Nhờ Mợ Cọp ngỏ lời xin, các mợ ủng hộ & bác HT đã đồng ý, hôm nay Smiley xin phép đựơc dựng "quán bánh đầu xóm" để khi cần các bác ghé chơi!!!
Mẹ Smiley's làm theo đặt hàng nên kg có làm sẵn, các bác chịu khó dặn trước cho Smiley ít nhất 1 ngày. Nhất là dòng bánh lạnh cần phải được giữ lạnh khoảng 8h để định hình bánh!
Về khỏan chất lượng thì các bác có thể yên tâm vì mẹ Smiley's kiên quyết kg xài phụ gia, hóa chất. Các loại nguyên liệu dùng làm bánh là các nhãn hiệu ưa dùng ở các tiệm bánh lớn. Màu sắc được mài ra từ các loại rau trái quanh nhà như lá cẩm, lá dứa, củ dền, carotte.... Vì là màu thiên nhiên nên đôi khi sẽ bị hạn chế về mặt màu sắc, sẽ kg đa dạng & đậm đà như màu thực phẩm nhưng chắc chắn là an toàn hơn.
Các bác lưu ý là màu & hương của rau củ thiên nhiên sẽ không đậm - không tươi & không thơm nồng nàn vì khi gia nhiệt, các màu & hương tự nhiên sẽ bị bốc hơi đi khá nhiều, kể cả sầu riêng, hương vị từ thiên nhiên chỉ thoang thoảng đọng lại khi ăn thôi
Màu sắc của các loại bánh & rau câu là từ đây
Tất cả hình ảnh Smiley đưa lên cho các bác tham khảo đều được chụp mộc bằng điện thoại cùi bắp, không qua chỉnh sửa nên hình ảnh sẽ không bóng bẩy, không bắt lắm, chỉ được cái " thấy sao y vậy"
Smiley sẽ free ship cho các order từ 150.000đ & nhận bánh trong vòng 5Km tính từ Nhà thờ Đức Bà, các bác lấy bánh ở chỗ khác thì xin cho Smiley chỗ hẹn ở Q.1 để giao bánh. Thời gian giao bánh: thông thừơng là sau 17h. Nếu các bác có nhu cầu giao bánh giờ khác, xin cho Smiley biết ngay khi đặt bánh!
Các bác có nhu cầu đặt bánh thì đặt trực tiếp trên bài này, trong trường hợp gấp thì liên lạc cho mẹ Smiley's: 0932083244 (vì Smiley em hay đi ngoài đường nên sợ kg trả lời điện thoại kịp)!!!
Các bác ở Hà Nội thì khi nào bay vô SG chơi, cứ dặn Smiley giờ bay ra & loại bánh thì Smiley sẽ chuẩn bị sẵn sàng để mang về HN làm quà
DANH MỤC BÁNH
- Luôn được cập nhật ở trang đầu
- Link được cài vào ngay tên bánh để các mẹ dễ xem!
<span style=""color: #ff0000;""> +++ DÒNG BÁNH LẠNH CAO CẤP:</span> Ưu tiên cho những ai không sợ lên cân
<span style=""color: #0000ff;""> 1/ TIRAMISU AUSTRALIAN STYLE:</span> "bánh của các thiên thần" theo tiếng Ý.
Thành phần: Trứng gà, kem sữa Mascarpone, đừơng, bột mì, cacao & rượu thơm
Hương vị: Vị béo của sữa hòa quyện với trứng & rượu café trên nền của đế bánh bông lan trung hòa với cacao phủ mặt làm thực khách quên đi vị béo ngậy cuả kem sữa, chỉ còn lại hương vị quyến rũ nhẹ nhàng vốn có của rượu cafe...
Sẽ hơi khó ăn nếu ai đó không thích mùi vị của bơ sữa
<span style=""color: #0000ff;"">2/ TIRAMISÙ GIALLOZA FERRANO</span>
Loại Tiramisù Ý này rất mềm & dẻo, lại thơm hương café quyến rũ như ánh mắt của chàng trai Ý!
Để làm lọai này phải làm bánh Lady Finger làm đế theo đúng truyền thống Ý thay vì bánh gateau cho nhanh - gọn - lẹ. Bánh Lady Finger này nhìn giống như champagne nhưng...lại khác champagne vì nó không cứng & không khô, Lady Finger mềm hơn, dẽ bánh hơn!
<span style=""color: #0000ff;""> CÁC MẪU TRANG TRÍ CHO BÁNH TIRAMISÙ LÀM QUÀ:</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 3/ TIRA-CAFÉ</span>
Lọai bánh này rất quyến rũ những ai mê vị béo của Tiramisu mà vẫn kg thể quên vị đắng của "ly cafe Ban Mê"!!!
<span style=""color: #0000ff;""> 4/ CHEESE LẠNH </span>(tránh nhầm lẫn cheese cake nướng)
Thành phần chính: Cheese (fromage), chocolate, bột mì
Loại bánh này khá cực công trong chế biến & khá nhiều năng lượng nên các bác cẩn thận...vòng eo
<span style=""color: #0000ff;""> 5/ BLACK FOREST</span>
Không cần phải suy nghĩ về khẩu vị vì nó hơi giống như Tiramisu trộn chocolate.
Thích hợp: những ai thích béo của cream & chocolate
Sẽ hơi khó ăn nếu ai đó không thích mùi vị của bơ sữa!
<span style=""color: #0000ff;""> 6/ MOUSSE CÁC LOẠI: TRÁI CÂY, TRÀ XANH, CHOCOLATE, YAOURT</span>
Loại bánh lạnh ưa thích của các bạn trẻ sau Tiramisù. Mousse chứ không phải Mouse nhe các bác!
-Mousse trà xanh
-Mousse trái cây theo mùa: chanh dây, xoài, dâu tằm, cóc
-Mousse chocolate nhí
-Mousse Yaourt trái cây / chocolate
Mousse Yaourt, cóc, chanh dây sẽ phù hợp cho những ai không thích mùi vị bơ sữa nhờ vị chua thanh
<span style=""color: #0000ff;""> MẪU TRANG TRÍ TRÊN MOUSSE CHO DỊP ĐẶC BIỆT</span>
<span style=""color: #0000ff;""> BÁNH BÔNG LAN KEM BƠ NHÂN MỨT / CADÉ</span>
Loại bánh thường dùng làm bánh sinh nhật, khá quen thuộc với mọi người
Kem bơ nhưng sẽ kg đem lại cảm giác ngậy & ngán như mọi người từng nghĩ.
Có các vị kem bơ: Kem bơ nhà Smiley's hơi bị nhanh..."xỉu" vì kg hề có phụ gia giữ nét nên chỉ có thể để ở nhiệt độ thường trong vòng 15' thôi
- Kem vị trái cây: chanh dây, dâu... Vị này từ nước cốt trái cây nên màu sắc & hương vị rất nhẹ nhàng, không đậm đà màu sắc & mùi hương như các loại màu & hương thực phẩm
- Kem Moka với hương & vị café
- Kem chocolate
<span style=""color: #ff0000;""> +++DÒNG BÁNH NƯỚNG</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 1/ BÁNH PHÔ MAI - GATEAU AU FROMAGE - CHEESE NƯỚNG KIỂU PHÁP</span>
Thành phần: bột mì, đường, cream cheese, beurre frais
Hương vị: bánh dẻo, bùi & béo vị cream cheese nhưng kg giống cheese mặn đâu nha!!!
Thích hợp: chống chỉ định cho người..ù vì bánh này khá dư năng lượng cho người gầy & thích hợp cho những ai lười...nhai
<span style=""color: #0000ff;""> 2/ YOGHURT CAKE - CAKE YAOURT</span>
Nhìn bên ngoài thấy bánh cũng...bình thường thôi nhưng khi cắt ra thì...thơm mùi Yaourt do chính tay Smiley làm từ men Kefir, có khách phản hồi "Sao mới đầu nghe mùi bánh như là bánh...cũ. Tuy nhiên, khi ăn vô miệng thì hậu vị ...chua chua nên kg ngán bơ, thơm thơm ngai ngái khác các lọai bánh cake đã ăn"
Dòng bánh này thích hợp cho người lớn tuổi & trẻ em, đỡ mất công...nhai
<span style=""color: #0000ff;""> 3/ BANANA CAKE - CAKE CHUỐI</span>
Dành cho những ai yêu thích chuối nhưng lại kg thích vị ngọt đậm của bánh chuối nướng VN mà lại khoái vị bơ
Banana cake nhìn bề ngoài thì kg có gì hấp dẫn, còn mang tiếng "thô mộc" nhưng lại mang đến 1 hương vị riêng biệt. Nhưng khi ăn thử banana cake thì...thích ơi là thích vì ngọt & thơm lạ (khác hẳn vị bánh chuối nướng à nha!)
