Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
2/2/12
272
79
28
Em đang cải tạo nhà em ở Q.1 để làm nhà hàng cơm Việt truyền thống, đến nay mọi thứ cũng tương đối, trang tri sữa chữa đã xong, vừa lắp thang máy chuyển thức ăn ( vì bếp em để ở sân thượng). Bây giờ em chỉ còn lắp bếp và mua bàn ghế nữa là xong, nhưng hiện em đang đuối vốn nên em đang có vài thay đổi, các bác tư vấn dùm cho e là:
1/ Bếp em nên lắp mới bằng Inox hết hay xây bằng gạch? Còn 1 option nữa là mua lại đồ Seconhand, giá bằng 1/3 lắp mới nhưng phải chấp nhận lắp ghép. Em dự làm khoảng 25 bàn thì bếp cần đủ nhũng thứ gì( mấy bếp, mấy bồn rửa.v.v.)
2/ bàn ghế em mua mới hay cũ!? Mới khoảng 2t8 / bộ, cũ = 1/3.
Ah em nói thêm chút nhà e 4 tầng. Em để tầng trệt & 1 làm nhà hàng, 2-3 e ở, 4 ( sân thượng) e làm bếp. Nhà hàng em làm máy lạnh 100%.
 
Hạng D
28/9/05
1.613
68
48
54
TP mang tên Bác.
Em không rành nhà hàng nên chỉ Up phụ Bác. Bác hỏi tuithichxehoi và Bác Hà xô nát ánh trăng chắc tư vấn cho Bác được...
 
Hạng C
29/5/11
793
60.787
93
33
Mới có xây dựng mà bác đã đuối vốn rồi thì 6 tháng sau khai trương là mệt lắm, bác nên chuẩn bị tinh thần vay vốn ngân hàng đi.
Bác thấy tiếc kiệm được khoản nào thì nên tiếc kiệm nhưng chú ý đến thời gian sử dụng xem có lợi hơn không? còn bàn ghế nếu cũ quá thì cũng không nên mua dù nó rẻ.
chúc bác thành công
033102flo_1_prv.gif
 
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.180
113
Bác liên lạc với số 0918 224 664 nhờ tư vấn thêm nhé, cứ nói Anh Sơn nhờ
 
Hạng B2
12/4/11
261
20
18
Tổng cộng 25 bàn / 2 sàn có nghĩa là 1 sàn ~ 80m2. Toàn bộ sân thượng 80m2 làm bếp+kho dự trữ thì quá thoải mái. Em đoán bác cũng chưa hình dung được cụ thể quy cách, hoạt động của nhà hàng nên theo em là bác nên mua seconhand đồ inox về sau có thay đổi, di chuyển, thêm bớt gì cũng đơn giản, tốt nhất là gọi tên bếp trưởng đến mà hỏi nó. Bếp trưởng nào chinh chiến loại hình nhà hàng nhỏ nhiều thì sắp xếp bếp còn giỏi hơn mấy ông setup nhiều. Làm bếp trên tầng nhà mình bác nên tính kỹ vấn đề vận chuyển rác thải ( vì ko phải nơi nào cũng đổ rác khuya đc ) và đặc biệt là bẫy mỡ. Các đường ống nước phải có khóa ở tất cả các nhánh kẻo sửa 1 cái vòi mà phải nghỉ cả cái bếp thì hài....vv..vv. Bàn ghế cũ cũng đc, miễn đừng sập xệ, nếu cần thì bác sơn lại (vì bác làm nhà hàng máy lạnh) vẫn rẻ hơn mua mới. Lúc đầu thì bác làm mấy cái khăn trải bàn kẻ caro trải lên để đánh lạc hướng ;) sau này tính tiếp. Nhưng cái nhà hàng 2 sàn x 80m2 sửa hết bao nhiêu đâu mà bác đã cạn vốn rồi thì sau này bác định trả lương nv bằng gì dzậy ?
 
Hạng B2
2/2/12
272
79
28
Cám ơn các bác, e cũng đang tính chuyển đổi sang lam cơm VP thuần tuý. E dự tính vốn ok hết rồi, tự nhiên bị dở kèo phuát cuối nên e chới với. Mới làm sơ sơ nhiêu đó mà đi hết 1 em Civic của em rồi.
 
Hạng B2
15/3/09
430
11.183
93
www.youngpos.com
Bác hãy xài đồ 2nd hết mức có thể, hạn chế các rủi roi và nhanh chóng thu hồi vốn ... kinh doanh nhà hàng thì khó nói trước lắm bác à, khi bác là newbie, cái này do kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng để lại cho em như thế.
 
DGM
Hạng D
nofear126 nói:
Cám ơn các bác, e cũng đang tính chuyển đổi sang lam cơm VP thuần tuý. E dự tính vốn ok hết rồi, tự nhiên bị dở kèo phuát cuối nên e chới với. Mới làm sơ sơ nhiêu đó mà đi hết 1 em Civic của em rồi.
Chuẩn bị thêm con nữa cho 6 tháng đầu đi bác, sau đó mua lại hoặc bán thêm thì tuỳ...
 
Hạng B2
2/2/12
272
79
28
Gì ghê vậy bác, em dự vốn lưu động cầm chừng trong 6 tháng chưng 2-3 trăm là ok rồi. Hôm kia bên ACB có ghé bên e để thẩm định hso vay, thấy nv bảo có thể duyệt vay được tương đối vì họ đánh giá rủi ro thấp, nghe vậy e cũng khấp khỏi mừng.
 
Status
Không mở trả lời sau này.