hàng ý (chuyên Pizza). Các nhà hàng, quán ăn ở đây chủ yếu bán cho khách tây, vì vậy ngoài các món ăn tây còn có món Việt xen kẽ. Nhà hàng chuyên dành cho khách du lịch Việt Nam và dân bản xứ: Nhà hàng Zen, Nhà hàng trùng Dương, nhà hàng Sông Xanh, Sáng tươi, nhà hàng Đại Hùng. Các nhà hàng này đều nằm trên đường 30-4, mình liệt kê theo độ gần và xa tính từ Chợ Đêm. Trong các nhà hàng trên thì nhà hàng Sông Xanh được mọi người đánh giá tốt. Còn có các quán Ốc mới mọc lên cũng nằm trên đường 30-4 cũng khá đông khách. Lùi lại về phía sân bay (tính từ chợ Đêm nhé) thì có nhà hàng Le Cap Breton- thanh Minh (cách chợ Đêm chẵn 3km), đối diện nhà hàng này có con hẻm đi xuống biển, nơi này được mệnh danh là Phố tây có khá nhiều quán ăn, quán bar kéo dài từ đầu đường xuống đến biển. Phố này nhộn nhịp hơn vào mùa khách tây (từ tháng 11- tháng 3).
Tại phía Bắc đảo
Mỏm Gành Dầu: quán ăn ngon, rẻ và hiếu khách nhất là quán Biên Hải Quán, chủ quán tên: Út Trà Đá, (số điện thoại: 077 3845423), bạn sẽ tìm thấy sự thú vị và ngạc nhiên khi tới quán này, dù chỉ đến 1 mình , bạn cũng được đón tiếp rất nồng nhiệt. Bạn nên đem theo 1 số vật dụng tối thiểu: dày dép mỏng để vào rừng, trèo thác nước, lội suối đá, 1 số thuốc thông thường cho bạn và con nít, vì ngoài đó dịch vụ rất thiếu. Đông đảo: có quán Sông Lê, Biển Xanh ở Hàm Ninh. Nam đảo: Long Beach, Làng tôi, Mỹ Lan ở Bãi Sao.
Các điểm ăn sáng
Hủ tiếu Văn Ký ở cuối đường Nguyễn Trãi (từ chợ Đêm ra ngã Năm chạy thẳng qua đường Nguyễn Trãi đi đến cuối đường Bánh canh chả cá Quốc Anh, Bánh canh lòn xòn (nằm kế ks thăng Long, đối diện Mắm Bảy Đông) trên đường 30-4. Từ Ngã 5 rẽ phải chạy lên khoảng 200m nhìn bên tay trái là thấy hai quán này – quán Quốc Anh trước, thêm khoảng 100m nữa thì bánh canh lòn xòn – đặc biệt quán , chỗ này có bán chả cá Phú Quốc rấtLnày bán không quá 9g sáng là hết ngon. Bún riêu Đức Tấn (cũng nằm trên đường 30-4) đối diện nhà hàng Zen. Phở vị Bắc: Tiến thịnh, đầu đường Nguyễn trãi (đứng dừng đèn đỏ ở ngã 5 nhìn qua là thấy), phở Số 1 (đối diện Sasco); phở vị Sài Gòn: Phở SG ở đường 30-4. Bún khèn: nằm kế quán cafe tao Ngộ ở đường Hùng Vương: ngã 3 đường 30-4 và Hùng Vương rẽ trái chạy thêm khoảng 100m nằm bên tay phải. Món bún khèn khá lạ và ngon miệng.
Đặc sản Phú Quốc
Một số đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc các bạn nên ăn hoặc mua về làm quà đó là: 1. Gỏi cá trích: cá trích sống làm sạch sẽ tách xương tái chanh (quán nhà mình thì được chế biến cầu kỳ hơn cho cá tái kỹ) cuốn với bánh tráng (bánh đa) và rau sống (mùa mưa thì có thêm rau rừng), cơm dừa, bún chấm nước chấm chua ngọt và đậu phọng (lạc) 2. Mực om nước mắm: mực nhồi thịt hoặc mực nhỏ nguyên con đem om với nước mắm Phú Quốc và đường thốt nốt- món mặn ăn với cơm trắng 3. Canh chua cá bớp (hoặc cá biển khác: thu, nhồng, bống mú, cá nhám) Xem thêm: Những Món ăn Ngon ở Sài Gòn 4. Gỏi xoài ốc giác (ốc tỏi): thịt ốc luộc thái sợi trộn nước mắm chua ngọt với xoài sống thái sợi 5. Cơm chiên ghẹ (cơm rang thịt ghẹ) 6. Cá biển kho tộ: cách kho cá của người Phú Quốc rất khác với cách kho cá trong đất liền, thêm nước mắm Phú Quốc nên món cá kho rất được ưa chuộng 7. Hải sản:
8. Ngoài món biển thì Phú Quốc còn có món gà rẫy rất ngon. Gà được chế biển nhiều cách: hấp, luộc, rang muối, kho gừng, trộn gỏi, nấu cháo. 9. Vào mùa mưa, Phú Quốc còn có thêm món nấm tràm, nấm sim, măng rừng. Hai loại nấm mọc tự nhiên trong rừng tràm được hái vào sáng sớm. Nấm tràm, nấm sim nấu canh hải sản, nấu cháo hải sản, cháo cá thu, cháo gà…ăn rất ngon miệng. Măng rừng tươi làm món xào, nấu chua với cá nhám ăn cũng rất ngon.
- Ghẹ hấp, ghẹ rang me, ghẹ nấu canh rau muống
- Tôm nướng muối ớt, hấp bia, sốt tỏi
- ốc hương, ốc nhảy luộc, nướng, rang muối
- tôm tích nướng, hấp , rang muối
- Nhum nướng muối tiêu chanh, cháo nhum, chả nhum
- Bào ngư nướng, nấu cháo
- Sò điệp nướng mỡ hành
- Còi biên mai, còi chôm chôm nướng chao, nướng muối ớt
- Mực hấp, nướng, chiên bột.
anh vui long goi so nay de dc huong dan them tai phú quốc.Cuối tháng 11 này gia đình em (05 người) tính đi Phú Quốc bằng máy bay. Do chưa đi lần nào và tự túc đi nên nhờ các bác tư vấn giúp như sau:
1/ Đi 03 ngày 02 đêm là có thể tham quan hết hay 04 ngày 03 đêm.
2/ Khách sạn: Tiêu chí, sạch, có hồ bơi cho F1. Nếu có villa hoặc bungalow mà có 02 phòng ngủ cho gia đình càng tốt
3/ Các địa điểm tham quan:
Em nên đăng ký tour của các công ty du lịch ngay tại Phú Quốc luôn và nên đăng ký của cty nào, giá cả..?? hay tự thuê xe có tài xế địa phương đưa đi.
4/ Em muốn lặn biển thì như thế nào?
5/ Địa điểm ăn uống (đặc sản) cho biết
Rất mong được các bác hỗ trợ, Thanks