<span style=""color: #0000ff;""> 4/ COCONUT MILK CAKE - CAKE KEM DỪA</span>
COCONUT MILK CAKE thì lại nhìn hơi giống...Gâteau Marbré nhưng lại kg dẽ mặt bánh bằng vì có trộn cơm dừa mà.
Khi ăn thấy ranh giới rõ ràng giữa trắng & nâu, giữa dừa & cacao! Cái này chống chỉ định cho ai ghét dừa
<span style=""color: #0000ff;""> 5/ MILLE FLEURS - CAKE NGÀN HOA</span>
Dạng bánh ổ, đẹp nhất là ổ tròn hoa
- Thành phần: Bột mì, đường, nho khô & thơm khi nướng rất thơm. Vị hơi ngọt do caramel thơm tươm ra trong quá trình nướng
<span style=""color: #0000ff;""> 6/ PLUM CAKE</span>
- Dễ trưng bày, mời khách vì là loại bánh cá nhân
- Thành phần đơn giản, thích hợp mọi người vì chỉ có trứng, bột, bơ & nho khô
<span style=""color: #0000ff;""> 7/ MEAT CAKE - CAKE MẶN</span>
- Mô tả: Dạng bánh ổ, đa dạng kiểu dáng (chữ nhật, tròn...)
- Thành phần: ngoài đừơng, bột, trứng thì có thêm thịt xá xíu, xúc xích, đậu petit pois, trứng muối ...
- Khẩu vị: các bác miền ngòai sẽ kg ưa vì bánh vừa có vị ngọt của cake, vừa có vị mặn của thịt. Nhưng em lại rất ghiền món này, nhai kỹ thì vị mặn hòa với ngọt sẽ kg có cảm giác ngấy! Đặc biệt, sáng mở tủ lạnh lấy bánh ra ăn thì....tỉnh cả ngủ vì...ngon
<span style=""color: #0000ff;""> 8/ BÁNH BAO NƯỚNG</span>
Mọi người ai cũng quen món bánh bao hấp rồi, bây giờ thử món bánh bao nướng nhen! Cũng có người gọi là bánh ngàn lớp nhân thịt
Thành phần: bột mì, tép, thịt, rau củ
Lọai bánh bao này khác bánh bao hấp ở chỗ lớp vỏ không có mùi khai ngái, vỏ phải tách ra từng lớp giòn dai như giấy, lớp nhân là hỗn hợp của thịt - tép - rau củ được xào thơm ngọt. Có người so sánh loại bánh này hơi giống bánh Pate Chaud của Pháp nhưng lại..mềm hơn & nhiều nhân hơn
<span style=""color: #0000ff;""> 9/ POLKA - CHOUX MẶN</span>
Bánh này mới nhìn thì thấy giống...choux à la crème nhưng...lại có nhân thịt như bánh bao nướng, pâté chaud. Tuy nhiên vỏ thì lại kg cứng & tách lớp như pâté chaud, kg xốp giòn như bánh bao nướng mà lại mềm như bánh choux à la crème mà lại thơm mùi fromage nữa chứ! Ăn sáng hoặc lót dạ giữa buổi bằng em này thì...khỏi chê
- Thành phần chính: bột, fromage, bơ, trứng, thịt, tép
- Thích hợp: cho mọi đối tượng, dùng ăn sáng, tiệc trà, hay buffet đều được
<span style=""color: #0000ff;""> 10/ CHOUX À LA CRÈME</span>
Loại bánh quá quen thuộc với mọi người nhưng choux à la crème của mẹ Smiley làm sẽ khác 1 tí: vỏ bánh mềm, xốp, nhân bánh thơm mùi lá dứa dìu dịu để thực khách khó quên hơn 1 tí
Bánh có đường kính 2cm, vừa 1 lần cắn. Có 1 bác khách đã gọi bánh choux nhà Smiley's là "Bánh 1 lủm" đúng chất dân Nam bộ
<span style=""color: #0000ff;""> 11/ CHUỐI NƯỚNG VIỆT NAM!</span>
Hầu hết các món bánh Việt Nam đều làm cho người ta nghĩ rất..rẻ tiền (vì nguyên liệu chỉ là bột - đường), đơn giản, dễ làm nhưng thực ra rất...cực công!
