Thêm nước Vĩnh Hảoem mới phát hiện ra mì Omachi, mì Tiến Vua của masan. Lâu lâu em cũng hay ăn mì Omachi . Từ nay bỏ, ăn mì gói giấy hiệu 2 con tôm vậy
vinacafe cũng của Masan lun. Ôi một sự phát hiện chậm trễ.
Cũng may e ít uống cf nên ko việc gì
Nhà mình cũng ăn giống nhà anh rồi, thích loại này
mình ăn loại này thấy ngon
Nước mắm truyền thống trước đây:
Muối+Cá cơm hay cá xập ruồi+ nước sau 4-5 tháng.
Thành phẩm: Nước bổi (ko bán) , nước 2..3..4..5, xác mắm. Đã có sự nhầm lẫn trong cách gọi...Nước mắm nhỉ, dùng gọi mắm ngon, thực tế các loại nước mắm tt đều là mắm nhỉ vì mắm chảy dạng sợi giọt nhỏ.
Xác mắm dùng vào hai việc...bán cho nhà vườn Dalat, nấu lọc tận dụng thịt của cá làm nước ngang, để dành mùa sau (tốt hơn nước muối)
Thời bao cấp có loại mắm khô...cô đặc từ nước mắm 3-4-5 thành bánh bán vùng cao.
Và một loại nước mắm có thể xem là tiền thân của nước mắm công nghiệp: Muối + nước chè, rồi nước muối hay nước ngang pha với mắm khô, đóng chai, do thủ công thiếu vệ sinh sau một thời gian trở màu và hỏng.
Muối+Cá cơm hay cá xập ruồi+ nước sau 4-5 tháng.
Thành phẩm: Nước bổi (ko bán) , nước 2..3..4..5, xác mắm. Đã có sự nhầm lẫn trong cách gọi...Nước mắm nhỉ, dùng gọi mắm ngon, thực tế các loại nước mắm tt đều là mắm nhỉ vì mắm chảy dạng sợi giọt nhỏ.
Xác mắm dùng vào hai việc...bán cho nhà vườn Dalat, nấu lọc tận dụng thịt của cá làm nước ngang, để dành mùa sau (tốt hơn nước muối)
Thời bao cấp có loại mắm khô...cô đặc từ nước mắm 3-4-5 thành bánh bán vùng cao.
Và một loại nước mắm có thể xem là tiền thân của nước mắm công nghiệp: Muối + nước chè, rồi nước muối hay nước ngang pha với mắm khô, đóng chai, do thủ công thiếu vệ sinh sau một thời gian trở màu và hỏng.