Tập Lái
14/6/12
45
0
0
asiantiger nói:
Chuyện là thế này :
Ông bạn già của mình chạy con Toy qua hầm. Chấp hành quy định : bật đèn chiếu gần khi qua hầm, ổng liền bật .... đèn gầm !
Hậu quả : vừa chui ra khỏi hầm liền bị xxx vẫy gọi !
xxx tuyên bố phạt ổng vì lỗi không bật đèn.
Bạn mình cãi : tui có bật đèn.
xxx cự : ông bật đèn gầm, trong khi theo luật là phải bật đèn pha (nhưng ở nút cos)
Bạn mình cự : Bảng quy định đầu cửa hầm đâu có ghi là "bật đèn pha" đâu, mà chỉ ghi là "bật đèn chiếu gần", mà đèn gầm cũng là đèn chiếu gần, chứ đâu có chuẩn nào xác định khoảng cách ánh đèn bao nhiêu là gần và bao nhiêu là xa đâu?
xxx : cái câu "bật đèn chiếu gần" là do mấy ông GTCC ghi, không chính xác.
Bạn mình : Tui không biết, đó là việc của mấy ông, tui chỉ chấp hành theo biển báo. Nếu vậy, mấy ông phải ghi rõ là "bật đèn pha" hoặc "bật đèn pha ở chế độ cos" khi qua hầm thì mới phạt tui được.
xxx : chạy ra trao đổi với xxx lớn (chắc sếp), sau đó anh xxx lớn tuổi đến bảo với bạn mình, cái vụ đèn gần hay đèn pha là do câu chữ ghi chưa chuẩn, nhưng giờ mấy xe kia họ cũng bị phạt (vì không bật đèn gì cả), giờ không phạt anh thì họ cự. Thôi, tui ghi cho anh lỗi nhẹ nhất với mức 150.000 đồng nhé. Vì không muốn mất thời gian trễ công việc nên ông bạn mình cũng chấp nhận. Tuy bị phạt nhưng ổng rất khoái chí vì đã cãi rất có lý với xxx. Và xxx xem ra phải nhượng bộ.
Nhân đây, mình cũng nghĩ : trong các văn bản luật giao thông đường bộ, có dùng cụm từ "đèn chiếu gần" không? và "đèn chiếu gần" có đồng nghĩa với "đèn pha mở ở chế độ cos" không các bác?
Đèn chiếu gần là đèn pha ở chế độ cos, còn đèn gầm theo catalog nó ghi là đèn sương mù hãng xe gắn thêm cho đẹp thôi không sử dụng để chiếu sáng theo luật VN. XXX phạt là đúng rồi, chẳng qua XXX thông cảm cho bạn bác, bạn bác sai lè ra rồi.
 
Tập Lái
14/6/12
45
0
0
Xe Ngựa nói:
tphuocthai nói:
Xe Ngựa nói:
F1racer nói:
Tiện cái thớt này các bác cho em hỏi thêm.
Trên Bình Dương, QL13 có biển phân làn. Có ghi rõ.
1. Làn ngoài cùng bên trái - Làn dành cho ô tô con. ( có vẽ hình xe 5 chỗ)
2. Làn giữa - Làn dành cho xe tải + xe ô tô dưới 9 chỗ ( có hình xe tải + 1 xe 7ô chỗ hay 9 chỗ gì đó và ghi rõ xe ô tô =< ( nhỏ hơn hoặc bằng) 9 chỗ
3. Làn trong cùng - Xe 2B
Vậy xe ô tô con 5 chỗ có được phép lưu thông làn giữa không vì nếu hiểu theo câu chữ thì là ít hơn 9 chỗ. Không thấy ai dám đi làn giữa nên em cũng khôngdám chọn phương án đó:cool::)
Luật lệ mà mỗi địa phương tự nghĩ ra các ký hiệu câu chữ khác nhau?!?:cool::cool:
Em cũng không hiểu xe con có phải là xe dưới 9 chỗ ngồi hay không, cũng đã thử chạy làn giữa nhưng hôm đó các anh xxx nghỉ.
QL13-BinhDuong.jpg

Theo cái bảng này thì xe 7 chỗ chỉ chạy được làn giữa hả bác.
Còn xe nào lỡ đúng 9 chỗ thì bay.
24.gif
24.gif
24.gif
Theo cái biển chỉ dẫn này sedan không được chạy làn giữa.
 
Hạng D
4/9/11
2.135
957
113
hahaha bác chủ khoe cải thắng xxx thế mà cuối cùng vẩn phải d0ong1 phạt thế thì sao gọi là thắng được bác ??????? nếu thắng là xxx phải trả lại giấy tờ và ko đóng phạt kìa chứ vẩn phải đóng mà bảo là thắng thì
bash.gif
bash.gif
bash.gif
bash.gif
cãi nè cãi nè
 
Hạng D
13/1/11
1.108
27.142
113
Vậy bác ơi, em SUV 5 chỗ thì mần 2 làn được không bác ?

vinhha nói:
Theo cái biển chỉ dẫn này sedan không được chạy làn giữa.
 