Để có đựơc ổ chuối nướng ngon, mẹ Smiley's phải mua chuối sứ về nuôi theo ý để khi làm bánh mới ra đựơc màu đỏ đẹp nên bánh này cần được đặt sớm trước 3 ngày. Chính nhờ màu đỏ tự nhiên này mà 1 khách sành ăn ở Hà Nội đã từ bỏ tiệm bánh mấy chục năm danh tiếng ở Hà Nội - nơi lui tới của các tài tử ciné có tiếng thành khách hàng thân thiết của em (khoe tí!)
<span style=""color: #0000ff;""> 12/ KHOAI MÌ NƯỚNG (Miền ngoài gọi là Bánh Sắn Nướng nhá!)</span>
Mô tả: Bánh khoai mì nướng dân dã nhưng lại khó quên vì hương vị bùi bùi cuả khoai mì quyện với đậu xanh tan lẫn vị béo của nứơc cốt dừa. Ăn một miếng sẽ muốn ăn thêm miếng nữa
Thành phần: khoai mì / củ sắn mài, đậu xanh, cốt dừa, đừơng
<span style=""color: #ff0000;""> +++DÒNG BÁNH HẤP</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 1/ BÁNH PHÚ SĨ</span>
Có thể do bánh có hình dáng chóp nhọn, phủ dừa trắng mà có tên là Phú Sĩ chăng?
Tuy nhiên đây là dòng bánh hấp của Việt Nam. Bánh được hấp từng lớp, để nguội. Nhân kem của bánh với màu xanh & hương vị đặc trưng của lá dứa được quậy nóng kết dính từng lớp bánh lại với nhau. Dừa nạo rải mặt.
Mẹ Smiley's tìm ra công thức nhân kem ngon tuyệt, theo 1 khách hàng quen HN thì bánh này..Mềm - Mịn - Mát. Bánh này để tủ lạnh, trưa nắng lấy ra ăn thì...
<span style=""color: #0000ff;""> 2/ DA LỢN</span>
Cái gì thuộc về họ Trư, người Nam đều kêu là heo vì nó ăn...bắp nhưng cái bánh này xuất xứ từ miền Nam sao lại có tên là... DA LỢN? . Hay có thể do bánh có từng lớp trộn lộn với nhau mà người Nam đã từng kêu là bánh da lộn (như đánh lộn, chửi lộn...) nhưng nói nhanh & qua thời gian nó biến thành da lợn?
Bánh này rất cực công & tốn thời gian, để làm ra 1 ổ bánh phải mất hơn 3h từ công đoạn...rửa lá dứa tới khi hoàn thành
Thành phần: cốt dừa, đậu xanh nguyên chất, đường, bột & lá dứa nguyên chất
Cảm nhận: vị béo của cốt dừa đi kèm vị bùi của đậu xanh xen lẫn với độ dai giòn của lớp vỏ bánh lá dứa tự nhiên thơm thoang thoảng
<span style=""color: #0000ff;""> 3/ RAU CÂU - GIẢI NHIỆT MÙA HÈ!</span>
Món này rất dễ làm nhưng cũng rất dễ...quạu nếu kg làm ra thành phẩm như dự định... và cũng là 1 cách rèn luyện sự kiên nhẫn cho những ai nóng tính như Smiley
Thành phần chính là rau câu (không phải Jelly nha!), cacao, nước cốt dừa, nước cốt trái cây các loại.
-Rau câu nhí: Phù hợp đãi khách, cho trẻ em vì vừa 1 lần cắn
-Rau câu trung: cho những ai thích hoa văn.
