OSS
Thành viên BQT
Super Moderators
28/11/09
1.322
2.969
113
Toyota Avanza Premio được dân kinh doanh chạy xe dịch vụ đánh giá cao nhờ sự bền bỉ, tiết kiệm, đồng thời sở hữu một không gian nội thất rộng rãi và tiện nghi.

Toyota Avanza Premio liệu có thực sự tiết kiệm như lời đồn?


Anh Lê Xuân Sơn có hơn 5 năm hành nghề lái xe dịch vụ, từng kinh qua nhiều mẫu xe khác nhau. Tháng 8/2024, anh mua một chiếc Avanza Premio và sử dụng từ đó đến nay đã gần 60.000km. Với đặc thù nghề nghiệp của mình, anh cần một mẫu xe bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Ưu đãi hấp dẫn, đón xuân rộn ràng

Toyota Avanza Premio hiện đang được nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng chạy xe dịch vụ. Nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng sở hữu xe, hãng xe Nhật Bản tung chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 3.

Cụ thể, khách hàng mua Avanza Premio và thanh toán 100% từ nay tới hết 31/3/2025 sẽ được nhận ưu đãi kép gồm giảm 50% lệ phí trước bạ và tặng 1 năm bảo hiểm Toyota gói Vàng. Như vậy, khách hàng sẽ được trực tiếp giảm lên tới 30 triệu. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu trả góp, cũng sẽ được áp dụng mức vay ưu đãi lãi suất chỉ 5.99%/năm.

Toyota Avanza Premio liệu có thực sự tiết kiệm như lời đồn?


Với mức giá đầu tư phù hợp kết hợp với chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp khách hàng dịch vụ giảm được phần nào gánh nặng tài chính.

Bền bỉ, tiết kiệm

“Mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Avanza Premio chỉ hơn 6 lít/100km trong điều kiện đường hỗn hợp”, anh Sơn cho biết.

Anh cho biết ngày ít xe chạy 200km, ngày nhiều chạy 500km. Với tần suất sử dụng liên tục, chiếc Avanza Premio của anh Sơn mỗi tháng chạy khoảng 8.500km. Nếu tính theo giá tiền, mỗi km chiếc Avanza Premio chỉ tốn khoảng 1.200km, mỗi tháng anh tốn khoảng 10 triệu đồng chi phí đổ xăng.

Trong khi đó, theo anh Sơn, nếu sử dụng một mẫu xe từ thương hiệu khác cùng phân khúc, con số này có thể lên đến 13-14 triệu đồng. Bởi vì mẫu xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 7-8 lít/100km.

Anh cho biết, một trong những lý do giúp Avanza Premio tiết kiệm hơn là nhờ sử dụng hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT, trong khi đối thủ sử dụng hộp số tự động chỉ có 4 cấp. Một lợi thế của hộp số CVT là chiếc Avanza Premio vận hành mượt mà hơn, không bị cảm giác bị giật mỗi khi chuyển số.

Toyota Avanza Premio liệu có thực sự tiết kiệm như lời đồn?


Bên cạnh đó, anh Sơn chia sẻ thêm: “Sau gần 60.000km, xe chỉ cần thay dầu và đổ xăng là đi, chưa phải thay thế sửa chữa phụ tùng gì”.

Với đặc thù di chuyển liên tục, anh lựa chọn loại dầu động cơ chỉ phải thay thế sau mỗi 10.000km thay vì 5.000km như thông thường. Chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng mỗi lần khoảng hơn 2 triệu đồng.

Con số này nghe qua có vẻ cao hơn so với thông thường, nhưng quãng đường đi được sau mỗi lần thay dầu gấp đôi. Điều này giúp anh tiết kiệm thời gian đi bảo dưỡng xe, nhờ đó doanh thu từ công việc chạy xe dịch vụ được tối ưu hơn.

Nội thất rộng rãi, tiện nghi

Hiện nay, nhiều người thuê xe dịch vụ thường đi cả gia đình với bố mẹ, con cái và cả ông bà. Vì thế, việc tìm kiếm một mẫu xe rộng rãi có 7 chỗ ngồi là nhu cầu của đại đa số khách hàng hiện nay.

Với Avanza Premio, anh Lê Xuân Sơn cho biết không gian xe rộng rãi, đủ chỗ cho 6 người lớn mà không bao gồm lái xe. Trong đó, hàng ghế cuối cùng có thể giúp một người có chiều cao dưới 1,6m ngồi thoải mái mà không gặp khó chịu. Hàng ghế thứ 2 có thể trượt lên xuống cũng là một cách để tối ưu không gian bên trong xe phù hợp với điều kiện thực tế.