Hạng B2
7/6/08
428
102
43
43
Em thấy chẳng có gì hay ho trong cái chuyện cãi thắng CSGT ở trường hợp này.
- Vào hầm bật đèn "chiếu gần" là đúng vì tầm đèn cos từ 30m đổ lại, cut off ngang tâm xe nên không chói mắt xe khác nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng xác định vị trí xe mình cho các xe khác ở xa cũng như gần, đằng này bạn của bác nói đèn gầm là chiếu gần thì không được, đèn đó dùng trong sương mù tầm xa đèn có 3m, đi chậm, tầm nhìn rất hạn chế.
- Thể hiện văn hoá giao thông chưa tốt, vì mình bật đèn cos để cho an toàn chính bản thân và mọi người đi chung hầm, chứ đâu phải là bật đèn để đối phó và chơi chữ với cảnh sát.
Trong trường hợp này e thấy CSGT chưa nắm rõ và giải thích rõ ràng cho bạn của bác là không đúng. Còn bạn của bác thì cũng cãi cố mà không hiểu rõ tình huống của mình. Không hay tí nào khi đem khoe bác ah.
 
Hạng C
1/5/12
715
21
0
43
Sửa lại tiêu đề đi bác chủ à ... cãi thắng xxx mà còn phải chi 150k
24.gif
 
Hạng D
11/12/10
3.008
8.061
113
NGUYEN T nói:
<span style=""color: #ff0000;"">Điều 27. Giao thông trong hầm đường bộ </span>
<span style=""color: #ff0000;""> Người điều khiển phương tiện trong hầm đường bộ ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông quy định tại Luật này còn phải thực hiện các quy định sau đây: </span>
<span style=""color: #ff0000;""> 1. Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn; xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu; </span>
<span style=""color: #ff0000;""> 2. Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định. </span>

<span style=""color: #ff0000;""> Lâu nay em cũng nghĩ là phải bật đèn PHA hay COS. Nhưng xem lại luật thì thấy chỉ yêu cầu bật đèn,nếu hiểu đúng,nghĩa là bật đèn gì cũng được. </span>
Có lẽ trong trường hợp này xxxx nắm quá vững luật nên mới tha cho bạn già của bác chủ,nhưng ngại mấy xe khác khiếu kiện nên ghi biên bản lỗi khác.
Các bác không cần phải làm chuột bạch,cứ đem điều 27 của luật ra,nếu các bác đã bật bất kỳ đèn gì.
(Cần tham khảo thêm điều 13 về đèn cần có khi lưu thông) Bật đèn gì cũng được Nhưng cần chú ý nếu:
1. Bật đèn pha (chiếu xa): phải ở ngoài khu đô thị (hầm Thủ Thiêm ở nội thành, bật pha bị phạt lỗi sử dụng đèn sai khi lưu thông trong khi dân cư khu đô thị, không ghi biên bản lỗi: không bật đèn khi lưu thông trong hầm)
2. Bật đèn cos (chiếu gần): ok, không bàn nữa
3. Bật đèn soi biển số: đèn này mà sáng thì ít nhất 1 trong 2 đèn trên (không nói đèn gầm nhé, bàn sau) sẽ sáng khi qua hầm
4. Bật đèn tín hiệu: sử dụng để làm gì các bác tự hiểu (miễn bàn)
5. Bật đèn báo hãm: he he cho em miễn bàn luôn nhé
Còn cái đèn đặc biệt, đèn gầm, đặc biệt vì xe có, xe không có, nên luật không yêu cầu phải có (cái đèn này có thể là đèn sương mù chứ nhất thiết không phải là đèn sương mù, như thế nào là đèn sương mù thì các bác tự hiểu).
Vậy xxx chỉ dựa vào 5 loại đèn xe phải có khi lưu thông ở trên để kiểm tra các phương tiện sử dụng như thế nào khi lưu thông (đặc biệt là lưu thông ban đêm (từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau), lưu thông qua hầm)