-Rau câu ổ:
Rau câu chanh dây:
Mẹ Smiley's làm theo đặt hàng nên kg có làm sẵn, các bác chịu khó dặn trước cho Smiley ít nhất 1 ngày. Nhất là dòng bánh lạnh cần phải được giữ lạnh khoảng 8h để định hình bánh!
Về khỏan chất lượng thì các bác có thể yên tâm vì mẹ Smiley's kiên quyết kg xài phụ gia, hóa chất. Các loại nguyên liệu dùng làm bánh là các nhãn hiệu ưa dùng ở các tiệm bánh lớn. Màu sắc được mài ra từ các loại rau trái quanh nhà như lá cẩm, lá dứa, củ dền, carotte.... Vì là màu thiên nhiên nên đôi khi sẽ bị hạn chế về mặt màu sắc, sẽ kg đa dạng & đậm đà như màu thực phẩm nhưng chắc chắn là an toàn hơn.
Các bác lưu ý là màu & hương của rau củ thiên nhiên sẽ không đậm - không tươi & không thơm nồng nàn vì khi gia nhiệt, các màu & hương tự nhiên sẽ bị bốc hơi đi khá nhiều, kể cả sầu riêng, hương vị từ thiên nhiên chỉ thoang thoảng đọng lại khi ăn thôi
Màu sắc của các loại bánh & rau câu là từ đây
Tất cả hình ảnh Smiley đưa lên cho các bác tham khảo đều được chụp mộc bằng điện thoại cùi bắp, không qua chỉnh sửa nên hình ảnh sẽ không bóng bẩy, không bắt lắm, chỉ được cái " thấy sao y vậy"
Smiley sẽ free ship cho các order từ 150.000đ & nhận bánh trong vòng 5Km tính từ Nhà thờ Đức Bà, các bác lấy bánh ở chỗ khác thì xin cho Smiley chỗ hẹn ở Q.1 để giao bánh. Thời gian giao bánh: thông thừơng là sau 17h. Nếu các bác có nhu cầu giao bánh giờ khác, xin cho Smiley biết ngay khi đặt bánh!
Các bác có nhu cầu đặt bánh thì đặt trực tiếp trên bài này, trong trường hợp gấp thì liên lạc cho mẹ Smiley's: 0932083244 (vì Smiley em hay đi ngoài đường nên sợ kg trả lời điện thoại kịp)!!!
Các bác ở Hà Nội thì khi nào bay vô SG chơi, cứ dặn Smiley giờ bay ra & loại bánh thì Smiley sẽ chuẩn bị sẵn sàng để mang về HN làm quà
DANH MỤC BÁNH
- Luôn được cập nhật ở trang đầu
- Link được cài vào ngay tên bánh để các mẹ dễ xem!
<span style=""color: #ff0000;""> +++ DÒNG BÁNH LẠNH CAO CẤP:</span> Ưu tiên cho những ai không sợ lên cân
<span style=""color: #0000ff;""> 1/ TIRAMISU AUSTRALIAN STYLE:</span> "bánh của các thiên thần" theo tiếng Ý.
Thành phần: Trứng gà, kem sữa Mascarpone, đừơng, bột mì, cacao & rượu thơm
Hương vị: Vị béo của sữa hòa quyện với trứng & rượu café trên nền của đế bánh bông lan trung hòa với cacao phủ mặt làm thực khách quên đi vị béo ngậy cuả kem sữa, chỉ còn lại hương vị quyến rũ nhẹ nhàng vốn có của rượu cafe...
Sẽ hơi khó ăn nếu ai đó không thích mùi vị của bơ sữa
<span style=""color: #0000ff;"">2/ TIRAMISÙ GIALLOZA FERRANO</span>
Loại Tiramisù Ý này rất mềm & dẻo, lại thơm hương café quyến rũ như ánh mắt của chàng trai Ý!
Để làm lọai này phải làm bánh Lady Finger làm đế theo đúng truyền thống Ý thay vì bánh gateau cho nhanh - gọn - lẹ. Bánh Lady Finger này nhìn giống như champagne nhưng...lại khác champagne vì nó không cứng & không khô, Lady Finger mềm hơn, dẽ bánh hơn!
