Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
15/10/11
1.270
55
48
Chú Tỏi nói:
Em rón rén hóng vì em ko còn chai nào cả, có nhiu em xữ hết roài

cách đây mấy năm, rượu ngâm tỏi cung rất phổ biến.
 
Tập Lái
24/7/12
27
0
0
ewash nói:
Bữa nào gặp tặng lão nông ca ca một cái đồ khui rượu vang củ kỹ hiệu Patent mang từ Pháp về ,em đã sử dụng nó nhiều năm :D( Như cái trong hình)

Bắt giò bác cái "Patent" không phải là nhãn hiệu. Khi mình phát minh ra cái gì, không muốn sau này ai copy thì đăng kí phát minh của mình cái này gọi là "Patent"
 
Tập Lái
24/7/12
27
0
0
Em cũng biết chút đỉnh về rượu. Cùng vùng mà mỗi năm rượu nó khác nhau, tuỳ theo lượng mưa nữa. Tuỳ theo vùng đất trồng nho mà cho ra loại rượu ngon hay không. Không phải loại rượu nào cũng để lâu được. Có những loại để vài chục năm, nhưng có lọi chỉ vài năm. Rượu của Pháp từ Bordeaux có lẽ không đâu bằng mà lại rẻ. Em uống chai 15euro = chai $30 bên Úc

1 hầm rược ở semillon bordeaux
IMG_4253.jpg


nhìn giá 1 chai mà chóng mặt
 
Last edited by a moderator:
Tập Lái
24/7/12
27
0
0
Rượu đỏ: Uống khoảng 18-20 độ, uống 1 ngụm, súc trong miệng, thở ba92ng mũi để cảm nhận vị rượu, mùi gỗ, cái flavour họ bỏ vô. Bởi vậy đa số uống rượu mà đi theo rau thơm thì cái lưỡi mình bị hư mà hết cảm nhận ra cái vị trong đó.

Cabernet sauvignon: Loại này thường đậm nhưng thanh, a8n với thịt bò, nai thì ngon.
Shiraz: loại này có vẻ "khô" hay chát hơn cái trên, ăn với thịt, đồ hầm thì ngon. Nói chung cái này chỉ hợp với thịt.
Merlot: Cái này dịu nhất, uống vị ngọt dẽ chịu, ăn với món gì cũng hơp
Pinot Noir: Loậi này thì hợp với đồ biển nhất.
<h2></h2> <h2></h2>
 
Hạng D
15/10/11
1.270
55
48
Em đã gửi tin nhắn cho các bác:

corolla95, laonong, tuando, dennis, t.ran, jbl.wwe, trai saigon515, ttngoc, Dongzinger, BANH_TET, Culan,

Em xin lỗi là không nhớ & không thể gửi đến hết cho các bác, các bác cứ forward PM của em hoặc PM cho em nếu quan tâm.

Cheers
 
Status
Không mở trả lời sau này.