12
Bắp bò Mỹ ngâm nước mắm
(Món Việt ngon trên xứ Mỹ)
Món thịt bò ngâm nước mắm bình thường vốn đã hấp dẫn nhưng nếu được làm bằng bắp bò Mỹ sẽ rất thơm, vị ngọt của đạm sẽ lan toả trong miệng sau vài cái nhai, phần gân bò thấm độ ngọt của thịt và độ mặn của nước mắm loại hảo hạn hoà quyện cho người ăn cảm giác tuyệt vời hơn nhiều lần khi ta ăn gân bò trong các tô phở, cho dù bạn có chấm bằng loại tương đen và tương ớt nào đi nữa. Trong hình chụp chúng ta có thể thấy độ trong suốt của gân trong bắp bò, chính độ dòn của gân nhưng không khô và vô vị như loại gân ở các đầu các cơ của bò tiếp xúc với phần xương đã tạo nên cảm giác khi nhai hơi nghịch lý là dòn nhưng mềm dẽo và ngọt đậm đà, chỉ tiếc một điều là phần gân này trong bắp bò Mỹ ít quá, nó chỉ vừa đủ để kích thích thêm sự thèm muốn cho nên càng ăn càng ….. nghiền.
Bắp bò Mỹ ngâm nước mắm
(Món Việt ngon trên xứ Mỹ)
Món thịt bò ngâm nước mắm bình thường vốn đã hấp dẫn nhưng nếu được làm bằng bắp bò Mỹ sẽ rất thơm, vị ngọt của đạm sẽ lan toả trong miệng sau vài cái nhai, phần gân bò thấm độ ngọt của thịt và độ mặn của nước mắm loại hảo hạn hoà quyện cho người ăn cảm giác tuyệt vời hơn nhiều lần khi ta ăn gân bò trong các tô phở, cho dù bạn có chấm bằng loại tương đen và tương ớt nào đi nữa. Trong hình chụp chúng ta có thể thấy độ trong suốt của gân trong bắp bò, chính độ dòn của gân nhưng không khô và vô vị như loại gân ở các đầu các cơ của bò tiếp xúc với phần xương đã tạo nên cảm giác khi nhai hơi nghịch lý là dòn nhưng mềm dẽo và ngọt đậm đà, chỉ tiếc một điều là phần gân này trong bắp bò Mỹ ít quá, nó chỉ vừa đủ để kích thích thêm sự thèm muốn cho nên càng ăn càng ….. nghiền.
Chỉnh sửa cuối:
15
Bánh bông lan
Sáng nay ăn bánh bông lan phô mai (cheese), chà bông, trứng muối làm nhớ hồi xưa ở quê thường giành nhau đánh trứng để nướng bánh bông lan, sau khi trứng nổi thì cho đường cát vô đánh tiếp, ở thời điểm này thằng nhỏ đánh trứng và mấy đứa đứng coi lén thò ngón tay quệt trứng đưa lên miệng liếm ăn ngon lành…
Bánh bông lan
Sáng nay ăn bánh bông lan phô mai (cheese), chà bông, trứng muối làm nhớ hồi xưa ở quê thường giành nhau đánh trứng để nướng bánh bông lan, sau khi trứng nổi thì cho đường cát vô đánh tiếp, ở thời điểm này thằng nhỏ đánh trứng và mấy đứa đứng coi lén thò ngón tay quệt trứng đưa lên miệng liếm ăn ngon lành…