<span style=""color: #0000ff;""> CÁC MẪU TRANG TRÍ CHO BÁNH TIRAMISÙ LÀM QUÀ:</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 3/ TIRA-CAFÉ</span>
Lọai bánh này rất quyến rũ những ai mê vị béo của Tiramisu mà vẫn kg thể quên vị đắng của "ly cafe Ban Mê"!!!
<span style=""color: #0000ff;""> 4/ CHEESE LẠNH </span>(tránh nhầm lẫn cheese cake nướng)
Thành phần chính: Cheese (fromage), chocolate, bột mì
Loại bánh này khá cực công trong chế biến & khá nhiều năng lượng nên các bác cẩn thận...vòng eo
<span style=""color: #0000ff;""> 5/ BLACK FOREST</span>
Không cần phải suy nghĩ về khẩu vị vì nó hơi giống như Tiramisu trộn chocolate.
Thích hợp: những ai thích béo của cream & chocolate
Sẽ hơi khó ăn nếu ai đó không thích mùi vị của bơ sữa!
<span style=""color: #0000ff;""> 6/ MOUSSE CÁC LOẠI: TRÁI CÂY, TRÀ XANH, CHOCOLATE, YAOURT</span>
Loại bánh lạnh ưa thích của các bạn trẻ sau Tiramisù. Mousse chứ không phải Mouse nhe các bác!
-Mousse trà xanh
-Mousse trái cây theo mùa: chanh dây, xoài, dâu tằm, cóc
-Mousse chocolate nhí
-Mousse Yaourt trái cây / chocolate
Mousse Yaourt, cóc, chanh dây sẽ phù hợp cho những ai không thích mùi vị bơ sữa nhờ vị chua thanh
<span style=""color: #0000ff;""> MẪU TRANG TRÍ TRÊN MOUSSE CHO DỊP ĐẶC BIỆT</span>
<span style=""color: #0000ff;""> BÁNH BÔNG LAN KEM BƠ NHÂN MỨT / CADÉ</span>
Loại bánh thường dùng làm bánh sinh nhật, khá quen thuộc với mọi người
Kem bơ nhưng sẽ kg đem lại cảm giác ngậy & ngán như mọi người từng nghĩ.
Có các vị kem bơ: Kem bơ nhà Smiley's hơi bị nhanh..."xỉu" vì kg hề có phụ gia giữ nét nên chỉ có thể để ở nhiệt độ thường trong vòng 15' thôi
- Kem vị trái cây: chanh dây, dâu... Vị này từ nước cốt trái cây nên màu sắc & hương vị rất nhẹ nhàng, không đậm đà màu sắc & mùi hương như các loại màu & hương thực phẩm
- Kem Moka với hương & vị café
- Kem chocolate
<span style=""color: #ff0000;""> +++DÒNG BÁNH NƯỚNG</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 1/ BÁNH PHÔ MAI - GATEAU AU FROMAGE - CHEESE NƯỚNG KIỂU PHÁP</span>
Thành phần: bột mì, đường, cream cheese, beurre frais
Hương vị: bánh dẻo, bùi & béo vị cream cheese nhưng kg giống cheese mặn đâu nha!!!
Thích hợp: chống chỉ định cho người..ù vì bánh này khá dư năng lượng cho người gầy & thích hợp cho những ai lười...nhai
<span style=""color: #0000ff;""> 2/ YOGHURT CAKE - CAKE YAOURT</span>
Nhìn bên ngoài thấy bánh cũng...bình thường thôi nhưng khi cắt ra thì...thơm mùi Yaourt do chính tay Smiley làm từ men Kefir, có khách phản hồi "Sao mới đầu nghe mùi bánh như là bánh...cũ. Tuy nhiên, khi ăn vô miệng thì hậu vị ...chua chua nên kg ngán bơ, thơm thơm ngai ngái khác các lọai bánh cake đã ăn"
Dòng bánh này thích hợp cho người lớn tuổi & trẻ em, đỡ mất công...nhai
<span style=""color: #0000ff;""> 3/ BANANA CAKE - CAKE CHUỐI</span>
Dành cho những ai yêu thích chuối nhưng lại kg thích vị ngọt đậm của bánh chuối nướng VN mà lại khoái vị bơ
Banana cake nhìn bề ngoài thì kg có gì hấp dẫn, còn mang tiếng "thô mộc" nhưng lại mang đến 1 hương vị riêng biệt. Nhưng khi ăn thử banana cake thì...thích ơi là thích vì ngọt & thơm lạ (khác hẳn vị bánh chuối nướng à nha!)