Trở lại vấn đề của bác chủ:
Phần xxx: theo luật, xxx có quyền không cần quan tâm xe có trang bị đèn gầm hay không (vì luật không bắt buộc mà), đèn đó sáng hay tắt mà có quyền phạt lỗi không sử dụng đèn khi lưu thông qua hầm (những loại đèn cần phải có theo điều 53), tương tự bác nào lưu thông ban đêm mà chỉ bật đèn gầm thì vẫn bị tèo như thường (giở luật ra cãi thì càng chết)
xxx: cái biển báo của ông GTCC không có trong ... luật nào hết nên ... vô hiệu, không nhất thiết phải tuân theo ...bla... bla (nhưng ngu gì xxx nói) thế nên có cãi cùn đèn gầm cũng là đèn được sử dụng khi lưu thông qua hầm thì kiếm ... ông cắm bảng mà cãi ;)
Phần bạn bác chủ: sai hoàn toàn theo luật nhưng vẫn có thể kiện ... ông GTCC (chỉ kiện ông này thôi vì xxx không sai, kiện xxx bị bác đơn ngay ;)) vì ghi thêm "đèn chiếu gần" mà đèn xe tui có bật sáng ... để ... chiếu gần :D
Phần ông cắm biển: tôi cắm biển hướng dẫn mà ... không có trong hệ thống biển báo ... bla bla thì ... nó vô hiệu, ai biểu ông tuân theo cái ... vô hiệu:D ráng chịu he he!
Phần ông GTCC: "nghiêm túc rút kinh nghiệm... lần sau làm tiếp":D
Phần oser: trên tinh thần giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, trang bị thêm kiến thức và kỹ năng để lưu thông tốt hơn, đi đến nơi về đến chốn. Em hoan nghênh các bác tiếp tục ném đá! :D
 
Hạng B2
20/7/11
220
2
18
34
Theo em đèn gầm không thay thế được đèn chiếu gần (đèn cos). đèn gầm, đèn chiếu gần và đèn chiếu xa là 3 khái niệm hoàn toàn khác nhau. xxx không nắm rõ luật nên nhẹ tay với bạn của bác...Còn về phần bạn bác e nghĩ cũng chỉ là cãi cùn thôi. Xin lỗi nhưng tính e hay nói thẳng :D
 
Hạng B2
22/7/08
134
2
18
TP.HCM-VN
www.facebook.com
Xe Ngựa nói:
tphuocthai nói:
Xe Ngựa nói:
F1racer nói:
Tiện cái thớt này các bác cho em hỏi thêm.
Trên Bình Dương, QL13 có biển phân làn. Có ghi rõ.
1. Làn ngoài cùng bên trái - Làn dành cho ô tô con. ( có vẽ hình xe 5 chỗ)
2. Làn giữa - Làn dành cho xe tải + xe ô tô dưới 9 chỗ ( có hình xe tải + 1 xe 7ô chỗ hay 9 chỗ gì đó và ghi rõ xe ô tô =< ( nhỏ hơn hoặc bằng) 9 chỗ
3. Làn trong cùng - Xe 2B
Vậy xe ô tô con 5 chỗ có được phép lưu thông làn giữa không vì nếu hiểu theo câu chữ thì là ít hơn 9 chỗ. Không thấy ai dám đi làn giữa nên em cũng khôngdám chọn phương án đó:cool::)
Luật lệ mà mỗi địa phương tự nghĩ ra các ký hiệu câu chữ khác nhau?!?:cool::cool:
Em cũng không hiểu xe con có phải là xe dưới 9 chỗ ngồi hay không, cũng đã thử chạy làn giữa nhưng hôm đó các anh xxx nghỉ.
QL13-BinhDuong.jpg
Theo cái bảng này thì xe 7 chỗ chỉ chạy được làn giữa hả bác.
Còn xe nào lỡ đúng 9 chỗ thì bay.
24.gif
24.gif
24.gif
Em đóng góp ý kiến xíu, có sai chổ nào mong các bác ném đá nhẹ cho :
Theo luật định nghĩa <span style=""color: #ff0000;"">"xe ô tô con"</span> là <span style=""color: #0000ff;"">xe ô tô dưới 9 chỗ</span> : được phép chạy làn ngoài theo bảng hướng dẫn trên.
Theo chú thích bảng hướng dẫn trên <span style=""color: #0000ff;"">"ô tô dưới 9 chỗ "</span> nghĩa là <span style=""color: #ff0000;"">xe ô tô con</span>: được phép đi làn giữa luôn.
Các bác đi đăng ký biễn số xe ô tô dưới 9 chỗ lệ phí bác phải đóng bao nhiêu ? (ô tô con là xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi) http://news.go.vn/tin/410...to-xe-may-tang-vot.htm
Kết luận : Xe ô tô dưới 9 chỗ được phép đi 2 làn trên, trừ làn mô tô 2,3 bánh.
Xe khách (xe ô tô có từ 9 chỗ ngồi trở lên) xe tải bắt buộc đi làn giữa.
 
Last edited by a moderator:
hmq confirmed
Hạng D
26/5/08
2.386
2.313
113
HCM
Từ ngày phát hiện ghi chú bổ sung này, khi cần là em vào làn giữa mà chẳng quan tâm có xxx hay không, chỉ ngán nhiều xe máy chuyên lấn sang làn này gây cản trở, khó chạy và nguy hiểm. Em đi 7 chỗ nhưng cũng thấy rất nhiều 4 chỗ đi như vậy.