Tập Lái
26/11/21
1
1
1
32
pesc.pw
Bánh mì vốn là món ăn bình dân quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên trải qua thời gian, những chiếc bánh mì không chỉ là món ăn mà còn gói ghém cả sự tinh tế trong ẩm thực và tinh thần của mỗi vùng đất.

Và cũng chính vì thế, món ăn có phần giản dị, mộc mạc này đã chinh phục hoàn toàn thực khách quốc tế, được định danh và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ ẩm thực thế giới. Tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler từng ví von rằng, món bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.Và rồi, chiếc bánh mì nhỏ bé vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, đi đến nhiều quốc gia khác, để phục vụ cho thực khách năm châu.

Hiện nay, bánh mì Việt đã xuất hiện và được đón nhận ở nhiều quốc gia Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ…Như ở Úc, bánh mì Việt Nam rất phổ biến với hàng loạt cửa hàng ở các thành phố lớn như Melbourne , Sydney. Hay tại Mỹ, bánh mì cũng gây sốt và ngày càng phát triển mạnh mẽ ngay bên cạnh những thương hiệu thức ăn nhanh đình đám khác.


Là một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và phát triển sản phẩm bánh mì, Bánh mì VŨ PHÁT luôn mong muốn góp một phần công sức của mình để chiếc bánh mì Việt Nam có thể tiếp tục vươn xa ra thế giới.


TỰ HÀO BÁNH MÌ VIỆT NAM !!!
 
Hạng B1
16/8/21
88
2.477
83
Global-Village/Flat World
Bánh mỳ là sp đậm văn hóa thời thuộc Pháp/châu Âu (bột mỳ ủ+ nướng, phết bơ, rắc muối/sốt/tương ớt...) và chỉ cải tiến(=Việt hóa) ở 1 số loại nhân bản địa.. nên có thể coi là món ăn ngoại lai (ít chất Việt)...?!;)
TG cũng có các kiểu món ăn (nhanh) có nhiều dạng tương tự bánh mỳ (vỏ tinh bột nướng kẹp nhân.. ) khá phổ biến trên TG: HotDog, Donner Kebab...
P/S: Ngay món Phở (mà VN tự hào hơn cả bánh mỳ) vẫn chưa phải thuần Việt = thực ra cũng mới xuất hiện từ thời thuộc Pháp (chịu ảnh hưởng lớn từ ẩm thực Pháp và Quảng Đông..). :rolleyes: