O.S.P.D
24/12/06
1.197
20
38
hcmc
yahoo.com.vn
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

Trích đoạn: mb_fan

hic hic, lại thêm 1 món khoái khẩu bị khuyên không nên ăn rồi:(

Cũng không hẳn phải kiêng đâu bác! bài viết trên đã nêu quá kỹ rồi còn gì, chỉ cần nấu kỹ là ăn được hết bởi vì ngoài ếch ra nhiều loài ký sinh trùng khác ký sinh trên các loài động vật mà chúng ta thường ăn sống ấy mà: tôm, cá, hào...
 
Hạng D
25/11/07
2.122
66.461
113
Viện Nghiên Cứu
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

Không chỉ có ếch đâu các bác! Heo, bò, cá, hải sản vẫn có khả năng chứa các ký sinh trùng gây hại cho người như thường! Tốt nhất là nấu thật chín vậy! Ngoài ra, nếu phải ăn nhậu ở ngoài, thì cũng nên tránh món này!
 
Chi Hội Phó TDTT
27/2/08
3.706
1
38
51
HCM
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

Chắc các bác đều biết không riêng gì thịt ếch mà tất cả những loại thịt khác khi không chế biến chín đều có thể nhiễm sán, hình như người Bắc hay ăn thủy hải sản sống (hoặc tái) nhiều hơn người miền Nam thì phải.

Ếch là món khoái khẩu của em, gần như cứ ra nhà hàng là trong đầu có sẵn món ếch chiên giòn. Em nghĩ cứ xơi thôi các bác ạ, miễn là chín kỹ.
 
Hạng B2
4/5/08
333
33
28
53
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

Em xin quá giang một vấn đề hơi ngòai lề con ếch tí nhưng nói chung thì cũng thuộc dòng họ nhà nó cả. Các Bác nên cẩn thận với thịt cóc vì trứng và mật cóc cực kì độc! Ăn nhầm vào là chết ngay. Hồi còn nhỏ, thằng em con ông chú bắt cóc nhái làm thịt quấn lá lốp nướng lên ăn. Thấy đứa nhỏ con người Cô, nó cho ăn bộ đồ lòng vì nghĩ là ngon. Thế nhưng chú nhỏ ănn vào thì 02h sau chết tức thì.

Dân ta hay dùng thịt cóc nấu cho trẻ con ăn chống còi xương. Món này hay thật nhưng các Bác phải thật cẩn thận và khi lam cóc hãy làm dưới vói nước chảy, tránh làm bể mật con cóc va vứt bỏ tất cả ruột đi.
 
Hạng F
26/6/07
5.369
76
38
OS ... 5-YEAR BIRTHDAY
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

May quá là cả 2 món này em đều không chơi :D

Nhưng vụ mua và thuê họ làm chà bông thịt cóc thì hồi trước nhà em có làm cho đứa con nhỏ lúc tầm 8 tuổi . Lúc đầu cháu nó không thích , nhưng sau vài lần thì ... hình như nó khoái món này :)

Nói chung thấy họ làm cóc thì lột da , chặt bỏ đầu và bộ lòng rất cẩn thận . Hầu như chỉ lấy 2 cái đùi là chính . Dù sao cũng nên cẩn thận với mấy món này các bác àh .
 
Hạng C
20/2/04
881
0
18
VietNam
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

E thấy ăn thịt cóc người ta thường chỉ làm hai cái đùi của nó thôi, chứ ăn thế cả bộ lòng thì:mad:
 
Hạng B2
21/6/05
293
7
18
57
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

đọc xong ớn thế, mấy món tái & sống nên kiêng cử là tốt nhất
 
Hạng B2
26/3/07
266
0
16
Tp. HCM
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

Sán trong thịt ếch cũng rất dể phát hiện nhưng chỉ khi thịt ếch còn sống, khi chín thịt ếch có màu trắng trùng với màu của sán nên không thấy được. Nhưng lạ thay sán thường hay có ở vị trí đùi ếch.

Thêm cho các bác cách lột da ếch, nhái khác với cóc. Ếch, nhái thì lột theo chiều từ đầu đến chân, còn cóc thì phải ngược lại :D
 
Hạng F
26/2/07
5.093
440
83
Xứ dừa Miền Tây
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

Có bác sỹ khuyên rồi cũng yên tâm, nếu ai ăn ếch mà cảm thấy mắt giật giật thì cứ BV chợ rẫy thắng tiến .[8D][8D][8D] (gọi bác Hungo2 cùng enjoy :):))
Trích đoạn: Hungo2

Trích đoạn: mb_fan

hic hic, lại thêm 1 món khoái khẩu bị khuyên không nên ăn rồi:(

Cũng không hẳn phải kiêng đâu bác! bài viết trên đã nêu quá kỹ rồi còn gì, chỉ cần nấu kỹ là ăn được hết bởi vì ngoài ếch ra nhiều loài ký sinh trùng khác ký sinh trên các loài động vật mà chúng ta thường ăn sống ấy mà: tôm, cá, hào...
 
Hạng B2
29/7/06
312
1
0
Hà nội
RE: Ăn thịt ếch có thể bị mù .

Cái này sách báo nói nhiều rồi mà các bác? Ngoài ra có nhiều món khoái khẩu khác cũng nguy hiểm không kém: lòng lợn, gan lợn, thịt bò... cũng đều có thể có sán cả.
Ở biển thì còn có món cá lóc nữa. Nhiều người bán hàng hay mời mua cá bò khô (đóng vỉ hình tròn, phơi khô), nhưng thực ra chủ yếu là cá lóc đấy ạ, các bác nên cẩn thận. Tốt nhất là không nên mua nếu không biết rõ nguồn gốc và người chế biến.
Riêng món thịt cóc thì ai ăn em không biết, còn nhà em thì em cấm tiệt, không ai được mua hoặc ăn cả, kể cả ruốc cóc họ đã làm sẵn. Ai dám chắc những người đó họ biết làm, và làm cẩn thận? Tự mình phải lo cho mình thôi