Toyota Avanza Premio liệu có thực sự tiết kiệm như lời đồn?


Theo anh Sơn, chiếc Avanza Premio có hai điểm giúp cho khách hàng của mình luôn cảm thấy dễ chịu, bao gồm: Hệ thống điều hòa làm mát sâu và mọi vị trí ngồi đều có ổ cắm để sạc pin điện thoại.

Việc hệ thống điều hòa làm lạnh tốt cộng với cửa gió điều hòa ở hàng ghế thứ hai giúp cho tất cả hành khách dù ngồi ở hàng ghế cuối cùng không bị nóng. Trong khi đó, các tẩu sạc ở quanh xe sẽ giúp cho việc sử dụng điện thoại thông minh trên mọi hành trình không bị gián đoạn.

Nhiều tính năng hỗ trợ lái

Dù là một mẫu MPV với giá bán chưa đến 600 triệu đồng, Avanza Premio vẫn được hãng xe Nhật Bản trang bị nhiều tính năng an toàn. Chúng ta có thể kể đến như 6 túi khí, cảnh báo điểm mù (BSM), cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi (RCTA), camera lùi, cảm biến khoảng cách, cân bằng điện tử… Trong đó, anh Sơn cho biết có 2 tính năng mà mình thấy hữu dụng là BSM và RCTA.

Toyota Avanza Premio liệu có thực sự tiết kiệm như lời đồn?
Toyota Avanza Premio liệu có thực sự tiết kiệm như lời đồn?


Cụ thể, BSM giúp anh có thể nhận biết những phương tiện khác đang tiến đến hoặc muốn vượt xe của mình. Nhờ đó, anh có thể chủ động để xử lý tình huống tốt hơn, tránh gây mất an toàn cho mình cũng như các phương tiện khác, nhất là khi đi trên cao tốc hay quốc lộ.

Trong khi đó, với RCTA, anh Sơn hoàn toàn yên tâm mỗi khi lùi xe. Đặc biệt vào ban đêm, khi tầm nhìn hạn chế, radar của hệ thống RCTA thực sự phát huy hiệu quả. Cùng với camera lùi theo xe, hệ thống này sẽ giúp người lái có thể kiểm soát phần không gian phía sau xe tốt hơn và an toàn hơn.

Tựu trung lại, anh Sơn nhận định Avanza Premio là mẫu xe rất phù hợp cho nhu cầu kinh doanh dịch vụ vận tải. Đây là một mẫu xe có khả năng vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu; không gian nội thất tiện nghi cũng như trang bị các tính năng an toàn hữu dụng.
 
  • Like
Reactions: CuBiMi
Hạng C
8/2/22
531
790
93
Với tần suất sử dụng liên tục, chiếc Avanza Premio của anh Sơn mỗi tháng chạy khoảng 8.500km. Nếu tính theo giá tiền, mỗi km chiếc Avanza Premio chỉ tốn khoảng 1.200km, mỗi tháng anh tốn khoảng 10 triệu đồng chi phí đổ xăng.

Trong khi đó, theo anh Sơn, nếu sử dụng một mẫu xe từ thương hiệu khác cùng phân khúc, con số này có thể lên đến 13-14 triệu đồng. Bởi vì mẫu xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 7-8 lít/100km.
Anh Núi nên chuẩn bị bán xe gấp chuyển qua Limo Green nha anh Núi, mỗi tháng anh tiết kiệm được 10tr nữa đó, 2 năm free sạc là anh lụm 240tr rồi. Một ngày anh đi 200-500km thì chỉ cần sạc 30p trong ngày là đủ rồi, còn lại tối về sạc.
 
Hạng F
24/2/20
5.441
9.540
113
38
7xị bán làm quái gì nhỉ?
Anh Sơn trong bài này không nghĩ Expander thậm chí Ertiga/xl7 đầu tư ban đầu và chi phí vận tiết kiệm hơn hẳn con này nhỉ
Quảng cáo mà bác, con avanza này em thấy nó ọp ẹp hơn XL7 và Xpander khá nhiều. Còn cx8 mà bán thì chỉ có lên xe sang hay Explorer thôi chứ nhảy xuống mấy con nhỏ hơn thì nó hụt hẫng lắm