Đọc CM của bác cũng thấy thèm
[blockquote]T.ran
[blockquote]bakura123456
Em chỉ biết uống vang ntn ko bít có đúng hok:
Uống vang ko nên bỏ đá vào, có 1 xô đá để vang ướp lạnh, khi uống rót gần 1/3 ly, trước khi nhắm thì lắc tròn 3,4 cái gòi cho vào miệng, cảm giác rất ghiền ). em học từ 1 khách người nhật có lần đi ăn Hải sản ở Ngọc Sương. Giờ vẫn còn nhớ phê lòi.
[/blockquote]
Ly uống vang chủ yếu hình thức theo thói quen. Bản chất uống vang, phải...NGỬI trước khi uống, lắc ly là trộn vang với không khí trong ly, miệng ly thường che luôn mũi khi ta đưa ly lên miệng.
Uống vang không uống nhiều kiểu bợm nhậu được, nhấm một ít là để thưởng thức vị và mùi cùng lúc.
Sinh thời, nội em dạy vậy ! [/blockquote]
Sai, vang phải để qua đêm ở nhiệt độ 10[sup]0[/sup]C. Khi mở nắp ra phải để khỏang 5 phút để rựu "thở" rồi mới rót ra ly. Người Việt Nam và người Châu Á nói chung không có gien tiêu hóa rựu như người Âu nên có lắc đến mỏi tay thì khứu giác cũng không nhận biết được hết hương vị của rựu giống như bọn Tây lông, cái này chỉ là học theo thôi. Cũng giống như mời thằng Tây lông uống trà Bắc thì nó cũng chẳng nhận biết được thế nào là ngon, cứ nếm thử cái Lipton của bọn nó là biết