<span style=""color: #0000ff;""> 4/ COCONUT MILK CAKE - CAKE KEM DỪA</span>
COCONUT MILK CAKE thì lại nhìn hơi giống...Gâteau Marbré nhưng lại kg dẽ mặt bánh bằng vì có trộn cơm dừa mà.
Khi ăn thấy ranh giới rõ ràng giữa trắng & nâu, giữa dừa & cacao! Cái này chống chỉ định cho ai ghét dừa
<span style=""color: #0000ff;""> 5/ MILLE FLEURS - CAKE NGÀN HOA</span>
Dạng bánh ổ, đẹp nhất là ổ tròn hoa
- Thành phần: Bột mì, đường, nho khô & thơm khi nướng rất thơm. Vị hơi ngọt do caramel thơm tươm ra trong quá trình nướng
<span style=""color: #0000ff;""> 6/ PLUM CAKE</span>
- Dễ trưng bày, mời khách vì là loại bánh cá nhân
- Thành phần đơn giản, thích hợp mọi người vì chỉ có trứng, bột, bơ & nho khô
<span style=""color: #0000ff;""> 7/ MEAT CAKE - CAKE MẶN</span>
- Mô tả: Dạng bánh ổ, đa dạng kiểu dáng (chữ nhật, tròn...)
- Thành phần: ngoài đừơng, bột, trứng thì có thêm thịt xá xíu, xúc xích, đậu petit pois, trứng muối ...
- Khẩu vị: các bác miền ngòai sẽ kg ưa vì bánh vừa có vị ngọt của cake, vừa có vị mặn của thịt. Nhưng em lại rất ghiền món này, nhai kỹ thì vị mặn hòa với ngọt sẽ kg có cảm giác ngấy! Đặc biệt, sáng mở tủ lạnh lấy bánh ra ăn thì....tỉnh cả ngủ vì...ngon
<span style=""color: #0000ff;""> 8/ BÁNH BAO NƯỚNG</span>
Mọi người ai cũng quen món bánh bao hấp rồi, bây giờ thử món bánh bao nướng nhen! Cũng có người gọi là bánh ngàn lớp nhân thịt
Thành phần: bột mì, tép, thịt, rau củ
Lọai bánh bao này khác bánh bao hấp ở chỗ lớp vỏ không có mùi khai ngái, vỏ phải tách ra từng lớp giòn dai như giấy, lớp nhân là hỗn hợp của thịt - tép - rau củ được xào thơm ngọt. Có người so sánh loại bánh này hơi giống bánh Pate Chaud của Pháp nhưng lại..mềm hơn & nhiều nhân hơn
<span style=""color: #0000ff;""> 9/ POLKA - CHOUX MẶN</span>
Bánh này mới nhìn thì thấy giống...choux à la crème nhưng...lại có nhân thịt như bánh bao nướng, pâté chaud. Tuy nhiên vỏ thì lại kg cứng & tách lớp như pâté chaud, kg xốp giòn như bánh bao nướng mà lại mềm như bánh choux à la crème mà lại thơm mùi fromage nữa chứ! Ăn sáng hoặc lót dạ giữa buổi bằng em này thì...khỏi chê
- Thành phần chính: bột, fromage, bơ, trứng, thịt, tép
- Thích hợp: cho mọi đối tượng, dùng ăn sáng, tiệc trà, hay buffet đều được
<span style=""color: #0000ff;""> 10/ CHOUX À LA CRÈME</span>
Loại bánh quá quen thuộc với mọi người nhưng choux à la crème của mẹ Smiley làm sẽ khác 1 tí: vỏ bánh mềm, xốp, nhân bánh thơm mùi lá dứa dìu dịu để thực khách khó quên hơn 1 tí
Bánh có đường kính 2cm, vừa 1 lần cắn. Có 1 bác khách đã gọi bánh choux nhà Smiley's là "Bánh 1 lủm" đúng chất dân Nam bộ
<span style=""color: #0000ff;""> 11/ CHUỐI NƯỚNG VIỆT NAM!</span>
Hầu hết các món bánh Việt Nam đều làm cho người ta nghĩ rất..rẻ tiền (vì nguyên liệu chỉ là bột - đường), đơn giản, dễ làm nhưng thực ra rất...cực công!
Để có đựơc ổ chuối nướng ngon, mẹ Smiley's phải mua chuối sứ về nuôi theo ý để khi làm bánh mới ra đựơc màu đỏ đẹp nên bánh này cần được đặt sớm trước 3 ngày. Chính nhờ màu đỏ tự nhiên này mà 1 khách sành ăn ở Hà Nội đã từ bỏ tiệm bánh mấy chục năm danh tiếng ở Hà Nội - nơi lui tới của các tài tử ciné có tiếng thành khách hàng thân thiết của em (khoe tí!)
<span style=""color: #0000ff;""> 12/ KHOAI MÌ NƯỚNG (Miền ngoài gọi là Bánh Sắn Nướng nhá!)</span>
Mô tả: Bánh khoai mì nướng dân dã nhưng lại khó quên vì hương vị bùi bùi cuả khoai mì quyện với đậu xanh tan lẫn vị béo của nứơc cốt dừa. Ăn một miếng sẽ muốn ăn thêm miếng nữa
Thành phần: khoai mì / củ sắn mài, đậu xanh, cốt dừa, đừơng
<span style=""color: #ff0000;""> +++DÒNG BÁNH HẤP</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 1/ BÁNH PHÚ SĨ</span>
Có thể do bánh có hình dáng chóp nhọn, phủ dừa trắng mà có tên là Phú Sĩ chăng?
Tuy nhiên đây là dòng bánh hấp của Việt Nam. Bánh được hấp từng lớp, để nguội. Nhân kem của bánh với màu xanh & hương vị đặc trưng của lá dứa được quậy nóng kết dính từng lớp bánh lại với nhau. Dừa nạo rải mặt.
Mẹ Smiley's tìm ra công thức nhân kem ngon tuyệt, theo 1 khách hàng quen HN thì bánh này..Mềm - Mịn - Mát. Bánh này để tủ lạnh, trưa nắng lấy ra ăn thì...
<span style=""color: #0000ff;""> 2/ DA LỢN</span>
Cái gì thuộc về họ Trư, người Nam đều kêu là heo vì nó ăn...bắp nhưng cái bánh này xuất xứ từ miền Nam sao lại có tên là... DA LỢN? . Hay có thể do bánh có từng lớp trộn lộn với nhau mà người Nam đã từng kêu là bánh da lộn (như đánh lộn, chửi lộn...) nhưng nói nhanh & qua thời gian nó biến thành da lợn?
Bánh này rất cực công & tốn thời gian, để làm ra 1 ổ bánh phải mất hơn 3h từ công đoạn...rửa lá dứa tới khi hoàn thành
Thành phần: cốt dừa, đậu xanh nguyên chất, đường, bột & lá dứa nguyên chất
Cảm nhận: vị béo của cốt dừa đi kèm vị bùi của đậu xanh xen lẫn với độ dai giòn của lớp vỏ bánh lá dứa tự nhiên thơm thoang thoảng
<span style=""color: #0000ff;""> 3/ RAU CÂU - GIẢI NHIỆT MÙA HÈ!</span>
Món này rất dễ làm nhưng cũng rất dễ...quạu nếu kg làm ra thành phẩm như dự định... và cũng là 1 cách rèn luyện sự kiên nhẫn cho những ai nóng tính như Smiley
Thành phần chính là rau câu (không phải Jelly nha!), cacao, nước cốt dừa, nước cốt trái cây các loại.
-Rau câu nhí: Phù hợp đãi khách, cho trẻ em vì vừa 1 lần cắn
-Rau câu trung: cho những ai thích hoa văn.
-Rau câu ổ:
Rau câu chanh dây:
Last edited by a moderator: