Bánh mỳ là sp đậm văn hóa thời thuộc Pháp/châu Âu (bột mỳ ủ+ nướng, phết bơ, rắc muối/sốt/tương ớt...) và chỉ cải tiến(=Việt hóa) ở 1 số loại nhân bản địa.. nên có thể coi là món ăn ngoại lai (ít chất Việt)...?!
TG cũng có các kiểu món ăn (nhanh) có nhiều dạng tương tự bánh mỳ (vỏ tinh bột nướng kẹp nhân.. ) khá phổ biến trên TG: HotDog, Donner Kebab...
P/S: Ngay món Phở (mà VN tự hào hơn cả bánh mỳ) vẫn chưa phải thuần Việt = thực ra cũng mới xuất hiện từ thời thuộc Pháp (chịu ảnh hưởng lớn từ ẩm thực Pháp và Quảng Đông..).
TG cũng có các kiểu món ăn (nhanh) có nhiều dạng tương tự bánh mỳ (vỏ tinh bột nướng kẹp nhân.. ) khá phổ biến trên TG: HotDog, Donner Kebab...
P/S: Ngay món Phở (mà VN tự hào hơn cả bánh mỳ) vẫn chưa phải thuần Việt = thực ra cũng mới xuất hiện từ thời thuộc Pháp (chịu ảnh hưởng lớn từ ẩm thực Pháp và Quảng Đông..).