Mr.Thiet nói:Linh tinh quá nhỉ. Xe mình khi chuyển vùng từ SG ra NT, xem hồ sơ thấy cũng có Giấy phép chuyển công năng, bản vẽ thiết kế,nghiệm thu. Xe được chuyển mục đích SD khi mới nhập về VN (tại cảng Quy nhơn). Hồi đó, chủ xe phải hao 20 "chai" cho chuyện này (có hoá đơn).
Về NT, 1 năm sau mình mới rút hồ sơ, chuyển vùng, đổi sổ đăng kiểm...Đâu có "lai thai" !!!
Mà hình như bác không ở SG ? (Nếu vậy),rút hồ sơ "về quê" đổi sổ cho rồi..!
Kính Bác Thiết,
Thông tin mà em tìm hiểu không biết là có chính xác chưa ? nhưng có sự trùng hợp về cách giải thích của bác B2MoiRaTruong, và trạm đăng kiểm 50-02S Lạc Long Quân,TP. HCM là : Xe ASIA nhập là xe tải (mà bản thân em nó thực sự cũng là xe tải từ bên Hàn quốc) nên có niên hạn sử dụng tối đa là 25 năm (cái vụ tải 25 năm này người quen đăng kiểm của em cũng xác nhận là đúng), còn các loại xe khách dưới 9 chổ, kể cả ASIA khách (giống như của bác Huynhchương) thì sẽ không có hết hạn. Vấn đề là em muốn cảnh báo đến các Bác, các anh em xóm mình đang chạy ASIA chuyển đổi từ tải sang khách tiếp tục theo dõi, xác minh tiếp vụ này và nếu có cơ sở pháp lý vững chắc thì hãy quyết định sớm.
Xe em bán xong rồi các bác, chỉ được 49 tr thui.
Em lại bắt đầu hành trình tìm vợ 2 mới chưa biết khi nào mới kết thúc, nhưng kỳ này em đã có chút đỉnh kiến thức và kinh nghiệm để tìm một em kha khá hơn. Sau đó dù là xe gì đi nữa thì em cũng xin cho em được ở lại làm thành viên của xóm mình nha các bác. Thân chào tất cả mọi người.
P/S: Àh bác Thiết, em ở Saigon bác à, còn xe thì gửi tại Dĩ An, Bình Dương(nhà vợ cả, cũng bị em chuyển hộ khẩu về SG rùi) cách nhà em 22km thui.
Em post SDK các bác tham khảo. Các SDK ASIA tải chuyển khách trang đầu tiên sổ mới 2009 sẽ ghi nguyên trạng là xe tải nên có niên hạn, em nghĩ cũng hợp lý. Trang sau(phần thay đổi đặc điểm xe) nó sẽ ghi chuyển khách 7 chổ (các bác ASIA đổi sổ mới 2009 màu xanh lá cây xem lại vì em không có cơ hội chụp trang sau rùi)
Last edited by a moderator: